Có nên xây tủ bếp bằng gạch không ? Vì sao không nên xây tủ bếp bằng gạch ?

Tủ bếp xây bằng gạch

Có nên xây tủ bếp bằng gạch không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu làm tủ bếp, bởi các mẫu tủ bếp hiện nay thường được xây bằng gỗ, nhôm kính. Với nhiều ý kiến khác nhau từ nhiều người, sau đây Nội Thất Đương Đại sẽ giải đáp về vấn đề này .

Lý do không nên xây tủ bếp bằng gạch

Để cho các bạn hiểu hơn là tại sao bạn không nên dùng tủ bếp xây bằng gạch. Hôm nay Nội Thất Đương Đại xin đưa ra một số ý kiến phân tích liên quan, để khi bạn có nhu cầu tham khảo có thể hiểu rõ hơn. Tránh các tình trạng làm xong rùi lại muốn sửa lại vừa không đẹp, tốn tiền, mất thời gian.

 • Xây khung bếp bằng gạch tốn diện tích

Tủ bếp dưới xây khung bằng gạch đổ bê tông rất là tốn diện tích. Các vách đứng có độ dày tối thiểu là 10cm – 14cm  nên là nếu kích thước tủ bếp từ 3 – 5m thì ít cũng phải 4 vách chiếm mất khoảng  60 cm chiều ngang. Với tủ bếp gỗ thì vách này chỉ khoảng là 2cm chẳng đáng là bao nhiêu. Trong khi diện tích này có thể là bố trí được rất nhiều công năng. Nếu trong các trường hợp phòng bếp có diện tích rộng rãi thì con số này không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu trong trường hợp gian bếp có diện tích nhỏ hẹp chật chội thì con số này cũng đáng lưu tâm.

Xây khung bếp bằng gạch tốn diện tích
Xây khung bếp bằng gạch tốn diện tích

Chính vì vậy, trong trường hợp phòng bếp nhỏ, hoặc nhà chung cư có diện tích có hạn chế thì các thiết kế tủ bếp gỗ sẽ mang nhiều ưu việt hơn hẳn. Vừa giúp cho tiết kiệm diện tích sử dụng, tận dụng các không gian chứa đồ. Cũng như là phát huy đầy đủ công năng sử dụng của tủ bếp.

 • Kinh phí khi thi công tủ bếp xây bằng gạch đắt hơn

Với các tủ bếp làm hoàn toàn bằng gỗ sẽ là có giá cao hơn một chút so với tủ bếp xây khung gạch nhưng nó không đáng kể. Trong mọi người lại quan niêm là tủ bếp xây bằng gạch sẽ có giá thành rẻ hơn so với cả tủ gỗ. Nhưng để tủ bếp xây khung gạch đẹp, sạch sẽ hơn bạn phải ốp thêm gạch men, hoặc đá. Chính vì vậy mà sẽ đắt hơn so với bạn làm toàn là bằng tủ gỗ.

 •  Tủ bếp xấu hơn

Dù được ốp gạch men và đá nhưng tủ bếp xây bằng gạch vẫn có nhưng vách xây rộng làm lỗ để ngăn cách. Phân biệt không được ăn khớp với nhau. Nhất là khi thợ xây không có đủ kỹ thuật tay nghề còn ít kinh nghiệm thì tủ bếp nhà bạn sẽ càng trở nên có nhiều khuyết điểm hơn.

Tủ bếp xấu hơn
Tủ bếp xấu hơn
 •  Không đủ công năng

Dù bạn đã tham khảo nhiều người làm tủ bếp, được tính toán kỹ lưỡng thì trong quá trình thi công vẫn không tránh được sai lệch. Dù chỉ là rất nhỏ thui thì những phần thì công sau này cũng sẽ gặp không ít khó khăn cho việc chia khoang cho tủ bếp đầy đủ các công năng. Như là khoảng chia giá xoong, giá dao, máy rửa bát, máy sấy ….vvv

Ngoài ra khi bắt bản lề, ray kéo bát đĩa, xong nồi do là tường gạch nên không thể là bắt trực tiếp nên được. Chính vì vậy bạn cần thêm các thanh gỗ để bắt vít được phụ kiện. Như vậy thật khó có thể nào có thể là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng được.

Kết Luận

Khách hàng vẫn nên ưu tiên chọn làm tủ bếp bằng chất liệu gỗ tự hay gỗ công nghiệp hơn. Tủ bếp làm bằng chất liệu gỗ giúp cho căn phòng bếp của khách hàng gia tăng thẩm mỹ. Ngoài ra khi tủ bếp chất liệu gỗ bền đẹp hơn so với tủ bếp xây bằng gạch. Nếu bạn cần giải đáp các thắc mắc khi về nên làm tủ bếp bằng vật liệu gì hãy xem thêm các bài viết của Nội Thất Đương Đại nhé.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.