Cách xem hướng phong thuỷ nhà bếp tuổi ất sửu và những điều cần biết

phong thủy nhà bếp tuổi ất sửu

Theo phong thủy, bếp chính là nơi giữ ấm cho căn nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ biết phong thủy nhà bếp tuổi ất sửu có cách nhìn tổng quát trước khi xây nhà. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Thông tin về những gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Năm Ất Sửu được tính theo từ ngày 4/2/1985 đến ngày 3/2/1986. Người tuổi Ất Sửu dù là nam hay nữ đều là có niên mệnh là Hải Trung Kim – Vàng trong biển. Trong phi cung Bát quái, nam nhân tuổi Ất Sửu thuộc theo cung Càn, là người thuộc Tây tứ trạch. Vậy theo Tây tứ Trạch cho các gia chủ mệnh Kim, cung Càn ta có cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất như sau:

Thông tin về những gia chủ tuổi Ất Sửu 1985
Thông tin về những gia chủ tuổi Ất Sửu 1985
 • Các hướng phong thủy nhà bếp tuổi ất sửu

Hướng Đông Bắc: được Thiên y, có được sức khỏe tốt, sống đến trường thọ

Hướng Tây: được sinh khí, hút thêm nhiều tài Lộc, dễ thăng tiến thăng quan phát tài

Hướng Tây Bắc: được phục vị, sức mạnh tinh thần được sự củng cố. Bản thân có thêm những bước phát triển mới, may mắn trong quá trình thi cử

Hướng Tây Nam: được Diên niên, những mối quan hệ của những người thân, tình yêu được củng cố

 • Các hướng xấu phong thủy nhà bếp tuổi ất sửu

Hướng Bắc: phạm Lục Sát, dễ xáo trộn bên trong các mối quan hệ về tình cảm. Dễ bị thù hận, dẫn đến kiện tụng, thậm chí có thể bị tai nạn

Hướng Nam: phạm Tuyệt Mệnh, có thể là bị bệnh dẫn đến tử vong hoặc bị phá sản

Hướng Đông: phạm Ngũ Quỷ, dễ cãi lộn dẫn đến cả mất việc làm, mất nguồn thu nhập

Hướng Đông Nam: phạm Hoạ Hại, thường là không may mắn, dễ gặp thị phi, thất bại

Cách chọn cho hướng phong thủy nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan điểm của Toạ Hung hướng Cát. Bếp cần phải đặt theo hướng xấu để nhìn ra hướng tốt. Trong đó hướng của bếp có thể là tính theo hướng bếp gả, bếp lò, bếp củi hoặc công tắc của bếp điện.
Theo đó gia chủ tuổi Ất Sửu nên là đặt bếp theo những hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây chính là những hướng xấu, sẽ mang ý nghĩa thiêu đốt hết những điều không tốt đẹp. Đồng thời để bếp hướng ra những hướng tốt như là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Cách chọn cho hướng phong thủy nhà bếp tuổi Ất S
Cách chọn cho hướng phong thủy nhà bếp tuổi Ất Sửu 1985
 • Tọa phía Đông hướng Tây

Gia chủ mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ đem lại nhiều sinh khí. Giúp cho hút được nhiều tài Lộc, may mắn suôn sẻ cho gia đình. Trong đó Sinh khí là thuộc một trong bốn cung Bát Trạch, là cung tốt nhất. Tốt về Cả con cái, sức khỏe, tài Lộc mà còn cả trường thọ. Ngoài ra đây còn là chính hướng rất có lợi cho con trai. Hướng này luôn đem đến những lợi Lộc về danh tiếng, tạo ra cho con người được nhiều sức sống tích cực

Không những vậy, đặt bếp tọa ở phía hướng Đông – hướng Ngũ Quỷ. Điều này sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là hướng xấu thứ 2 ở sau Tuyệt Mệnh. Điều này chỉ đem đến những hao tổn về tài sản và bệnh tật.

Lưu ý: tuyệt đối không được đặt ở hướng ngược lại. Vì khi đó bếp không chỉ là sẽ phạm Ngũ quỷ mà còn thiêu đốt hết sinh khí, điều tốt lành mà hướng Tây đem lại.

 • Tọa phía Đông Nam hướng Tây Bắc

Đặt bếp hướng Tây Bắc đem lại Phục vị cho những người mệnh Càn. Trong Bát Trạch, Phục vị thuộc theo sao Tả Phù. Đây là cung tốt thứ tư, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp theo hướng này sẽ đem lại cho gia chủ khả năng tài chính ổn định. Tình duyên nam nữ thì sẽ gắn bó, còn tình cảm mọi người trong gia đình thì đều tốt..

Không những vậy, đặt bếp tọa ở phía Đông Nam – hướng Họa Hại. Điều này sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Hoạ hại thuộc Lộc Tồn tinh, sẽ chỉ đem đến những tai họa về bệnh tật, gia đình không hòa thuận.

Lưu ý: tuyệt đối không đặt bếp theo hướng ngược lại, vì khi đó bếp không chỉ phạm Hoạ hại mà còn làm mất hết những điều tốt mà Phục vị đem lại.

Cách chọn hướng bếp cho người tuổi ất sửu
Cách chọn hướng bếp cho người tuổi ất sửu
 • Tọa phía Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp hướng Đông Bắc khá tốt cho các gia chủ. Đem lại nhiều Thiên y. Trong Bát Trạch, Thiên y thuộc sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai, mang lại những điều tốt lành về mặt sức khỏe. Đặt bếp theo hướng này, thành viên ở trong gia đình sẽ tránh được bệnh tật. Tài chính sẽ được phát triển, quý nhân phù trợ lúc khó khăn, giúp cho gia đình thêm thịnh vượng và hạnh phúc.

Tuy nhiên đặt bếp tọa Tây Nam – hướng Diên Niên là một cung rất tốt. Trong phong thủy, bếp đun sẽ là làm ức chế cung mà nó tọa. Làm cho gia chủ giảm bớt đi một vài điều tốt mà Diên Niên đưa lại. Tuy vậy, gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà hướng Thiên y đã đem lại.

 • Tọa phía Đông Bắc hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt cho các gia chủ. Điều này đem lại Diên Niên. Trong Bát Trạch, Diên Niên thuộc theo sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba. Đặt bếp hướng này, gia đình này được hưởng hạnh phúc lâu dài. Mọi người được sống hoà thuận. Ngoài ra còn mang lại may mắn, tài Lộc cho mọi thành viên bên trong gia đình.

Tương tự như các trường hợp trên, do Đông Bắc không phải là hướng xấu nên là khi đặt bếp tọa Đông Bắc, bếp có thể làm giảm bớt một số điều tốt mà Thiên y đem lại. Nhưng dù sao gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà Diên Niên đem lại. Tuyệt đối không nên đặt bếp ở các hướng còn lại, do các hướng còn lại đều xấu.

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp

Ngoài những lưu ý về hướng bếp tuổi Ất Sửu thì gia chủ còn cần là lưu ý một số về cách bố trí trong phòng bếp.

Cụ thể :

 • Khu vực chậu rửa được đặt tại những hướng xấu mang ý nghĩa là xả trôi đi những điều không may mắn của cả gia đình.
 • Cửa của phòng bếp không được là đối diện với cửa chính của nhà hoặc phòng ngủ. Điều này giúp để tránh mang đến tai ương cho người nằm ngủ.
 • Tránh đặt bếp ở gần chậu rửa, tủ lạnh cũng như giáp tường phía Tây.
 • Để tránh những bất lợi về cả tài Lộc. Tránh nên đặt bếp ở những nơi có gió và đường đi.
 • Để tránh các thành viên trong nhà bị gặp ốm đau, bệnh tật, tránh đặt bếp trên giường nước hoặc hầm .
 • Tránh đặt Bàn ăn của bếp phía dưới dầm hoặc là xà ngang. Vì nó mang lại cảm giác bị đè nén cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
 • Hiện nay nhiều gia chủ hay đặt máy hút mùi kết hợp với cùng bồn rửa bát trong bếp. Để hợp với cả phong thủy và khai thác tối đa công năng sử dụng, gia chủ nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp, bồn rửa thì thấp hơn hoặc bằng với bếp, cách bếp ít nhất là 60cm.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Ất Sửu cùng những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp tuổi ất sửu. Mong những thông tin trên đây sẽ giúp cho được gia đình đón được những điều tốt lành. Điều này mang may mắn về cho các thành viên trong gia đình và xua đuổi đi những vận hạn. Chúc các bạn thành công!

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: sale@noithatduongdai.vn
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.