Cải tạo nhà 30m2 để mang đến không ra giống hoàn hảo cho gia đình

Tạo không gian thông thoáng cho căn nhà của bạn

Với những gia đình có nhiều thành viên thì một không gian sống 30m2 hoàn toàn không đủ để có thể đáp ứng nền nhu cầu sinh sống. Chính vì thế việc cải tạo là điều hết sức cần thiết. Trong bài viết này hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thực hiện cải tạo nhà 30m2 nhé. 

Cải tạo nhà 30m2 nên bắt đầu từ đâu? 

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt ra cho đội ngũ nhân viên của Nội Thất Đương Đại. Các căn nhà cũ kỹ từ xưa đặc biệt là nhà tập thể thường xuống cấp rất nhanh chóng. Chính vì vậy việc giữ bỏ và xây mới là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng có thể tiến hành việc dỡ bỏ. Đồng thời nó cũng gặp khó khăn nhiều về mặt kinh phí. 

Trước khi đi và cải tạo thì khách hàng cần nắm rõ được đặc điểm của ngôi nhà mình
Trước khi đi và cải tạo thì khách hàng cần nắm rõ được đặc điểm của ngôi nhà mình

Một trong những giải pháp tối ưu nhất lúc này đó chính là tiến hành việc cải tạo và sửa chữa lại. Với những căn nhà này thì thường diện tích của nó khá hạn chế và cách bố trí cũng khiến cho không gian cảm thấy chật chội. Trước khi đi và cải tạo thì khách hàng cần nắm rõ được đặc điểm của ngôi nhà mình và đánh giá một cách khách quan nhất. Cũng như là đưa ra cho mình phương án cải tạo đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài.

Nếu như bạn có một ngôi nhà với nền móng vững chắc thì bạn có thể thực hiện việc cơi nới thêm tầng để có thêm không gian diện tích. Nó cực kì phù hợp với những gia đình có thêm thành viên. Tuy nhiên nếu như nền móng không vững chắc và không có nhiều điều kiện kinh tế thì bạn có thể thực hiện việc cải tạo bằng cách thay đổi các món đồ nội thất cũng như là thay đổi phong cách của ngôi nhà

Gợi ý cách cải tạo nhà 30m2 hiện đại và sang trọng

 • Tiến hành xây thêm tầng

Như đã chia sẻ ở trên thì nếu như gia đình nhà bạn có thêm thành viên và có nền móng vững chắc sẵn có thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc xây thêm tầng. Quá trình xây thêm tầng này có thể là dây thêm một vòng hoặc là mở thêm tầng Tum. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì bạn cần phải có sự giúp đỡ của những kiến trúc sư để họ có thể đánh giá kỹ lưỡng hơn về công trình nhà bạn.

 • Mở rộng thêm cửa sổ để không gian được thông thoáng nhất

Đây là một trong những giải pháp tối ưu nếu như bạn mong muốn được thực hiện việc cải tạo nhanh chóng. Với những căn nhà có diện tích 30m2 và đặc biệt là nhà ống thì nó thường chật hẹp và thiếu ánh sáng. Chính vì thế bạn có thể thực hiện việc cơi nới thêm các cửa sổ, ban công để đón được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Tạo không gian thông thoáng cho căn nhà của bạn
Tạo không gian thông thoáng cho căn nhà của bạn

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều gia đình đang thực hiện việc cải tạo bằng cách sử dụng hệ thống cửa kính. Cửa kính sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và gần gũi hơn với thiên nhiên. 

 • Sử dụng những món đồ nội thất thông minh và bài trí khoa học

Sử dụng những món đồ nội thất thông minh và bài trí khoa học
Sử dụng những món đồ nội thất thông minh và bài trí khoa học

Ngôi nhà của bạn sẽ vô cùng chặt chội nếu như bạn không biết cách bài trí sao cho thật sự khoa học. Đồng thời cũng nên lựa chọn các món đồ nội thất thông minh 2 trong 1. Những món đồ quá rườm rà và quá chiếm nhiều diện tích thì không nên sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành cải tạo nhà 30m2

Để việc cải tạo nhà được thuận lợi thì bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề sau đây: 

cải tạo nhà 30m2
Có nhiều điều cần lưu ý khi tiến hành cải tạo nhà 30m2
 • Trước khi tiến hành việc cải tạo nhà thì cần phải thực hiện việc xây giấy phép ở những đơn vị cơ quan có chức năng và có thẩm quyền. 
 • Đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sửa chữa của ngôi nhà. 
 • Xác định rõ mức độ cần sửa chữa như thế nào để có phương án cụ thể
 • Cần phải lập kế hoạch của các chi tiết về những nơi mà bạn cần sửa và kinh phí. Kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì quá trình thực hiện việc cải tạo sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu.
 • Lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thực hiện cải tạo nhà uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thực hiện việc cải tạo nhà thì có thể quan tâm tới Nội Thất Đương Đại. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và báo giá nội thất chi tiết.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay