Kích thước máy hút mùi tủ bếp phổ biến và những lưu ý khi lựa chọn máy hút mùi

Lựa chọn máy có thiết kế đẹp và phù hợp

Kích thước máy hút mùi tủ bếp là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Máy hút mùi cần phải đảm bảo phù hợp với không gian căn bếp mà vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua những kích thước cơ bản của máy hút mùi nhé. 

Kích thước máy hút mùi phổ biến

Hiện nay trên thị trường sản phẩm máy hút mùi đang có 3 kích thước chuẩn theo chiều ngang là 60, 70 và 90 cm. Ngoài ra máy còn được treo độc lập với kích thước tùy ý dựa theo đường kính. Trong trường hợp bạn thực hiện việc lắp đặt máy hút mùi gắn tường thì với 3 kích thước chuẩn sau đây là bất di bất dịch. Chính vì thế bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh phải tháo dỡ trong quá trình sử dụng: 

  • Máy hút bụi có kích thước 60 cm

kích thước máy hút mùi tủ bếp
Đây là kích thước thường dành cho các loại máy hút mùi dạng âm tủ hoặc là cổ điển.

Đây là kích thước thường dành cho các loại máy hút mùi dạng âm tủ hoặc là cổ điển. Mẫu máy này khá là nhỏ gọn và có chế độ hút khử trực tiếp thông qua than hoạt tính. Nó cực kỳ dễ dàng trong quá trình tháo lắp và vận chuyển. Đặc trưng của loại máy hút mùi này đó chính là giá thành rẻ và công suất vừa phải để đảm bảo làm sạch không khí trong căn bếp. 

  • Máy hút mùi với kích thước 70 cm

Đây được coi là một loại kích thước khá phổ biến của các dòng máy hút mùi trên thị trường hiện nay. Loại máy hút mùi này cần thiết kế tủ bếp với kích thước là từ 710 mm đến 720 mm để có thể lắp đặt đảm bảo chuẩn xác nhất. Trên thị trường hiện nay mạng máy hút mùi này đầy đủ các dòng máy từ cổ điển, kính cong, kính thẳng, chữ T, Kính vát hay các mẫu treo độc lập.

Loại máy hút mùi này cần thiết kế tủ bếp với kích thước là từ 710 mm đến 720 mm
Loại máy hút mùi này cần thiết kế tủ bếp với kích thước là từ 710 mm đến 720 mm

Đây cũng được coi là một trong những thiết kế chung được các thợ bếp chuyên nghiệp lựa chọn đảm bảo phù hợp với không gian bếp hiện đại. Loại máy hút mùi có kích thước này thường dao động từ 750 đến 1200 m3/h. Như vậy nó đảm bảo khử sạch mùi nên tới 90%. 

  • Loại máy hút mùi với kích thước là 90 cm

Đa phần các sản phẩm mẫu âm tủ và cổ điển đến từ những hãng nổi tiếng đều có kích thước 90 cm. Tuy nhiên loại máy hút mùi này khá kén tủ bếp do yêu cầu kích thước bếp lớn để đảm bảo phù hợp với kích thước máy. Đây cũng là một trong những điều hạn chế khiến cho loại máy hút mùi này không phổ biến. 

Đa phần các sản phẩm mẫu âm tủ và cổ điển đến từ những hãng nổi tiếng đều có kích thước 90 cm.
Đa phần các sản phẩm mẫu âm tủ và cổ điển đến từ những hãng nổi tiếng đều có kích thước 90 cm.

Công suất hút và độ ồn của máy chỉ tương đương với dòng 70 cm. Chính vì thế nếu như bạn không phá quan trọng với kích thước hoặc là thiết kế tủ bếp phù hợp thì nên lựa chọn dòng máy 70 cm phải đảm bảo về công năng nhiều hơn. 

  • Máy có kích thước ngoại lai 

Một số sản phẩm với kích thước khá là lạ như như 75 cm, 80cm, 85 cm, 95 cm, 100 cm, 110 cm, 120 cm…Đa phần các mẫu này đều sẽ không được thiết kế phổ biến trên thị trường. Chính vì thế nếu lựa chọn khách hàng cần phải đặt đóng theo kích thước.

Những lưu ý trong khi lựa chọn máy hút mùi

  • Lựa chọn máy có kích thước phù hợp với tủ bếp

kích thước máy hút mùi tủ bếp
Lựa chọn máy có kích thước phù hợp với tủ bếp

Thông thường các tủ bếp sẽ được thiết kế sẵn mẫu theo kích thước chuẩn. Tuy nhiên có không ít trường hợp máy không vừa tủ bếp và phải tháo dỡ gây tốn thời gian và chi phí.

  • Lựa chọn máy có thiết kế đẹp và phù hợp

Lựa chọn máy có thiết kế đẹp và phù hợp
Lựa chọn máy có thiết kế đẹp và phù hợp

Máy hút mùi có rất nhiều dạng khác nhau với thiết kế hiện đại và bắt mắt. Bạn cần lựa chọn máy sao cho đảm bảo phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn. 

  • Giá cả phù hợp

Loại máy có giá rẻ nhất trong tầm giá mong muốn và mức độ ồn dưới 55bB là hợp lý dành cho bạn. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn những loại máy với độ ồn thấp. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Khách hàng đang quan tâm và tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế nội thất uy tín có thể đến với Nội Thất Đương Đại. Chúng tôi sẽ báo giá nội thất chi tiết cho bạn. 

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.