Phong thuỷ nhà bếp tuổi bính dần và những điều cần chú ý tới

phong thủy nhà bếp tuổi bính dần

Mỗi căn phòng trong một ngôi nhà đều đóng vai trò rất là quan trọng trong việc mang lại nhiều may mắn. Vì thế vị trí đặt bếp theo phong thủy vô cùng là cần thiết. Đối với cả nhà bếp cũng vậy. Hướng bếp và cách bố trí phòng bếp sẽ quyết định những sự ấm cúng, sung túc, sum vầy trong gia đình. Vậy đối với cả người tuổi Bính Dần phong thủy nhà bếp như thế nào là  đại cát đại lợi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây: phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần sung túc, đại cát đại lợi

Tổng quan về tuổi Bính Dần

Tổng quan về tuổi Bính Dần
Tổng quan về tuổi Bính Dần
 • Gia chủ tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch đó là năm 1986
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc theo Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ Trung Hỏa tức lửa ở trong lò
 • Hướng tốt hợp mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần: Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng xấu theo mệnh của gia chủ Bính Dần: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm của ông cha ta thì hướng bếp là hướng để đưa củi vào bếp. Để đốt tạo thành lửa nên cần phải quay về hướng lành thì mới nhanh có được phúc. Do đó, gia chủ tuổi Bính Dần nên là đặt bếp theo một trong các hướng sau (lưu ý là tránh chọn hướng cùng hướng với hướng nhà ở).

Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp hướng nào
Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp hướng nào
 • Đặt bếp theo hướng Tây: Hướng Tây theo mệnh của gia chủ Bính Dần. Gia chủ thuộc vào chòm sao Thiên Y chủ về sức khỏe. Do đó đặt bếp nên theo hướng này sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình. Gia tăng tiền của và có âm lực trợ giúp những lúc nguy nan nên là hướng này rất tốt cho người phụ nữ trong gia đình.
 • Đặt bếp theo hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam theo mệnh của gia chủ Bính Dần thuộc vào cung là Phục Vị chủ về tinh thần. Vì vậy, nên đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang đến sức mạnh tinh thần cho gia đình, may mắn trong học tập và thi cử.
 • Đặt bếp theo hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc theo mệnh của gia chủ là Bính Dần. Thuộc vào cung Diên Niên chủ là về tình cảm. Do đó, đặt bếp theo hướng này sẽ giúp cho các mối quan hệ tình cảm được sự bền chặt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, nhận nhiều tài lộc và nhân khẩu.
 • Đặt bếp theo hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc theo mệnh của những gia chủ Bính Dần. Thuộc vào cung Sinh Khí chủ về nhiều tài lộc, sức khỏe và con cái. Vì vậy đặt bếp theo hướng này sẽ giúp cho mang đến cho gia đình tài lộc. Giúp tăng công danh, thăng quan tiến chức và tạo ra sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý phong thuỷ cần tránh khi bố trí phong thủy nhà bếp tuổi Bính Dần

Những lưu ý phong thuỷ cần tránh khi bố trí phong th
Những lưu ý phong thuỷ cần tránh khi bố trí phong thủy nhà bếp tuổi Bính Dần
 • Không đặt cửa bếp thẳng hàng với cả cửa chính của nhà. Hoặc là nhìn thẳng vào trong phòng ngủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật.
 • Bếp cũng không nên được đặt đối diện với phòng vệ sinh. Bếp là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới các đường tiêu hóa. Mà phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn nhất trong nhà. Khi đặt đối diện với nhau sẽ dễ gây lây lan vi khuẩn. Các luồng khí không tốt từ căn phòng vệ sinh vào phòng bếp. Ảnh hưởng đến cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Các chậu rửa, nơi xả nước nên được đặt ở tại vị trí hướng xấu. Với quan niệm nước sẽ rửa trôi đi tất cả những thứ không sạch sẽ, xui rủi.
 • Không nên đặt bếp phía bên dưới xà ngang. Xà ngang nằm phía trên sẽ bị che khuất, kìm hãm. Khiến cho gia chủ không những là không gặp may mắn mà còn hao tốn tiền của.

Lựa chọn màu sắc trang trí phong thủy nhà bếp tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi bính dần nên là chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Tủ bếp hiện đại thường được là làm bằng gỗ chống cháy kết hợp với mặt đá, gạch men, và nhựa tổng hợp. Khách hàng nên là chọn những vật liệu nhẵn, bóng để có thể dễ dàng vệ sinh. Tránh được các chi tiết rối mắt và khe hốc. Bụi bẩn sẽ dễ dàng bị bám trong đó.
Lựa chọn màu sắc trang trí phong thủy nhà bếp tuổ
Lựa chọn màu sắc trang trí phong thủy nhà bếp tuổi Bính Dần
Cuối cùng, bếp nên được đặt tại vị trí đảm bảo được sự hài hòa về ánh sáng. Không nên bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có gió để tạo sự thông thoáng. Tất nhiên bạn đừng nên quên giữ gìn vệ sinh và dọn dẹp sau khi nấu nướng. Căn bếp chính là bộ mặt của nữ chủ nhân trong một ngôi nhà đấy.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp mọi người tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Bính Dần phù hợp với phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho mọi người. Đặc biệt là các gia chủ tuổi Bính Dần chọn được hướng bếp phù hợp nhất.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.