Phong thủy phòng ngủ và những điều cần biết cho gia đình

Phong thủy phòng ngủ - Những điều cần biết cho gia đình
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

1/2 cuộc sống của bạn là dành thời gian cho phòng ngủ, nên phòng ngủ rất quan trọng. Vậy thì có lý do gì mà chúng ta không chăm sóc cho không gian của nửa cuộc đời mình. Chúng tôi sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn và thiết kế phong thủy phòng ngủ. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây nhé!

Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ cần bắt đầu từ đâu?

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì phong thủy là một trong các yếu tố quan trọng. Các kiến trúc sư nghiên cứu phong thủy và tìm ra giải pháp cho hạng mục mình đang thi công.

quang-cao-thiet-ke-noi-that-content

Vậy nên khi bạn thiết kế phòng ngủ thì bạn cần trao đổi hoặc tìm họ dể được tư vấn về phong thủy nội thất. Bởi họ là những người trong ngành, họ hiểu rõ hơn ai hết về sản phẩm mình thiết kế. Các yếu tố tác động cũng như kết hợp để tạo ra căn mẫu hoàn hảo. Vậy thì chúng ta cần chú ý tới những món đồ gì? Sắp xếp phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Đầu tiên hãy chú ý đến giường

phong-thuy-phong-ngu-giuong-ngu
Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong căn phòng.

Giường ngủ là món đồ nội thất thiết yếu cảu phòng ngủ. Mọi thiết kế trong căn phòng đều tập trung và xoay quanh nó. Vì vậy phong thủy cũng không có ngoại lệ. Lối thiết kế của phòng giường ngủ phải đảm bảo về kích thước và màu sắc sản phẩm.

Hãy lựa chọn những gam màu phù hợp với mệnh của thành viên sử dụng. Đây có lẽ là cách hợp lý nhất. Ví dụ như: người sử dụng phòng ngủ mệnh Thủy thì nên thiết kế giường màu trắng hoặc xám. Đây là hai màu sắc tương sinh của mệnh thủy (Kim sinh Thủy).

Lựa chọn hướng nào khi đặt giường?

Theo nguyên tắc phong thủy thì việc dựa vào bản mệnh gia chủ khi đặt hướng giường ngủ là công đoạn quan trọng để tạo nên sự hưng thịnh cho nhà cửa. Do đó khi kê giường bạn cần chú ý đến mệnh của mình và lựa chọn hướng kê cho thích hợp.

phong-thuy-giuong-ngu-huong-dau-giuong
Lựa chọn hướng đặt giường để có tài lộc và vận may cho gia đình.

– Theo thiết kế nội thất, những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Đây là những hướng tốt lành cho những mệnh trên.

– Còn những người mệnh KimThổ có hướng tốt nhất để kê giường ngủ đó là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

advance-ads-combo-noi-that
phong-thuy-giuong-ngu-huong-dau-giuong
Nên tránh những hướng xấu để đảm bảo sức khỏe và tránh vận xui.

Hướng nằm của giường phải đảm bảo phong thủy mà lại hợp với kết cấu ngôi nhà để không gian phòng ngủ được thiết kế hợp lý cho từng thành viên.

Phong thủy của cửa phòng ngủ

Cần bố trí cửa ra vào tránh ánh sáng chiếu thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ làm thành viên sử dụng chói mắt và khó ngủ vào lúc nghỉ ngơi. Phòng ngủ cần nhất sự yên tĩnh, thoáng sạch. Cần bố trí đồ đạc tránh vị trí cửa để giảm bớt khí xấu cho thành viên gia đình. Tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho người ở. Để hóa giải thế bật lợi này thì chúng ta có thể bố trí bình phong hoặc là rèm cho cửa sổ để che chắn cửa. Rèm và bình phong giúp khí bên ngoài không xông thẳng vào nhà mà còn tạo sự riêng tư, kín đáo cho không gian phòng ngủ.

phong-thuy-phong-ngu-cua-phong-thuy
Phòng ngủ với giường và của cần bố trí hợp lý cho nhau, phải đảm bảo hướng cửa và giường cho người ở.

Sơn phòng ngủ theo phong thủy

Nếu như đã quan tâm đến phong thủy phòng ngủ thì thì chắc chắn không thể bỏ qua màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy. Cuộc sống của mỗi chúng ta cần có lúc làm việc, học tập và ngỉ ngơi, phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng để tiếp sức cho ngày mới, chính vì thế nó có những ý nghĩa rất lớn. Lựa chọn màu sơn là tối cần thiết về mỹ quan cũng như phong thủy cho người sử dụng.

phong-thuy-phong-ngu-mau-son
Màu sơn là yếu tố quan trọng về thẩm mỹ và sự thoải mái khi nghỉ ngơi cho thành viên gia đình.

VÍ DỤ:

– Mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc thì nên chọn màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen,màu xanh biển sẫm. Đây là hai màu hợp với mệnh Mộc theo phong thủy ngũ hành.

phong-thuy-phong-ngu-mau-son2
Màu xanh biển sẫm dành cho người mệnh Mộc.

Mệnh Hỏa:  Màu tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng, cam. Tuy nhiên, khi sử dụng những màu này, bạn cần phối hợp sao cho hài hòa, bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra việc dư thừa quá nhiều năng lượng dẫn đến tâm tính nóng nảy, lên máu, bực tức, sinh mụn nhọt, stress, lở loét. Ngoài ra cần cẩn trọng bởi do hợp màu hành Hỏa nên sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức là bị thiêu rụi, tàn lụi, diệt vong, thất bại.

phong-thuy-phong-ngu-mau-son3
Hai màu đỏ và cam là màu nổi bật của mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ theo tuổi

Trong thi công nội thất dùng tuổi để lựa chọn phong thủy thì thường các kiến trúc sư sẽ lựa chọn hướng đặt giường theo tuổi cho gia đình. Chúng ta có thể xem tuổi mình hợp với hướng nào và chọn lựa hướng để sao cho hiệu quả.

Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam đều được, như thế đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-theo-tuoi3

Hướng tốt nhất để kê giường ngủ cho những người mệnh kim và thổ là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

phong-thuy-phong-ngu-theo-tuoi1

Tranh phong thủy trong phòng ngủ

Tranh là sản phẩm nghệ thuật và rất được các gia đình ưu chuộng và lựa chọn để treo trong các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ theo sở thích của mình và đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ của căn phòng.
Tuy nhiên, đó là về phương diện nghệ thuật trang trí còn đối với phong thủy trong việc chọn tranh treo trong nhà, đặc biệt là không gian phòng ngủ thì nên chú ý đến việc chọn tranh để mang lại may mắn và hưng thịnh cho gia đình.

tranh-phong-thuy-treo-trong-phon-ngu1
Chúng ta nên lựa chọn tranh phong thủy treo trong phòng ngủ để tối ưu hóa trang tri nội thất căn phòng.

Về nguyên tắc chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần đảm bảo:
– Thứ nhất, chọn tranh theo đúng mạng, tuổi của mình: phụ thuộc vào ngũ hành, quy tắc về tam hợp, lục hợp mà mỗi tuổi của chủ phòng để có cách bài trí tranh phù hợp mang lại.

tranh-phong-thuy-treo-trong-phon-ngu5
– Thứ hai, tránh các điều kỵ trong chọn tranh phong thủy như: tránh tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh.

tranh-phong-thuy-treo-trong-phon-ngu7
– Thứ ba, tránh chọn các tranh nghệ thuật có họa tiết phức tạp, không theo cấu trúc logic.

tranh-phong-thuy-treo-trong-phon-ngu6

Cây phong thủy trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia, việc trồng cây trong phòng ngủ phải hết sức cân nhắc, không phải loại cây nào cũng có thể trồng được. Bới nếu trồng không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ai cũng biết rằng hầu hết cây xanh đều nhả khí CO2 và hút khí O2 vào ban đêm, nên người ta thường kiêng kỵ đặt cây xanh trong phòng ngủ để tránh ngạt khí. Thế nhưng, không phải loại cây nào cũng có cơ chế sinh học như vậy. Có những loại cây nhả khí O2 và hút khí CO2 vào ban đêm, rất tốt cho không khí nếu bạn đặt trong phòng ngủ. Ngoài ra, những loại cây này còn giúp bạn ngủ sâu giác hơn và tăng vượng khí trong phòng.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ độc tố,làm sạch bầu không khí và đặc biệt là hút khói thuốc lá. Một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên trưng bày cho không gian sống.

cay-phong-thuy-phong-ngu
Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí cho người sử dụng.

Cây lô hội

Hay còn gọi là nha đam được biết tới với khả năng dùng để chế biến món ăn, thanh lọc không khí và cung cấp O2 vào buổi đêm.

cay-phong-thuy-phong-ngu2
Cây lô hội vừa là món đồ trang trí, vừa đem lại giấc ngủ sâu cho người sử dụng.

Cây dây nhện

Với khả năng loại bỏ 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Đây là loại cây được ví như máy lọc không khí, loại bỏ tạp chất arbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

cay-day-nhen-phong-thuy-phong-ngu

Những điều cấm kị trong phòng ngủ là gì?

Nội Thất Đương Đại sau đây xin liệt kê những điều cấm kị chủ yếu trong phòng ngủ. Một số điều mà bạn cần lưu ý và chăm sóc như sau:

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa phong tắm nhà vệ sinh.

– Giường ngủ đối diện cửa phòng.

– Cửa phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ.

– Gương soi đối diện giường ngủ.

– Thanh xà nhà phí trên giường ngủ.

– Giường ngủ đối diện các góc nhọn.

– Giường ngủ nằm dưới cầu thang.

– Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu.

– Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ.

– Đầu giường không có điểm tựa vững chắc.

– Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường.

– Giường ngủ nằm trên bếp nếu, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Mong rằng những lưu ý về phong thủy sẽ giúp ích trong việc vây dựng nội thất nhà bạn. Hãy đón đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi để hiểu thêm về thiết kế nội thất nhé!

d=”dieu-huong-do-trang-tri-san-pham-noi-that” plain=”1″]

Marketing manager – Công ty TNHH TDX
Chat ngay