Lễ tạ sau khi sửa nhà có thật sự cần thiết hay không? Lưu ý khi tạ lễ sửa nhà

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình sửa nhà hãy thực hiện thêm một nghi lễ nữa đó chính là lễ tạ

Không phải chỉ khi bắt đầu sử nhà bạn mới cần tiến hành việc cúng bái mà ngay cả sau khi kết thúc quá trình sửa nhà cũng cần phải làm lễ tạ. Đây là những bước cực kỳ quan trọng để giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sinh sống tại ngôi nhà. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về lễ tạ sau khi sửa nhà nhé. 

Lễ tạ sau khi sửa nhà có cần thiết hay không?

Về mặt tâm linh thì tất cả mọi vấn đề liên quan tới ngôi nhà của bạn phải ảnh hưởng phần lớn tới phần âm của gia đình. Chính vì thế thế nó phần nào đó đụng chạm tới sự bình yên vốn có và ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống.

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình sửa nhà hãy thực hiện thêm một nghi lễ nữa đó chính là lễ tạ
Sau khi đã hoàn thành xong quá trình sửa nhà hãy thực hiện thêm một nghi lễ nữa đó chính là lễ tạ

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì bất kỳ một nơi nào cũng đều có thủ công cai quản. Việc bạn thực hiện xây sửa nhà sẽ ảnh hưởng tới nền móng và động đến thổ thần, long khí của trời đất. Chính vì thế dù là sửa nhà hay xây nhà cũng cần phải làm lễ để xin thổ công cũng như là khấn vái giúp cho quá trình được diễn ra suôn sẻ nhất.

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình sửa nhà hãy thực hiện thêm một nghi lễ nữa đó chính là lễ tạ. Mục đích của lễ này là gửi lời cảm ơn tới thần linh và tổ tiên đã phù hộ cho gia đình trong suốt quá trình sửa chữa. Đồng thời nó cũng là cách để xin lộc cho thành viên trong gia đình trong quá trình sinh sống tại ngôi nhà vừa sửa. 

Lễ tạ sau khi sửa nhà bao gồm những gì?

Dưới đây là những những thứ cần thiết phải chuẩn bị sau để làm lễ tạ: 

  • Chuẩn bị mâm ngũ quả để trả lễ sửa nhà

Đây là một trong những nghi lễ tâm linh khi thực hiện việc khởi công sửa nhà cũng như là tại lễ sửa nhà. Gia chủ cần phải chuẩn bị một mâm lễ thật đầy đủ và tươm tất mâm lễ này không cần phải quá lo lắng trọng nhưng có đủ sự thành tâm và đảm bảo phù hợp với văn hóa cũng như là phong tục của từng vùng miền.

Chuẩn bị mâm ngũ quả để tạ lễ sửa nhà
Chuẩn bị mâm ngũ quả để tạ lễ sửa nhà

Mâm lễ cúng cần phải có đồ lễ mặn và hoa quả. Ngoài ra còn có một số các món đồ khác như tiền vàng, hương và nước

Với mâm lễ mặn thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ Tam Sinh bao gồm một con gà luộc nguyên con, trứng gà luộc cùng với một đĩa thịt heo luộc. Ngoài ra đồ nếp sẽ có xôi gấc, xôi Đỗ hoặc là bánh chưng

Mâm trái cây thường mọi người sẽ chuẩn bị là mâm ngũ quả với các loại quả có màu vàng và màu đỏ. Những loại quả này sẽ mang đến cho gia đình nhiều may mắn

  • Chuẩn bị bộ tam sên để cúng sửa nhà

Ngoài ra còn một số những món đồ cúng sửa nhà khác ví dụ như 1 đĩa muối trắng, 1 bát gạo, 1 chai rượu nếp, 1 bát nước sạch, 1 túi/hộp chè, 1 bao thuốc lá, 1 đĩa trầu cau, 5 cái oản đỏ, 5 lễ vàng tiền, 9 bông hồng đỏ cắm vào lọ và một đĩa muối nữa để riêng. Các món đồ dùng để tạ lễ sau khi sửa nhà cần phải chọn đồ tươi ngon và sạch sẽ. Điều này để đảm bảo sự vệ sinh cũng như là thể hiện được rõ tấm lòng thành của bạn. Bên cạnh đó sau khi mua đồ lễ cúng thì cũng không nên mặc cả và chỉ thụ lộc sau khi đã thực hiện việc cúng xong. 

Lưu ý khi chuẩn bị lễ tạ sau khi sửa nhà

Để buổi lễ tạ sau khi sửa nhà được diễn ra một cách suôn sẻ nhất thì dưới đây là một số những lưu ý dành cho bạn:

Có nhiều điều mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị lễ tạ sau khi sửa nhà
Có nhiều điều mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị lễ tạ sau khi sửa nhà
  • Khi bạn tiến hành việc mua trái cây hoặc lắm đồ để cúng thì nên lựa chọn những món đồ thật tươi sạch và ngon. Đảm bảo được vệ sinh và màu sắc. Bên cạnh đó cũng không nên trả giá kì kèo điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và tấm lòng đối với thần linh.
  • Cần phải lựa chọn ngày và giờ làm đã lễ sửa nhà thật đẹp. Bạn nên đi xem ngày hoặc là tìm hiểu thông qua sách báo để xem ngày hợp với mệnh và tuổi của mình.
  • Người thực hiện việc làm lễ cúng và đọc văn khấn phải ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ. Cần có thái độ thành tâm. Bài văn lễ cúng cần phải được xem qua trước vài lần để tránh việc đọc sai.
  • Không cho trẻ em chạy nhảy hoặc là đùa giỡn nơi mà bạn làm tại lễ. Mọi người trong gia đình cần phải có thái độ nghiêm túc.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị uy tín thực hiện sửa nhà

Nếu khách hàng đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thực hiện sửa nhà từ A – Z thì hãy đến với Nội Thất Đương Đại nhé. Nhân viên sẽ tư vấn và báo giá cụ thể cho bạn.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay