Thùng tủ bếp là gì? Thùng tủ bếp nên làm bằng chất liệu gì để bền đẹp với thời gian

thùng tủ bếp

Tủ bếp là sản phẩm sử dụng ở trong sinh hoạt có tiếp xúc với nước và dễ ẩm nhiều nhất. Bởi vậy nên thiết kế thùng tủ bếp là nơi rất quan trọng. Điều này để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài và bền bỉ của tủ bếp. Trong bài viết này, hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu về thùng tủ bếp và các vật liệu tốt nhất hiện nay.

Thùng tủ bếp là gì?

Thùng tủ bếp là một bộ phận cơ bản và quan trọng cấu thành nên phần khung của tủ bếp. Có tác dụng đó là hình thành khuôn dáng và nâng đỡ các bộ phận khác. Điều này tạo nên một hệ tủ bếp hoàn chỉnh.

Thùng tủ bếp hiện đại cấu tạo bao gồm hai phần, là cốt bên trong và bề mặt ngoài được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau với các đặc tính, màu sắc, họa tiết đa dạng.

Các vật liệu làm thùng tủ bếp tốt nhất hiện nay:

Với sự phát triển và không ngừng về cải tiến của khoa học – kỹ thuật như hiện nay. Các loại vật liệu mới chất lượng cao ra đời và đã được đưa vào sử dụng trong tủ bếp hiện đại.

Các loại vật liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay như là: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp phủ các bề mặt; ngoài ra còn có các loại vật liệu khác như inox, kính,…

  • Vật liệu gỗ tự nhiên

Theo quan niệm về truyền thống văn hóa lâu đời. Thì người Việt Nam đã biết sử dụng gỗ tự nhiên từ lâu để ứng dụng vào trong cuộc sống. Tủ bếp gỗ tự nhiên cũng đã được sử dụng từ lâu bởi có nhiều ưu điểm. Có những loại gỗ nào hiện nay đang được dùng làm thùng tủ bếp gỗ tự nhiên. Thùng tủ bếp được làm từ chất liệu như gỗ xoan đào bắc,  gỗ xoan đào gia lai, gỗ sồi Nga, gỗ tần bì, gỗ sồi mỹ, gỗ óc chó, gỗ thông , gỗ pơmu. . .

Vật liệu gỗ tự nhiên
Vật liệu gỗ tự nhiên
  • Vật liệu gỗ công nghiệp

Ở các nước phương tây khi mà nền khoa học kỹ thuật phát triển rất tiên tiến nhanh chóng. Họ đã có nhưng công nghệ máy móc chế biến, sản xuất các loại gỗ công nghiệp. Được phát triển thì các đồ nội thất nói chung tủ bếp gỗ công nghiệp nói riêng, gỗ công nghiệp gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều. Còn ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế nhưng ngày này thì các loại gỗ công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều trong sản xuất. Một số loại chất liệu thùng tủ bếp gỗ công nghiệp như sau: gỗ MDF, gỗ MFC, Veneer, melamine,  laminate…

Vật liệu gỗ công nghiệp
Vật liệu gỗ công nghiệp
  • Vật liệu gỗ nhựa picomat

Với sự ra đời sau nhưng ngày này gỗ nhựa đã dần khẳng định được về chất lượng và lòng tin về gỗ nhựa chịu ẩm tốt, chống nước. Chính vì vậy mà chất liệu gỗ nhựa lại có giá cao hơn chất liệu gỗ công nghiệp. Một số loại thùng tủ bếp gỗ nhựa như là sau: gỗ nhựa picomat, gỗ nhựa picomat phủ PVC,  chất liệu gỗ nhựa picomat phủ laminate.
Vật liệu gỗ nhựa picomat
Vật liệu gỗ nhựa picomat
  • Vật liệu inox 304

Ngày nay inox 304 có được rất nhiều ưu điểm. Chất liệu được ứng dụng làm thùng tủ bếp inox cho độ bền tuyết đối. Có thể nói không có loại nào sánh được so với cả bền cơ học. Nhưng tủ bếp inox cũng có các nhược điểm là màu kim loại có độ thẩm mỹ xấu. Sản phẩm không phù hợp với quan niệm về phong thủy của người Việt. Chính vì vậy tủ inox thường là được kết hợp với các loại vật liệu khác.
Vật liệu inox 304
Vật liệu inox 304
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết . Các bạn có thể xem thêm các thông tin về phụ kiện tủ bếp trên Nội Thất Đương Đại.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.