Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn giúp sức khỏe đồi dào, lộc vô ào ào

Phong thủy phòng khách là một vấn đề quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của cả gia đình. Bố trí phòng khách hợp phong thủy có thể dựa trên nền năng lượng tốt của tất cả các thành viên gia đình hoặc là mệnh của gia chủ. Mỗi ngôi nhà sẽ có một hướng phong thủy phòng khách khác nhau. Bởi vậy cho nên ngay sau đây, Nội Thất Đương Đại xin giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn 1976.

Tìm hiểu về tuổi Bính Thìn

Tìm hiểu về tuổi Bính Thìn
tìm hiểu về tuổi Bính Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1976, 2036

– Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

– Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Nhắc đến phòng khách thì đây là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Bởi vì vậy, mà phòng chức năng này sẽ hộ tự nhiều vượng khí và cần nhiều vượng khí nhất. Bởi vậy các gia chủ luôn đặt phòng khách ở chính giữa căn nhà. Việc bố trí sắp xếp nội thất cũng là một bài toán khiến mọi chủ nhà phải đau đầu. Nội thất phòng khách cần được sắp xếp làm sao cho hợp lý nhất, gọn gàng, tiện nghi nhưng vẫn phải đáp ứng được yếu tố về phong thủy. Từ đó, sẽ giúp cho gia chủ mang lại nhiều điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn.

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Theo phong thuỷ học, để thiết kế được mẫu nhà ở thì gia chủ tuổi Bính thìn nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: 

Tây Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài

Tây Bắc(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. 

Đông Bắc (Thiên Y):  Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Khi phòng khách đã được đặt ở vị trí tốt và hợp mệnh của chủ nhà. Thì việc trang trí cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn
vị trí phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Phòng khách nên được đặt ở phía trước, gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong ngôi nhà của bạn. Khi mới bước vào cửa ra vào là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng chức năng khác. Nếu sắp xếp theo thứ tự ngược lại, phòng khách ở vị trí sau cùng của ngôi nhà. Sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, suy giảm sự nghiệp.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy phòng khách

Tuổi Bính thìn thuộc mệnh là Thổ, màu sắc chủ đạo của Thổ có màu vàng, màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.

gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn màu nâu làm màu sắc chủ đạo cho căn phòng khách
gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn màu nâu làm màu sắc chủ đạo cho căn phòng khách

Gia chủ tuổi Bính Thìn thì màu vàng là màu chủ đạo. Theo nghiên cứu khoa học, màu vàng sẽ giúp cải thiện tâm trạng của con người. Nó khiến cho cả căn phòng sáng bừng. Là màu của ánh nắng, màu của sự tươi vui và năng động, màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng luôn là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách ngôi nhà của bạn. Cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ thuận lợi, phát triển hơn. Ngoài ra, các gia chủ có thể sử dụng các màu như vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. 

Ngoài ra, tuổi Bính Thìn có thể sử dụng màu trắng, bởi Thổ sinh Kim( nhưng nên sử dụng một cách vừa phải). 

những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá
những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá

Nhưng, theo ngũ hành tương khắc. Mộc khắc Thổ. Vì vậy màu nên tránh nhất là màu xanh lá, xanh lam và màu gỗ. Gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng màu này để trang trí nhà ở. Nó sẽ đem đến những bất lợi, khó khăn trong cuộc sống sự nghiệp của gia chủ.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Thìn
vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Thìn

Với người sinh năm 1976 có mệnh Thổ, thì nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất. Đặc biệt, là chất liệu gốm,  sứ, đá làm vật phẩm phong thủy trang trí. Hiện nay, những vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Thìn rất đa dạng, phong phú.

Ví dụ cho một số vật phẩm phong thủy cho các gia chủ có thể cân nhắc: bình gốm, tranh sứ, đèn sứ thấu quang, phật tổ di lặc,…

Thêm đó, tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các loại đá phong thủy để thu hút tiền tài. Gia chủ sinh tuổi Bính Thìn thường hợp các loại đá có màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Mặc dù vấn đề phong thủy cần luôn coi trọng. Nhưng hiện nay, nhiều gia đình quá mê tín dẫn đến các yếu tố kiến trúc bị phá vỡ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nội Thất Đương Đại luôn biết dung hòa giữa phong thủy và yếu tố kiến trúc trong thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn phân vân. 

Lời kết

Qua nội dung trên hy vọng bạn đã hiểu thêm về phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn sinh năm 1976. Tránh những điều không tốt trong phong thủy nhà ở. Cũng như mang lại sự may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, sức khỏe cho cả gia đình.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.