Cách lắp piston tủ bếp đơn giản và chuẩn xác cho người dùng hiện nay

Cách lắp piston tủ bếp

Tay nâng piston hiện là phụ kiện tủ bếp rất là phổ biến cho gian bếp hiện đại ngày nay. Nếu gia chủ đang muốn tham khảo theo cách lắp tay nâng piston tủ bếp đúng cách nhất. Hãy theo dõi ngay gợi ý hướng dẫn lắp tay nâng piston mà Nội Thất Đương Đại chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tay nâng piston tủ bếp

Những thiết kế bếp hiện đại ngày nay thì đều đảm bảo về những tiêu chuẩn thông minh. Sản phẩm giúp cho người nội trợ dễ dàng và thuận tiện nấu ăn hơn. Hay lưu trữ vật dụng, các thực phẩm trở nên là gọn gàng, ngăn nắp hơn. Ngoài các phụ kiện như là ray trượt, thì tay nâng tủ bếp cũng được xem là một trong những món phụ kiện thiết yếu bên trong một căn bếp.

Tay nâng tủ bếp được xem chính là giải pháp tối ưu. Một phần hỗ trợ người dùng dễ dàng để thao tác. Tay nâng Piston giảm bớt đi sức lực bỏ ra mà vẫn có thể lấy được đồ vật một cách nhanh chóng trong quá trình đang nấu nướng.

 • Cấu tạo của tay nâng piston tủ bếp

Cấu tạo của phụ kiện này bao gồm là:

– 2 bộ cơ cấu giúp chuyển động tạo nên được cơ cấu chuyển động đa chiều, đa di chuyển

– 2 tay đòn được lắp đặt ở 2 bên bộ tay nâng

– 2 bản lề thường và 2 bản lề để dùng làm nối cánh

– Ốc vít ….

Đây chính là cấu tạo cơ bản của sản phẩm tay nâng tủ bếp. Sản phẩm đã được nghiên cứu thiết kế với chức năng vô cùng thông minh. Có thể dễ dàng sử dụng giúp cho sản phẩm đảm bảo độ bền lâu.Tay nâng piston  khả năng chịu lực tốt và rất đáng để lựa chọn cho tủ nhà bếp bạn đấy.

 • Công năng của tay nâng piston tủ bếp

 Thiết kế cực kỳ độc đáo, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn bếp hiện đại

– Tránh được các tác động lực trực tiếp lên trên cánh tủ bếp. Giữ cho tủ bếp luôn bền đẹp như là mới. Kéo dài thêm được tuổi thọ cho tủ bếp luôn đẹp xinh.

– Hỗ trợ hầu như là mọi công việc cho người nội trợ.  Dễ dàng với cả việc lấy đồ vật, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

– Kiểu cánh tủ có tay nâng sẽ giúp cho tránh được các trường hợp va quẹt khi di chuyển. Hoặc là gây nguy hiểm trong quá trình nấu nướng chẳng hạn.

– Tay nâng được thiết kế tự động có nút bấm để là sử dụng điện nên người lớn tuổi hay là trẻ em đều có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Cách lắp piston tủ bếp đơn giản 

Phụ kiện tay nâng tủ bếp khi chưa lắp đặt vào trong cánh tủ bếp thì sẽ có sức bật tương đối mạnh. Vì thế khi lắp đặt bạn cần nên phải lưu ý kỹ nhé. Ngoài ra, khi đã lắp tay nâng 2 cánh tủ bếp với cả hộp cơ học rồi. Thì bạn nên lắp cánh tủ vào ngay để tránh bị xảy ra các sự cố không mong muốn. Và dưới đây đó chính là cách lắp tay nâng piston tủ bếp đúng nhất.

Những loại tay nâng tủ bếp thường sẽ gồm: cánh dưới nhỏ hơn hoặc là bằng cánh trên. Các phần hộp cơ học sẽ có trọng lượng được lựa chọn tùy vào với trọng lượng của cánh tủ bếp và kích thước của tủ bếp.

 • Các bước hướng dẫn cách lắp tay nâng piston tủ bếp

      Bước 1: Khoan lỗ Ø 5 để định vị được hộp cơ học trên thành tủ theo công thức tính và hình vẽ ở dưới đây.

Bắt đầu lắp hộp cơ học vào đúng với vị trí mà cách lắp tay nâng tủ bếp đã được xác định từ trước. Cách lắp đặt tay nâng piston tủ bếp phải là đảm bảo làm sao cho 2 điểm lồi trên hộp cơ học phải lọt vào ngay chỗ 2 lỗ đã khoan trước đó.

Khoan lỗ Ø 5 để định vị được hộp cơ học trê
Khoan lỗ Ø 5 để định vị được hộp cơ học trên thành tủ

Tiếp theo, bạn hãy dùng thêm vít 04mm x 35mm bắt chặt lại hộp cơ học vào thành tủ

      Bước 2: Bạn hãy tìm về vị trí để xác định lắp đặt phần thân và chân đế của bản lề theo các công thức đã được tính toán

Một: Xác định chuẩn xác vị trí lắp đặt chân đế bản lề ở trên thân tủ và cánh tủ trên.

Hai: Hãy xác định các vị trí lắp đặt chân đế cho phụ kiện tay nâng trên cánh tủ dưới theo công thức và hình vẽ chi tiết dưới đây.

vị trí để xác định lắp đặt phần thân và chân đế của bản lề
Vị trí để xác định lắp đặt phần thân và chân đế của bản lề

Kết luận

Một vài lưu ý khi thực hiện thao tác lắp đặt tay nâng tủ bếp đó chính là cách lắp đặt tay nâng piston tủ bếp phải theo đúng yêu cầu của kỹ thuật. Cách lắp đặt tay nâng đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được về cơ chế hoạt động của sản phẩm được mượt mà, tăng tuổi thọ và tăng sự hoàn hảo cho các vẻ đẹp của căn nhà bếp.

Các bạn có thể xem thêm các thông tin về phụ kiện tủ bếp trên Nội Thất Đương Đại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.