Phong thuỷ nhà bếp tuổi đinh tỵ nên đặt hướng nào và những điều cần chú ý

phong thủy nhà bếp tuổi đinh tỵ

Chọn hướng thiết kế cho nội thất phòng bếp cho tuổi Đinh Tỵ 1977 thế nào là hợp phong thủy? Đây là điều quan trọng cần phải quan tâm hàng đầu khi đi xây dựng nhà cửa. Thi công nội thất phòng bếp nên đặt ở đúng hướng, phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ thu hút vượng khí, tiền tài và làm ăn phát đạt. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ về phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ cho các khán giả

Tổng quan về những người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm 1977 thuộc năm Đinh Tỵ có Quẻ mệnh là: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát).

Người tuổi này có cả những hướng tốt cho phong thủy phòng bếp như sau:

Tây Bắc (Diên Niên): Giúp điều hòa được các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút nhiều tài lộc, vượng khí, giúp thăng quan phát tài.
Tây Nam(Phục Vị): Củng cố sức mạnh về tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Tây (Thiên Y): Giúp cải thiện về sức khỏe, liên quan đến sự trường thọ của gia chủ.

Người sinh năm Đinh Tỵ nên tránh đi các hướng xấu:

Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này dễ bị gây phá sản, bệnh tật chết người.
Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, dễ thất bại.
Đông Nam(Ngũ Quỷ): Công việc không thuận lợi, dễ hao tài tốn của.
Nam (Lục Sát): Dễ gây thị phi, vướng vào các mối quan hệ phức tạp.
Người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, có màu tương sinh là hành Hỏa: đỏ, đỏ sậm; màu tương hợp thuộc theo hành thổ: nâu đất, nâu nhạt.

Chọn hướng phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng bếp có thể hiểu đơn giản là hướng cửa bếp đối với cả bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Việc bố trí hướng bếp là phải dựa vào hướng nhà. Nếu nhà được một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì có thể là đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này. Trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với cả hướng của nhà).

Chọn hướng phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ 1977
Chọn hướng phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ 1977

Hướng đặt bếp theo quan niệm phong thủy là phải được đặt ở vị trí “toạ hung hướng cát”. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp ở các hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y). Vị trí này có nhiều ý nghĩa, bếp lửa sẽ góp phần là át chế nơi có khí xấu. Giúp tiêu rụi những âm khí, điều không tốt đẹp để thu hút những vượng khí tốt.

Bếp là nơi sinh ra lửa và mang tính Dương. Đây là nơi giữ hơi ấm cho căn nhà nên vị trí đặt bếp vô cùng quan trọng. Tính Dương của bếp lửa khi đặt ở vị trí tốt sẽ giúp cho gia chủ điều hòa vận khí trong ngôi nhà. Át chế đi những cái xấu xa và mang tài lộc, may mắn cho gia đình.

Chọn màu sắc cho nội thất nhà bếp của tuổi Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh thổ nên là hợp với những màu sắc như là: đỏ, nâu. Khi chọn nội thất nhà bếp, người mệnh này nên là chọn những món đồ nội thất chính có gam màu như ở trên. Hoặc là có thể trang trí bằng những tấm dán, màu sơn có gam màu phong thủy để tạo ra tính tương hợp của gian bếp đối với cả gia chủ.

Chọn màu sắc cho nội thất nhà bếp của tuổi Đinh
Chọn màu sắc cho nội thất nhà bếp của tuổi Đinh Tỵ 1977

Nên chọn các loại tủ bếp bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp với mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp. Với bề mặt nhẵn bóng, đảm bảo sạch sẽ trong quá trình sử dụng và thuận lợi khi vệ sinh, dọn dẹp.

Phòng bếp màu nâu hợp tuổi đinh tỵ
Phòng bếp màu nâu hợp tuổi đinh tỵ
Phòng bếp màu đỏ mang màu tươi mới cho tuổi đinh tỵ
Phòng bếp màu đỏ mang màu tươi mới cho tuổi đinh tỵ

Những lưu ý cần tránh khi bố trí phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

– Bếp không nên đặt đối diện cửa chính, bởi dễ gây hao tài tốn của cải, gặp điều thị phi. Đối với các khu vực xả nước như là chậu rửa thì nên để vào vị trí các hướng xấu như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát), mang ý nghĩa xả trôi đi những điều không may ra khỏi nhà.

– Hướng cửa bếp tuyệt đối không để đối diện thắng với cả cửa phòng ngủ. Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang nhà, dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

– Bếp là nơi tạo ra những nguồn năng lượng tích cực nuôi dưỡng con người. Do đó, không được để thắng hay là đối diện cửa nhà vệ sinh, nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như không làm ảnh hưởng đến phần dương trong bếp.

– Không gian bếp cần là được đảm bảo thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, cần tránh nơi ẩm thấp, quá tối.

– Không nên đặt bếp trên giếng nước, bể chứa nước ngầm hoặc bể phốt. Bởi điều này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm đau, bất đồng với nhau.

– Tránh đặt bếp ở những nơi có gió lùa hay là trên lối đi, như thế sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ. Nếu các bạn đã quan tâm và mong muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì có thể đến ngay với Nội Thất Đương Đại. 

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay