Phong thuỷ nhà bếp tuổi Nhâm Tuất và những điều cần biết

phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất

Theo phong thủy, bên cạnh hướng nhà thì hướng bếp cũng vô cùng là quan trọng. Thông thường, tùy theo các năm sinh của từng gia chủ mà có cách đặt bếp khác nhau sao cho hợp phong thủy. Vậy phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hút tài lộc và may mắn?

Đặc điểm của những người tuổi Nhâm Tuất

Những người sinh năm Nhâm Tuất thường là có đặc điểm về tuổi và mệnh như dưới đây.

Năm sinh Dương lịch là: 1982
Năm sinh Âm lịch đó là: Nhâm Tuất
Quẻ mệnh: Ly Hỏa
Ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức đó là nước biển lớn
Tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà ở hướng Đông Nam thuộc Tây Tứ Trạch.

Đặc điểm của những người tuổi Nhâm Tuất
Đặc điểm của những người tuổi Nhâm Tuất

Trong đó:

Hướng tốt phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất gồm có: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
Hướng xấu phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất : Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Như vậy, nếu phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất theo các hướng tốt thì sẽ mang lại may mắn. Nhưng là cần lưu ý, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể là quay về một trong những hướng tốt lành. Tuy nhiên, cần là tránh trùng với hướng nhà chính của bạn. Bởi theo cách bố trí phòng bếp đẹp, chuẩn phong thủy thì hướng nhà đại kỵ cùng hướng bếp.

Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào hợp phong
Tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Theo Tử vi, tuổi Nhâm Tuất 1982 chọn hướng đặt bếp tốt để hóa giải hung đón cát cần để đặt theo các hướng như:

 • Tọa phía Đông hướng Tây

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Càn nên hướng Tây sẽ rất là tốt để đặt bếp. Như vậy sẽ giúp cho Sinh khí. Không những thế, Sinh khí cũng là một cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Vì vậy, không chỉ là tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái.  Mà hướng này còn mang đến cả sự trường thọ. Đây chính là hướng bếp đặc biệt tốt cho nam giới. Điều này giúp tạo danh tiếng và sức sống dồi dào.

Đồng thời, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng Tây tọa phương Đông thuộc theo Ngũ quỷ. Do đó, nó sẽ còn thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ. Vì vậy, không những là giúp hóa giải cho bếp mà hướng này còn hóa giải cho cả nhà nếu không may phạm Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, cần phải chú ý không được đặt hướng ngược lại vì như vậy sẽ phạm Ngũ quỷ. Và kể cả tọa ở Tây cũng sẽ thiêu đốt và làm tan mất Sinh khí.

 • Tọa phía Đông Nam hướng Tây Bắc

Đây là hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 khá tốt giúp cho Phục vị. Phục vị thuộc sao Tả Phù với ý nghĩa là bình yên. Đồng thời, đây cũng là cung tốt thứ tư bên trong Bát trạch. Điều này giúp mang lại bình yên và trấn tĩnh. Gia chủ đặt bếp hướng này sẽ là vững bền, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt và quan hệ cha mẹ vợ con cũng đều tốt.

Hơn thế, bếp hướng Tây Bắc tọa phía Đông Nam thuộc cung Họa Hại. Nên nó sẽ giúp thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Họa Hại. Cùng với đó, hướng bếp này còn giúp cho hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

Như vậy, đặt bếp hướng này sẽ là mang lại nhiều tốt đẹp cho gia chủ và đón được điều tốt của Phục vị. Đồng thời còn là giúp hóa giải những điều xấu của Họa hại để biến hung thành cát.

 • Tọa phía Tây Nam hướng Đông Bắc

Với người tuổi Nhâm Tuất thì hướng Đông Bắc cũng khá là tốt vì được Thiên y. Đây là cung chủ về sức khỏe và là cung tốt thứ hai ở trong Bát trạch. Thiên y đặc biệt tốt với cả phụ nữ trong gia đình. Khi đặt bếp theo hướng này. Gia đình của bạn sẽ khỏe mạnh, trường thọ tiền của sẽ tăng lên. Đồng thời còn sẽ có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như có quý nhân phù trợ.

Hơn thế, hướng Đông Bắc có tọa phía Tây Nam nên sẽ là cung tốt Diên niên. Nhưng theo phong thủy, đặt bếp đun ở cung mà nó tọa sẽ làm giảm bớt đi một số điều tốt ở cung này. Tuy nhiên, sẽ không mang lại điều xấu nên là các bạn cũng có thể lựa chọn hướng này nhé.

 • Tọa phía Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng có thể là chọn hướng Tây Nam cũng khá tốt vì là được Diện niên. Cung này chủ là về hòa thuận và cũng là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Với hướng bếp này, gia đình sẽ là hạnh phúc lâu dài. Điều này giúp gia đình sống hòa thuận và sung túc. Không những thế, đây cũng là một hướng mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cung này, còn tốt cho cả ngoại giao và quan quan hệ trong gia đình.
Nhưng hướng Tây Nam tọa Đông Bắc khá giống với cả tọa Tây Nam hướng Đông Bắc đều có Thiên y là cung tốt. Do đó, với cung này sẽ giúp là hạn chế được cả những điều không tốt ở cung nó tọa.
Có thể thấy, có rất là nhiều hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất. Hãy lựa chọn gia ngôi nhà của mình hướng nào tốt nhất để hợp phong thủy cũng như mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Một số lưu ý cho người tuổi Nhâm Tuất khi đặt hướng bếp trong nhà

Bên cạnh việc lựa chọn cho hướng bếp. Phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất 1982 cũng cần lưu ý khi đặt hướng bếp dưới đây.

 • Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa và tủ lạnh ở gần bếp. Đồng thời cũng nên tránh có cửa sổ phía sau bếp hoặc hướng Tây.
 • Thứ hai, nên đặt chậu rửa của bếp tại các hướng như là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Thứ ba, không thiết kế cửa chính của nhà thẳng với cả cửa bếp. Đồng thời, cũng không thiết kế cửa bếp nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ. Bởi như vậy người ngủ sẽ dễ bị gặp điều không may.
Phòng bếp tuổi nhâm tuất nên thiết kế thoáng đãn
Phòng bếp tuổi nhâm tuất nên thiết kế thoáng đãng

Vì vậy, khi thiết kế nên thiết kế cửa chính của nhà hợp với quy định bên trong phong thủy. Tức là mệnh của gia chủ phải hợp với cả hướng cửa chính thì như vậy vượng khí mới tốt và gia chủ dễ phát tài.

Thiết kế phòng bếp đẹp và tiện nghi nhất tại Nội Thất Đương Đại

Phòng bếp đẹp không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn phải tiện nghi và hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất. Nội Thất Đương Đại sẽ tư vấn thêm cho bạn về thiết kế nội thất hợp phong thủy.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thiết kế thi công trọn gói với báo giá thi công nội thất siêu ưu đãi. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến các sản phẩm nội thất với nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng. Nội Thất Đương Đại sẽ mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay