Gợi ý 9+ Mẫu thiết kế phòng khách rộng 7m đẹp, đơn giản, ” nhìn là mê”

Hiện nay các gia chủ thường quan tâm rất nhiều tới mẫu thiết kế phòng khách rộng 7m. Ưu điểm của mẫu thiết kế này là nó sở hữu chiều ngang 7m rộng rãi tạo điều kiện dễ dàng cho việc trang trí căn nhà như dễ dàng thiết kế. Và lựa chọn được nhiều phong cách khác nhau. Ngay sau đây cùng Nội Thất Đương Đại tham khảo một số mẫu phòng khách nhà ống đẹp rộng 7m.

Cách bố trí phòng khách rộng 7m phụ thuộc vào những yếu tố:

Vị trí phòng khách: Có thiết kế tích hợp hay liên thông với những không gian khác nào, có kết hợp phòng thờ hay không? Đố là những vị trí chúng ta cần lưu ý khi thiết kế phòng khách.

Phong cách thiết kế: Phòng khách cũng có nhiều phong cách khác nhau… Mỗi phong cách khác nhau sẽ có cách bố trí phòng khách khác nhau. 

Sở thích của gia chủ: Cách bố trí phòng khách rộng 7m để không gian có thể bộc lộ được cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Chính vì thế người kiến trúc sư khi thiết cũng phải dựa vào sở dựa vào sở thích của chủ nhà mà đưa những phương án thích hợp. Bởi ngôi nhà chỉ đẹp khi chính chủ nhân của nó yêu thích nó thực sự mà thôi!

Cách bố trí phòng khách rộng 7m phụ thuộc vào những yếu tố
Cách bố trí phòng khách rộng 7m phụ thuộc vào những yếu tố

Những lỗi thường gặp khi thiết kế phòng khách rộng 7m 

1. Không đủ ánh sáng

Lỗi mắc nhiều nhất trong các hộ gia đình hiện nay là bố trí ánh sáng chỉ tập trung ở khu vực bàn ghế sofa phòng khách. Nếu nghĩ rằng chỉ những nơi quan trong trọng cần chiếu sáng. Còn lại thì không cần thiết thì cũng làm cho căn nhà thiết sự liên kết, đồng nhất.

Bố trí đèn chùm kết hợp với đèn trang trí khắp phòng là gợi ý hay để bạn có thể khắc phục lỗi này.

Phòng khách rộng 7m được xem là một phòng khách rộng nhưng không vì thế mà quá nhiều đồ nội thất là đẹp, hay đồ nội thất quá lớn là đẹp. Thay vào đó hãy nghiên cứu thật kỹ phong cách thiết kế đã chọn từ đầu. Từ đó đưa ra quyết định cho món đồ nội thất phòng khách của mình. Ví dụ bạn có thể sử dụng những nội thất  to đồ sộ khi bố trí cửa sổ kính chẳng hạn.

Không đủ ánh sáng
Không đủ ánh sáng

2. Đồ nội thất cồng kềnh

Như đã nói ở trên nên chọn đồ nội thất nên được lựa chọn theo phong cách thiết kế và một vài yếu tố khác. Nếu cứ cố chấp sử dụng những nội thất lớn nhưng không phù hợp thì sẽ lãng phí diện tích. Điều này sẽ biến căn phòng khách nhà bạn trở thành một mớ hỗn độn và thiếu tinh tế.

Đừng nên lấp đầy khoảng trống bằng cách này nhé!

Đồ nội thất cồng kềnh
Đồ nội thất cồng kềnh

3. Điểm nhấn không tập trung

Khi bạn bước vào một căn phòng rộng, nhưng khi nhìn vào không có lấy một điểm chấm phá lạ mắt thì căn phòng như một “ căn nhà kho” vậy. 

Để tạo điểm nhấn cho phòng khách có thể tậu ngay một bộ sofa nổi bật, ấn tượng. Hay có thể là những bức tranh treo tường nhiều màu sắc hoặc là bộ rèm cửa có màu sắc hài hòa với tổng thể căn phòng.

Điểm nhấn không tập trung
Điểm nhấn không tập trung

4. Không có thảm trải sàn phòng khách

Thảm nên được lựa chọn để phù hợp với bộ ghế sofa. Ví dụ thảm trải sàn quá nhỏ so với bộ sofa thì sẽ làm mất sự cân đối. Làm chúng mất đi sự liên kết khiến phòng khách không có điểm nhấn. Hay màu sắc của chiếc thảm bị lệch tone so với bộ sofa, điều này thực sự gây khó chịu cho người nhìn đó.

Không có thảm trải sàn phòng khách
Không có thảm trải sàn phòng khách

Những mẫu thiết kế phòng khách rộng 7m ấn tượng

Cùng với vẻ đẹp hiện đại và sang trọng thì việc thiết kế độc, lạ, ấn tượng, mang đậm cá tính riêng của người chủ ngôi nhà chính là hướng đi chính của Nội Thất Đương Đại. Những mẫu phòng khách đẹp đón đầu mọi xu hướng thiết kế phòng khách rộng 7m dưới đây xin được giới thiệu đến bạn.

Chiêm ngưỡng không gian phòng khách rộng đẹp với nội thất sang trọng
Chiêm ngưỡng không gian phòng khách rộng đẹp với nội thất sang trọng
Không gian nội thất phòng khách rộng đẹp sử dụng gam màu tươi sáng
Không gian nội thất phòng khách rộng đẹp sử dụng gam màu tươi sáng
Thiết kế phòng khách rộng 7m với nội thất hiện đại sử dụng gam màu độc đáo
Thiết kế phòng khách rộng 7m với nội thất hiện đại sử dụng gam màu độc đáo
Trang trí nội thất phòng khách rộng với gam trung tính sang trọng, nổi bật
Trang trí nội thất phòng khách rộng với gam trung tính sang trọng, nổi bật

Các mẫu thiết kế nhà phố 7m mà chúng tôi chia sẻ trên đều là những kinh nghiệm qua nhiều dự án được đúc kết thành. Hy vọng có thể giúp bạn có cảm hứng cho căn phòng khách nhà mình. Nhưng nếu cảm thấy khó khăn quá, hãy đến với chúng tôi – Nội Thất Đương Đại luôn ở đây giúp đỡ bạn qua các thông tin liên hệ bên dưới.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.