Phòng thờ đặt trên phòng bếp có sao không? Cách hóa giải hiểu quả?

Việc thiết kế phòng thờ đặt trên phòng bếp có ảnh hưởng gì đến phong thủy không? Nếu có thì cách hóa giải ra sao? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Nội Thất Đương Đại giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây. Cùng tham khảo ngay.

1. Có nên bố trí phòng thờ đặt trên phòng bếp không?

Phòng thờ là không gian chiếm vị trí quan trọng trong nhà ở. Bởi là nơi linh thiêng để con cháu bày tỏ lòng tôn kính đến ông bà tổ tiên. Do đó, khi bố trí không gian này cần phải hết sức lưu ý và coi trọng.

Trong phong thủy học, việc đặt phòng thờ đặt trên phòng bếp là điều rất kiêng kỵ. Nếu phạm phải lỗi này, vận thế của gia đình sẽ giảm sút, ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ.

Do đó, việc thiết kế phòng thờ trên bếp là phạm phong thủy. Nếu bạn còn đang băn khoăn về câu hỏi này thì câu trả lời là không, tuyệt đối phải tránh. Kể cả đặt bàn thờ sát tường bếp cũng không nên.

Có nên bố trí phòng thờ trên phòng bếp không?
Có nên bố trí phòng thờ đặt trên phòng bếp không?

Tuy nhiên, với những gia đình thiết kế nhà ở tầng 2 thì điều này là không tránh khỏi. Điều này có thể xảy ra là do sơ xuất, chủ nhà không tìm hiểu về phong thủy nhà bếp. Hay cũng thế là do bên thiết kế không thể có phương án khác. 

Chính vì thế, nếu muốn vận thế gia đình được ổn định, tránh được những điềm xấu. Bạn cần thực hiện những cách hóa giải.

2. Cách hóa giải lỗi đặt phòng thờ đặt trên phòng bếp

Theo lời khuyên của chuyên gia, khi phạm phải lỗi đặt phòng thờ trên phòng bếp thì cần hóa giải bằng cách dời bàn thờ sang vị trí khác. Điều này có thể khiến độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng đến việc thờ tự.

Khi đổi sang vị trí mới, bạn nên lưu ý không đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm hay đối diện cửa ra vào của ngôi nhà. Đây cũng là vị trí phạm lỗi phong thủy.

Cách hóa giải lỗi đặt phòng thờ trên phòng bếp
Cách hóa giải lỗi đặt phòng thờ trên phòng bếp

Trường hợp diện tích căn nhà của  bạn không được rộng rãi, việc di chuyển bàn thờ là điều không thể thì có những cách hóa giải sau đây: 

– Bạn hãy sơn màu sắc mát mẻ, sáng sủa tại nhà bếp. Điều này giúp xóa tan bớt đi khí nóng. Một số màu có thể sử dụng đó là: xanh nước biển, xanh lá cây,.. Tránh những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng,.. cho khu vực bếp. 

– Sử dụng máy hút mùi. Nó có tác dụng thanh lọc mùi hôi, khó chịu của thức ăn và bảo vệ sức khỏe.

– Sử dụng bếp từ, bếp điện thay bếp ga cũng là một giải pháp hay. Loại bếp này sẽ giúp làm giảm khí nóng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Những lưu ý khác khi đặt phòng thờ

Để tránh những lỗi phong thủy không đáng có. Chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý sau đây để bạn tham khảo:

– Như đã nói ở trên không được đặt bàn thờ cạnh hoặc gần nhà tắm. Đặt bàn thờ gần nhà tắm sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.

Những lưu ý khác khi đặt phòng thờ
Những lưu ý khác khi đặt phòng thờ

– Không đặt bàn thờ sát giường ngủ. Bởi theo quan niệm xưa việc này không tốt cho nhân duyên. Bản chất phòng thờ có mùi nhan và yếu tố tâm linh. Như vậy rất ảnh hưởng tới giấc ngủ.

– Bản chất của phòng thờ là không gian tôn nghiêm. Chính vì vậy cần hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi lại, tránh ồn ào.

Lời kết

Hy vọng những thông tin của Nội Thất Đương Đại có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về vấn đề phòng thờ trên phòng bếp. Chúc bạn có thể chọn vị trí đặt phòng thờ và phòng bếp đúng phong thủy để mang lại nhiều may mắn, an lành.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay