Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Kim Chiêu Tài Chiêu Lộc Vợ Chồng Hòa Thuận

Bạn đang quan tâm tới phong thủy phòng ngủ mệnh kim? Bạn chưa biết nên bố trí nội thất cho người mệnh kim như thế nào? Trong bài viết này Nội Thất Đương Đại sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cần thiết về hướng phòng ngủ, hướng kê giường ngủ,màu sắc.. cho người mệnh kim.

Khái quát về tính cách người mệnh kim

Trong ngũ hành: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ thì mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí của trời đất. Kim được nuôi dưỡng từ tinh hoa đất trời. Mệnh Kim tượng trưng cho sự cứng cỏi, rắn rỏi. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường rất tự tin, quyết đoán, làm việc nghiêm túc, được việc.

phong thủy phòng ngủ mệnh kim
Phòng ngủ tone vàng ấm áp cho người mệnh kim

Chính vì những phẩm chất đặc trưng như trên nên người mang mệnh Kim luôn thể hiện tham vọng. Họ có khả năng lãnh đạo dẫn dắt mọi người trong công việc. Phòng ngủ của người mệnh này cần được bố trí nội thất theo phong thủy thì mới thuận buồm xuôi gió trong làm ăn

Chọn hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Kim tương khắc với Hỏa, tương sinh với Thổ. Hướng phù hợp với mệnh này là hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc. Có thể theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng được. Việc chọn phong thủy giường ngủ hướng phù hợp thì mệnh sẽ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn

phong thủy phòng ngủ mệnh kim
Hướng phòng ngủ chuẩn phong thủy giữ hòa khí vợ chồng

Hướng phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Như đã nêu ở trên đối với vợ chồng mệnh Kim ta nên kê giường ngủ theo hướng tây và tây bắc. Đặt giường 2 hướng này vợ chồng hòa thuận, công danh phất lên như diều gặp gió.

Vợ chồng mệnh kim hòa thuận yêu thương nhau
Vợ chồng mệnh kim hòa thuận yêu thương nhau

Cách bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

Hướng giường ngủ

Nếu nói về mặt phong thủy, Hướng kê giường ngủ phù hợp với bản mệnh là hướng Bắc và Tây Bắc. Hoặc kê giường theo hướng của hành Thổ tương sinh như hướng Đông Bắc, Tây Nam.

phong thủy phòng ngủ mệnh kim
Kê giường ngủ theo hướng Bắc và Tây Bắc

Lưu ý, khi lựa chọn hướng phong thuỷ phòng ngủ người mang mệnh Kim không nên chọn hướng Nam. Bởi hướng Nam phù hợp cho mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên hướng này không tốt cho gia chủ mệnh này.

Hướng tủ quần áo

Nội thất phòng ngủ chúng ta cũng nên ke theo hướng của phòng ngủ. Mặt cửa tủ quần áo hướng về hướng của bản mệnh, điều này tạo ra sinh khí tốt cho gia chủ. Và gia chủ sẽ có tinh thần tốt, khỏe mạnh mỗi khi tỉnh dậy.

Hướng kê tủ quần áo tủ quần áo tránh kê theo hướng bản mệnh
Hướng kê tủ quần áo tủ quần áo tránh kê theo hướng bản mệnh

Cách bố trí những nội thất phòng ngủ khác

Ngoài ra, đồ nội thất khác trong phòng cũng được bố trí hợp lý, khoa học.

Bàn làm việc: Bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Kim được đặt hướng ra cửa chính. Điều này sẽ giúp gia chủ quan sát được mọi thứ xung quanh, bao quát cả căn phòng. Phía sau bàn làm việc là tường sẽ giúp tạo sự an tâm cho gia chủ khi làm việc. Bàn làm việc cũng nên được bố trí theo hướng của bản mệnh là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Bố trí bàn trang điểm ngay gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sánh tự nhiên
Bố trí bàn trang điểm ngay gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sánh tự nhiên

Bàn trang điểm: Vị trí nên đặt là nơi mà gương của bàn phấn có thể phản chiếu được những hình ảnh vui vẻ. Nhằm giúp tăng sinh khí cho căn phòng. Vị trí đặt bàn trang điểm hợp lý là song song giường ngủ và không đối diện cửa phòng.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim ngoài việc chú ý tới hướng phòng ngủ, hướng cửa phù hợp thì chắc chắn còn cần quan tâm tới tương sinh – tương khắc ngũ hành để lựa chọn các vật dụng trong phòng, màu sắc, cây… sao cho đảm bảo sự tương lưỡng hoặc tương sinh ngũ hành và tránh bố trí phòng ngủ tương khắc với mệnh.

phong thủy phòng ngủ mệnh kim
Giường ngủ màu nâu nhạt hợp gia chủ mệnh kim

Đối với người mang mệnh Kim thì màu sắc phù hợp chính là màu vàng ánh kim, màu trắng. Theo màu tương sinh với mệnh Kim là mệnh Thổ có màu như: Nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt và vàng cam.

Trên đây là những điều cơ bản về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim cần phải nắm được. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nội Thất Đương Đại, bạn sẽ áp dụng để gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  [mathcaptcha mathcaptcha-199 class:form_num_cap]

  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay