Phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão và những lưu ý quan trọng 

phong thủy phòng khách cho tuổi ất mão

Phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão luôn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn là người tuổi Ất Mão và đang quan tâm tới cách bố trí phòng khách hợp phong thủy hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu thông tin về tuổi Ất Mão

Mão là tuổi Mèo và nó là con vật đứng thứ 4 trong tổng số 12 con giáp. Nó đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn và sự mưu trí. Chính vì thế đa số người tuổi Mão sẽ có con mắt vô cùng tinh tường, khả năng nhìn xa trông rộng cùng với sự tốt bụng, nhiệt tình. Họ cực dễ thích nghi với các hoàn cảnh sống và gần như không chịu khuất phục trước những áp lực của cuộc sống, của công việc. 

Tuổi Ất Mãi đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn và sự mưu trí
Tuổi Ất Mãi đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn và sự mưu trí

Đa số những người tuổi Ất Mão sẽ có được cuộc sống may mắn và sự sung túc về tất cả mọi mặt. Vì vậy nên dễ dàng thấy rằng họ có số giàu sang, êm ấm và hậu vận về sau cực kỳ tốt. 

Phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão

Dưới đây là những điều cần quan tâm liên quan tới phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão. 

 • Chọn hướng và vị trí phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão

Phòng khách chính là nơi thu hút được tài lộc và sinh khí vào ngôi nhà. Vì vậy việc thiết kế phong thủy phòng khách là điều cực kỳ quan trọng để giúp ngôi nhà bạn thêm vượng khí. Theo đó yếu tố mà bạn cần quan tâm chính là hướng và vị trí đặt phòng khách.

chọn hướng và vị trí phong thủy phòng khách
Chọn hướng và vị trí phong thủy phòng khách phù hợp

Đối với các gia chủ tuổi Ất Mão thì phòng khách nên được bố trí ở các hướng phù hợp với cung Tây Tứ Mệnh. Đó chính là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Đây là các hướng tốt và nó mang tới hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy bạn nên chọn 1 trong 4 hướng này cho không gian phòng khách nhé. 

Bên cạnh những hướng mà người tuổi Ất Mão lựa chọn thì cũng có một số những hướng cần phải tránh Ví dụ như: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Bạn bố trí không gian phòng khách tại những hướng này rất có thể sẽ gặp nhiều bệnh tật và hao tổn về tài lộc. Ngoài ra phòng khách nên được đặt tại gần cửa ra vào để không khí dễ dàng lưu thông hơn. 

 • Chọn các màu sắc phù hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp là một trong những yếu tố để kích thích tài lộc cho không gian căn phòng nhà bạn. Bạn cần phải dựa theo quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn. Tuổi Ất Mão khi thiết kế phòng khách có thể chọn màu hành Thủy hoặc là hành Kim. Tốt nhất là nên tránh các màu hành Thổ.

Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Mão là điều quan trọng
Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Mão là điều quan trọng
 • Đối với màu mệnh Thủy: Mệnh Thủy là bản mệnh của người tuổi Ất Mão. Gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh thủy như là màu xanh đen, Màu đen hay là màu xanh nước biển… Đây là những gam màu sẽ mang đến được sự may mắn và tài lộc.
 • Đối với mệnh Kim: Mệnh kim bao gồm các màu sắc như là màu trắng, Màu xám, Màu vàng ánh kim… Đây là những màu sắc tương sinh với tuổi Ất Mão để đem đến sự thịnh vượng và sự thành công trong công việc. 
 • Đối với mệnh Thổ: Gam màu của mệnh Thổ chính là những gam màu tương khắc với hành Thủy. Chính vì thế gia chủ cần phải tránh các màu ghi là màu nâu, màu vàng hay là màu vàng sậm. 

Với những chia sẻ về màu sắc như trên thì gia chủ có thể lựa chọn dễ dàng trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách. Bạn có thể lựa Chọn màu sơn tường kết hợp cùng với gam màu của các món đồ nội thất. Ngoài ra có thể phối hợp hai màu trắng và xanh để giúp tạo tính thẩm mỹ.

 • Chọn đồ nội thất trong phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Khi lựa chọn đồ nội thất phong thủy cho những người tuổi Ất Mão thì bạn nên lựa chọn đồ làm bằng chất liệu là thủy tinh hoặc là bằng kim loại. Đây đều là những chất liệu đảm bảo sự phù hợp về mặt phong thủy và hỗ trợ tốt cho bản mệnh. Đặc biệt việc bố trí bể cá trong phòng khách cũng làm tăng được sự thịnh vượng của gia chủ. 

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão cần bố trí nội thất hài hòa
Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão cần bố trí nội thất hài hòa

Quá trình bố trí cây xanh cũng là một ý kiến hay để đảm bảo yếu tố về phong thủy. Bạn nên lựa chọn những loại cây xanh có sức sống tốt và phù hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy. Đó là các loại cây ví dụ cây lưỡi hổ, cây ngọc ngân, cây bạch chỉ,… Ngoài ra có thể sử dụng thêm tranh phong thủy để tạo không khí trong lành và thoáng mát.

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão
Bố trí thêm cây xanh vào căn nhà

Về hình dạng của các món đồ nội thất thì ra chủ nên ưu tiên lựa chọn các hình lượn sóng hoặc là hình tròn, hình Elip. Những vật dụng có kiểu hình chữ nhật hay là hình vuông bo góc cần phải tránh sử dụng bởi nó thuộc hành Thổ. 

 • Thiết kế trần nhà và sàn nhà theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Trần nhà phòng khách nên được sử dụng các màu sáng. Nó làm không gian thêm rộng rãi và mát mẻ. Các gia chủ nên tuân theo quy luật sàn nhà màu đậm, tường nhạt dần và trần là màu nhạt hẳn. Như vậy sẽ tạo được sự hài hòa và mang tới tiền tài. Ngoài ra cần lưu ý sàn nhà nên phẳng, tránh sự gồ ghề vì nó không tốt cho cuộc sống, dễ gặp tai ương.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão

Dưới đây là một số những điều mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão: 

không gian mở với gam màu trắng nổi bật
Không gian mở với gam màu trắng nổi bật
 • Lựa chọn màu sắc cho sàn, tường và trần nên lựa chọn màu từ đậm cho đến nhạt. Điều này có nghĩa là màu trần phải nhạt hơn màu sàn để đảm bảo ý nghĩa phong thủy. 
 • Sàn nhà cần phải tránh lựa chọn cấp vật liệu quá trơn hoặc là gồ ghề
 • Nên lựa chọn màu sắc tươi sáng và cho trần nhà. Bởi vì nó sẽ đem đến phong thủy tốt và tạo được không gian thoáng đãng hơn.
 • Màu tường nên lựa chọn màu đồng nhất với một trong hai loại màu của Trần và sàn. Điều này góp phần tạo được sự hài hòa và sự thoải mái, dễ chịu. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Nếu khách hàng tuổi Ất Mão đang quan tâm tới dịch vụ thiết kế nội thất có thể tìm hiểu tại Nội Thất Đương Đại. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá nội thất chi tiết cho bạn. 

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  Hãy Điền Kết Quả Vào Ô Dưới + 86 = 88

  Biên tập viên – Nội Thất Đương Đại
  Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
  Chat ngay