Cải tạo nhà tắm và các hạng mục cải tạo cần thiết | Nội Thất Đương Đại

cải tạo nhà tắm

Thông thường nhà tắm là một trong những nơi chiếm diện tích khá nhỏ của căn nhà nhưng nó lại có vai trò vô cùng đặc biệt. Chính vì thế với những căn nhà tắm đã sử dụng lâu năm và có dấu hiệu bị ẩm thấp và xuất hiện mùi hôi khó chịu thì bạn nên thực hiện việc cải tạo. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về quá trình cải tạo nhà tắm và các hạng mục cần lưu ý sau đây nhé. 

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tắm

Dưới đây là những điều mà bạn cần phải biết trước khi thực hiện quá trình cải tạo nhà vệ sinh

 • Cần có kế hoạch rõ ràng

Thông thường đây là bước mà các gia chủ khá là xem nhẹ. Khi có ý định thực hiện được cải tạo nhà vệ sinh họ thường mang tính Bộc Phát mà không có kế hoạch hay là sự chuẩn bị từ trước. Điều này có thể dẫn đến chất lượng nhà vệ sinh không được như ý muốn và phát sinh nhiều hạng mục gây tốn kém chi phí. 

Cần có kế hoạch rõ ràng khi cải tạo nhà tắm
Cần có kế hoạch rõ ràng khi cải tạo nhà tắm

Chính vì thế trước khi tiến hành Việc cải tạo nhà vệ sinh thì bạn cần xác định đã được Lý do sửa chữa của mình là gì. Khi xác định được mục đích sẽ giúp cho gia chủ và đội ngũ có thể hiểu rõ hơn về việc mình cần làm. 

 • Có sự chuẩn bị về mặt chi phí

Việc cải tạo nhà và cải tạo nhà vệ sinh nói chung cần phải có sự tính toán một cách rõ ràng về mặt chi phí. Đây chính là một trong những điều quan trọng giúp gia chủ có được phương án thi công và tiết kiệm mức chi phí hợp lý. 

Vấn đề chi phí là vấn đề cực kỳ quan trọng

Không gian nhà vệ sinh Tuy nhỏ nhưng nếu như nó được sửa chữa thì nó sẽ có thể tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy gia chủ khi có ý định thực hiện việc cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh thì cần phải tìm hiểu và tính toán sơ bộ về mặt chi phí cần phải bỏ ra.  Điều này sẽ phụ thuộc vào những gì mà bạn cần phải sửa chữa và thay thế. 

Những hạng mục cần lưu ý trong quá trình cải tạo nhà tắm

Dưới đây sẽ là một số những hạng mục cải tạo nhà tắm mà bạn cần lưu ý: 

 • Độ cao nền nhà

Để tránh được trường hợp nước từ nhà vệ sinh bắn ra không gian bên ngoài thì bạn cần phải chú ý việc xây cốt nền thấp hơn từ 3-5cm so với bên ngoài. Thêm vào đó bạn không nên xây quá cao vì nó có thể gây nên sự bất tiên khi mà bạn bước vào nhà vệ sinh. 

 • Độ dốc nền nhà tắm

Việc cải tạo nhà vệ sinh yêu cầu đảm bảo được về mặt thông thoáng cùng với hệ thống thoát nước. Chính vì thế nên độ dốc nền nhà là điều mà bạn cần chú ý hàng đầu khi bạn xây dựng hoặc sửa nhà tắm. Trong trường hợp nền nhà vệ sinh có độ dốc thấp thì nước sẽ cực kỳ dễ bị đọng, không khô thoáng hay là bị ẩm ướt gây trơn trượt. 

Quan tâm tới độ cao và độ dốc của nền nhà tắm
Quan tâm tới độ cao và độ dốc của nền nhà tắm

Chính vì thế nên cải tạo nhà với độ dốc hợp lý. Độ dốc thông thường sẽ có tỷ lệ khoảng 1cm cho tới 2 cm. Thêm vào đó độ dốc này sẽ phụ thuộc nhiều về mặt chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh.  

 • Khả năng chống thấm

Trong quá trình cải tạo nhà vệ sinh công việc chống thấm chính là một trong những việc được chú trọng hàng đầu. Việc sửa chữa sẽ gây ra nhiều những khó khăn trong quá trình chống thấm. Vì thế gia chủ hãy lựa chọn cho mình một đội ngũ thi công để đảm bảo nhà vệ sinh được bền đẹp nhất. 

 • Hệ thống màu sơn và gạch ốp

cải tạo nhà tắm
Hệ thống màu sơn và gạch ốp cũng là thứ cần cải thiện

Có rất nhiều màu sắc của gạch và sơn khi thực hiện cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để cho không gian trở nên thoải mái hơn. Trong trường hợp các nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thì có thể lựa chọn gạch vào Sơn với màu kem hoặc là màu trắng. Đồng thời việc phối hợp màu sắc cũng cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng đối với tính thẩm mỹ.  

 • Cửa nhà tắm

Nếu như cửa đã bị hư hỏng hoặc bị cũ thì việc cải tạo nên thay cửa mới. Bạn có thể chọn cửa lùa hoặc cửa xếp nếu như diện tích nhỏ. Ngược lại không gian rộng có thể lắp cửa cánh mở. Vật liệu thông dụng cụ của nhà vệ sinh hiện nay chính là cửa nhôm kính và chất liệu bằng nhựa lõi thép. 

Phương pháp cải tạo phòng tắm thông minh

 • Di dời hệ thống tường chịu tải

Bạn có thể đánh giá khả năng mở rộng phòng tắm thông qua bức tường chịu lực. Những bức tượng này có thể di rời dễ dàng bằng các dụng cụ đơn giản. Thông thường hệ thống tường phía ngoài phải là nơi chịu lực còn phần phía trong chạy song song sẽ là phần không chịu lực. 

Trong trường hợp bạn cảm thấy cần thiết phải di dời tường chịu lực thì có thể tự rời nó vì nguyên vật liệu để di dời cũng không tốn kém quá nhiều. Ngoài ra cũng cần phải thực hiện việc tính toán kỹ lưỡng trọng tải và ánh sáng cho thích hợp. 

 • Thay thế tường ẩm mốc

Có nhiều phương pháp cải tạo nhà tắm
Có nhiều phương pháp cải tạo nhà tắm

Tường nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi việc bị ẩm mốc. Tuy nhiên phải cần tham khảo và thảo luận với các chuyên gia xây trước khi cải tạo. 

 • Mua mới hệ thống bồn tắm, chậu rửa

Bạn cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng xem có thực sự cần thiết trong việc thay thế các món đồ này không. Nếu như nguồn kinh phí eo hẹp thì có thể tận dụng những gì đã có và thay khi chúng không thể dùng được. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thực hiện cải tạo nhà uy tín 

Một trong những cái tên đang được nhiều người quan tâm trong lĩnh vực cải tạo nhà hiện nay là Nội Thất Đương Đại. Chúng tôi có hẳn đội ngũ uy tín thực hiện cải tạo nhà với mức giá cực kỳ phải chăng.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay