Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh có tốt hay không và những cách hóa giải cấm kỵ

Thiết kế nội thất phòng ngủ vừa mang lại công năng sử dụng, vừa có tính thẩm mỹ lại còn hợp phong thủy là điều nhiều gia chủ đang tìm kiếm. Có nên bố trí phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh hay không? Làm thế nào để hóa giải điều tối kỵ này? Mời bạn đọc tới bài viết dưới đây.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Phòng vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, luôn ẩm ướt, theo phong thủy đây là nơi sinh ra những điều xui xẻo, không may mắn. Chính vì thế, phong ngủ và nhà vệ sinh cần tách biệt trong thiết kế. Những điều không nên để phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là:

 • Ảnh hưởng sức khỏe bởi mùi hôi, khó chịu: Phòng vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, ẩm thấp vì sử dụng nước thường xuyên. Không gian này tích tụ nhiều thứ không sạch sẽ, mùi hôi sẽ bay sang phòng ngủ. Việc này sẽ dẫn tới giảm sút tinh thần do chất lượng giấc ngủ là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh về xương khớp
 • Ảnh hưởng tới riêng tư: Việc để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố riêng tư
 • Yếu tố phong thủy giường ngủ: Mang đến điều không may mắn, xui xẻo. Theo phong thủy khi xây dựng cửa nhà vệ sinh nên tránh cửa phòng ngủ.
phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Thiết kế cửa phòng ngủ nên tránh đối diện cửa nhà vệ sinh

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh

Bố trí vách ngăn để hóa giải

Hãy bố trí ngay một tấm vách ngăn để ngăn cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ. Bạn có thể dùng rèm hay một vách ngăn được thiết kế riêng. Điều này sẽ hạn chế một phần âm khí bay ra từ nhà vệ sinh. 

Bố trí vạch ngăn tạo khoảng cách không gian
Bố trí vạch ngăn tạo khoảng cách không gian

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Một cách mà không nhiều người nghĩ đến đó chính là đá thạch anh. Việc đặt đá thach anh trong nhà vệ sinh khi cửa phòng ngủ đối diện là rất tốt. Bởi trong nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí và chúng ta cần cân bằng âm – dương tại đây. Đá thạch anh chính là vật phẩm có dương khí rất lớn. Chúng sẽ hút phần âm khí khôn tốt này để tạo ra may mắn, tài lộc. Cùng với đó gia chủ sẽ tránh không mắc phải các bệnh như đau đầu, xương khớp như đã nhắc ở trên nữa.

phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh giúp giảm bớt âm khí

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây xanh có tác dụng rất tốt dùng để thanh lọc không khí, sản sinh khí O2 tốt. Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh giúp thanh lộc không khí, lọc bụi bẩn, ẩm mốc. Một lưu ý nhỏ, bạn nên đặt cây ở vị trí cao có ánh sáng để cây quang hợp tốt nhất. Cây quang hợp tốt, tiếp thu ánh sánh thì mới thanh lọc không khí tối đa năng suất.

Bố trí cây xanh điều hòa không khí
Bố trí cây xanh điều hòa không khí

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong

Vì cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ nên khi không dùng đến bạn nên đóng cửa lại. Tuy đơn giản và cũng không hề mất công sức nào nhưng với cách này ít nhất bạn đã hạn chế được phần nào đó các vi khuẩn, mùi hôi hám từ đây bốc ra bay sang căn phòng đối diện được.

phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Gia chủ có thể treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc để dưới phần chân giường ngủ. Đây là một cách hóa giải rất hữu ích. Vì theo quan niệm dân gia quả hồ lô chính là vật dụng có khả năng thu bệnh tật, khí xấu hoàn hảo. Do đó, những luồng khí không tốt trong phòng vệ sinh hay bệnh tật của gia chủ sẽ được chúng thu hết vào đó. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm dù là vị trí của hai căn phòng này bị rơi vào một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Hãy treo hồ lô trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn
Hãy treo hồ lô trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Tóm lại khi thiết kế của phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ là một thiết kế không tốt trong phong thủy. Nếu nhà bạn đang có lối thiết kế như trên hãy áp dụng một trong 5 cách hóa giải trên. Để xua đuổi tà khí, thu hút vận khí, tài lộc cho tới sức khỏa. Trên đây là những lý do không nên để phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh và cách hóa giải. Hy vọng đây là những chia sẻ thú vị tới bạn đọc.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  [mathcaptcha mathcaptcha-199 class:form_num_cap]

  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay