Sửa nhà thêm tầng và những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện sửa nhà?

Sửa nhà thêm tầng không phải là quá trình dễ dàng

Quá trình sửa nhà thêm tầng là một trong những quá trình cực kỳ khó khăn và không phải gia đình nào cũng có thể có kinh nghiệm để thực hiện. Bài viết này hãy cùng Nội Thất Đương Đại thực hiện và tìm hiểu sửa nhà thêm tầng và những lưu ý trong quá trình sửa nhà thêm tầng nhé. 

Sửa nhà thêm tầng không phải là quá trình dễ dàng

Có thể nói rằng việc sửa nhà thêm rằng là một việc cực kỳ khó khăn và bạn cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề. Trước khi tiến hành sửa nhà thì việc Xem ngày lành càng tốt là một trong những điều cực kỳ cần thiết và gia chủ nào cũng cần phải làm.

Sửa nhà thêm tầng không phải là quá trình dễ dàng
Sửa nhà thêm tầng không phải là quá trình dễ dàng

Sửa chữa cải tạo nhà cũng giống như là việc xây thêm một căn nhà mới với nền móng đã có sẵn. Tuy nhiên không gian này vốn dĩ đã bị xuống cấp nên việc thay đổi không phải là điều dễ dàng đặc biệt là những gia đình đang có ý định xây thêm một tầng nữa. 

 • Hiện việc kiểm tra hiện trạng

Sau khi đã quyết định sửa nhà thêm tầng thì cần xem xét lại hiện trạng của căn nhà cũ để để tiến hành nghiên cứu và thêm tầng. Tuyệt đối không sử dụng việc phá bỏ cột hoặc là rời cột. Bạn nên sử dụng bản vẽ kết cấu của ngôi nhà cũ Bạn nhờ kiến trúc sư tính toán Xem nền móng của ngôi nhà có độ chịu lực để xây thêm ngôi nhà mới hay không. 

 • Chuẩn bị bản vẽ

Cần phải thiết kế bản vẽ mới sao cho không phá vỡ kết cấu của ngôi nhà. Đồng thời nó cũng cần phải tiết kiệm được tối đa với mức chi phí.

 • Cân đối về mặt tài chính

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế thì bạn nên cân đối xem có phù hợp về mặt tài chính hay không. Cần phải cắt phần nào và thêm phần nào để đảm bảo giảm thiểu tối đa với mặt chi phí. Để biết được chỉ rõ ràng để có thể nhờ bên thiết kế làm dự toán.

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế thì bạn nên cân đối xem có phù hợp về mặt tài chính hay không.
Sau khi đã có bản vẽ thiết kế thì bạn nên cân đối xem có phù hợp về mặt tài chính hay không.

Nhìn chung thì quá trình sửa nhà thêm tầng cần phải có kết cấu vững chắc. Chính vì thế bạn cần phải tuân thủ đúng theo phương pháp và kỹ thuật thi công. Đồng thời sử dụng những loại vật tư cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành cải tạo sửa nhà thêm tầng

 • Sửa nhà thêm tầng quá cao so với nền móng cũ

Mỗi một lần Khi bạn tiến hành việc sửa nhà lên tầng thì nền móng của căn bạn sẽ bị giảm đi đáng kể
Mỗi một lần Khi bạn tiến hành việc sửa nhà lên tầng thì nền móng của căn bạn sẽ bị giảm đi đáng kể

Mỗi một lần Khi bạn tiến hành việc sửa nhà lên tầng thì nền móng của căn bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều này là bởi vì trọng lực đè lên trên nền móng cực kỳ lớn với nguy cơ bị sạt lở và nghiêng nhà. Chính vì thế cần tính toán kỹ lưỡng về khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý so với tính toán đến chiều cao tối đa của căn nhà có thể được xây dựng. 

 • Không bỏ qua hiện tượng nghiêng, lún, nút

Rất có thể sự kết hợp giữa nền móng cũ với bộ vật liệu mới có thể không đồng nhất. Lúc này bạn cần phải tiến hành việc quan sát căn nhà của mình khi có những hiện tượng nghiêng, lún… 

 • Kiểm tra năng lực chịu thực tế

Như những gì mà chúng tôi đã chia sẻ thì khả năng chịu lực của nền móng tương ứng với độ cao của tầng nhà và vật liệu xây dựng. Chính vì thế bạn cần phải tính toán kỹ càng trước khi tiến hành thi công. Cho dù là bạn đã thực hiện việc thi công rồi thì vẫn nên tiến hành xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng khả năng chịu lực để chắc chắn về độ chính xác. 

Những điều cần làm khi tiến hành sửa nhà nâng tầng

 • Lựa chọn một chuyên gia hoặc một đơn vị uy tín để thẩm định

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm trong quá trình sửa nhà thì đây là một chuyện cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng nhà nên cần phải lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để tiến hành việc nghiên cứu và Thẩm định về ngôi nhà cũ. Họ sẽ giúp bạn có thể đánh giá kỹ lưỡng về ngôi nhà của mình kết cấu vững chắc không để tiến hành việc thêm rằng. 

Sau khi đã tiến hành việc kiểm tra hiện trạng và có bản vẽ chi tiết thì ra chụp cần phải xem xét kỹ lưỡng để cân đối về mức tài chính. Cần phải quan tâm đâu là những mục có thể cắt giảm và biện pháp thi công nào mới đem đến hiệu quả tốt nhất. Cũng chính là việc lựa chọn vật tư và phụ gia liên quan. 

 • Gia cố lại cột và móng

Hãy gia cố chắc chắn trước khi sửa nhà
Hãy gia cố chắc chắn trước khi sửa nhà

Khi nhà đã xuống cấp thì dĩ nhiên là khả năng chịu lực của hệ thống cột và nền móng bị giảm đi nhiều. VIệc gia cố sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Công đoạn này là công đoạn để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vì nó liên quan tới tuổi thọ và độ bền của căn nhà. 

 • Lựa chọn bản vẽ phù hợp

Đó chính là bản vẽ hiện đại nhưng không làm cho kết cấu đã cũ bị phá vỡ. Điều này nhằm giúp ngôi nhà có thêm sự thẩm mỹ và tính an toàn. Hơn hết nó cũng tiết kiệm tối đa về mặt chi phí. 

 • Lựa chọn những vật liệu nhẹ nhất

Khi tiến hành thực hiện việc giảm đi trọng lực của tầng nhà sẽ là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho nền móng vững chắc. Một trong những giải pháp hữu hiệu chính là lựa chọn các vật liệu nhẹ và bền vững đảm bảo giảm đi trong lượng. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thi công sửa chữa nội thất uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thực hiện sửa nhà nâng tầng uy tín có thể quan tâm tới Nội Thất Đương Đại. Nhân viên sẽ tư vấn và báo giá nội thất cụ thể cho bạn.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay