Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh: 5 sai lầm bạn cần tránh nếu không muốn “rước họa vào thân”

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều được nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế nhà ở. Bởi đây là 2 không gian ngôi nhà thường được đặt gần nhau. Mỗi không gian đều có tác dụng cũng như đem lại giá trị khác nhau. Nhưng nó lại hoàn toàn đối lập nhau. Ngoài những ngôi nhà có diện tích lớn, chúng ta có thể thoái sức bố trí sắp xếp những phòng công năng một cách thoải mái. Nhưng ngược lại với căn nhà có diện tích nhỏ, thì bạn cần phải tính toán chi li sao cho phù hợp. Ngay sau đây sẽ là những gợi ý giúp cho quý khách hàng về vấn đề” phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh” trong bài viết sau đây.

1. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. 

Vì sao vậy? Bởi phòng bếp là nấu ăn, nơi gia đình ăn uống sum họp của các thành viên trong gia đình. Ngược lại thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể. Chính vì vậy việc bố trí 2 nơi này đối diện nhau là không tốt. Điều này có thể kéo theo nhiều hệ lụy không tốt như cãi cọ, bất hòa trong gia đình.

"<yoastmark

Về yếu tố phong thủy, tính Thủy trong nhà vệ sinh đối diện với tính Hỏa trong nhà bếp sẽ tương khắc với nha. Lửa nhà bếp mà yếu tàn, dẫn đến phong thủy gia đình sẽ không tốt gặp nhiều vận xui.

2. Thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Xét về góc độ thẩm mỹ, việc đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh là xấu. Việc đặt bếp như vậy rất thiết tế nhị, nó khiến những bữa ăn trong nhà bếp sẽ không được ngon miệng, còn người đi vệ sinh sẽ không được thoải mái. Chính vì vậy việc thiết kế như trên là hoàn toàn kiêng kỵ và cần tránh.

Thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh
Thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Xét về yếu tố vệ sinh, thiết kế nhà vệ sinh dựa lưng vào phòng bếp sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở. Vi khuẩn từ nhà vệ sinh dễ dàng bám vào thức ăn, đồ làm bếp từ đó sẽ gây ra nhiều mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Nhà vệ sinh là nơi mang tính thủy, bếp mang tính Hỏa nếu đặt cạnh nhau sẽ là điều tối kỵ mang đến những hệ quả phong thủy không tốt. Từ đó, trong nhà sẽ xảy ra bất hòa không mong muốn trong gia đình.

3. Sắp xếp vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau

Đây là một trong những cách thiết kế phổ biến cho những căn hộ có diện tích hạn chế. Vì vậy nhà bếp và nhà vệ sinh phải chung tường và kề sát bên. Tuy là phố biến nhưng thiết kế này không hề tốt. Vì vậy cần thiết kế sao cho phù hợp để tránh được những điềm xui không mong muốn. Một cách hay để hóa giải được điều này là ra có thể thêm yếu tố Mộc. Đó là thêm một số cây xanh vào 2 không gian này. Điều này sẽ khiến các yếu tố khác được cân bằng, vận khí trở nên tốt hơn.

Sắp xếp vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau
Sắp xếp vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau

4. Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Việc bố trí nhà vệ sinh và bếp ngay trung tâm căn nhà là một điều cấm kỵ. Bởi nó không những làm mất thẩm mỹ mà còn gây khó chịu cho gia chủ. Việc đặt nhà vệ sinh ở trung tâm thì vô hình chúng sẽ là điểm phân tán vi khuẩn. Gây hại đến tất cả ngôi nhà, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà
Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

5. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa của phòng bếp và toilet nếu để đối diện cửa chính là đã phạm điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi cửa bếp mà quay ra cửa chính sẽ làm hao tài, tức tiền mất gia chủ khó làm ăn. Có thể hiểu về vấn đề này như sau, bếp mang tính Hỏa lại đặt đối diện cửa chính sẽ bị gió ngoài thổi tàn. Tựa như tiền bạc của gia đình sẽ càng ngày với tàn. Do đó cần chuyển hướng cửa nhà bếp sang hướng khác, cùng với đó sử dụng thêm cây cối, rèm cửa để che chắn tránh tài lộc bay mất. Cũng như vậy, đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ ngăn chặn tài lộc vào nhà gây mất mỹ quan.

"<yoastmark

Kết thúc bài viết ở đây, vậy là chúng ta đã tìm hiểu về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Hy vọng rằng những lưu ý trên của Nội Thất Đương Đại có thể giúp bạn có được những kiến thức phong thủy trong thiết kế nhà cửa. Chúc bạn thành công!

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay