Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa và những điều cần chú ý

thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa

Những người mệnh Hỏa thường có bản tính nóng và có xu hướng gây hấn với những người xung quanh. Chính vì thế khi bố trí nhà cho người mệnh hỏa cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Điều này là để đảm bảo sự cân bằng về mặt âm dương và làm giảm tính Hỏa nhằm giúp gia chủ có được sự may mắn hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa nhé. 

Lý do cần quan trọng thiết kế nội thất của người mệnh Hỏa?

Khi thiết kế nội thất thì điều quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm đó chính là mình thuộc cung nào và mệnh gì để lựa chọn phong cách sao cho phù hợp. Không nên sử dụng những màu sắc và những đồ nội thất có tính tương khắc. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc và vượng khí của ngôi nhà.

Không nên sử dụng những màu sắc và những đồ nội thất có tính tương khắc
Không nên sử dụng những màu sắc và những đồ nội thất có tính tương khắc

Với những người thuộc mệnh Hỏa thì thiết kế nội thất không nằm ngoài quy luật ấy. Nếu mà muốn tạo được vượng khí thì gia chủ cần phải tuân theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Trên cơ sở đó thì ngũ hành tương sinh sẽ là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Còn ngũ hành tương khắc sẽ là Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim 

Những điều nên biết khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những điều cần phải biết khi thiết kế nội thất dành cho người mệnh Hỏa nhé:

  • Quan tâm tới hướng nhà

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì nhà nên là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đây là 2 hướng tốt nhất theo bát quái đồ dành cho người mệnh Hỏa. Đồng thời hướng nhà không phù hợp sẽ là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Đồng thời người mệnh hỏa nên lựa chọn nhà có mái nhọn hoặc là tam giác sẽ tương hợp với gia chủ. Thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

  • Quan tâm tới màu sắc khi thiết kế nội thất

Theo quan niệm về phong thủy thì màu sắc chính là một trong những yếu tố để hình thành nên trường năng lượng trong ngôi nhà. Chính vì vậy khi gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sắc hợp phong thủy.

thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa
Theo quan niệm về phong thủy thì màu sắc chính là một trong những yếu tố để hình thành nên trường năng lượng trong ngôi nhà

Nếu bạn là người thuộc mệnh hỏa thì bạn nên lựa chọn màu tương sinh như là màu xanh lá cây hoặc là những màu thuộc bản mệnh Mộc, Hỏa như là màu đỏ, màu cam. Tuy nhiên với những màu thuộc bản mệnh thì gia chủ cẩn cẩn thận bởi vì nó thường là gam màu nóng, dễ gây sự stress và nóng lạnh. 

  • Quan tâm tới các kiểu dáng đồ nội thất

Theo chuyên gia phong thủy trong ngôi nhà mệnh Hỏa nên sử dụng đồ vật có hình dáng thuôn dài. Đây là biểu tượng của hành mộc và cực kỳ tốt cho sự phát triển của sức khỏe cũng như sự nghiệp.

Quan tâm tới các kiểu dáng đồ nội thất
Quan tâm tới các kiểu dáng đồ nội thất

Nên hạn chế việc sử dụng các món đồ nội thất có góc nhọn bởi vì nó làm nội khí tù hãm và dễ dẫn đến sự va chạm giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời hiện nay khi bài trí nhà ở thì gia chủ có thể thiết kế nhà yêu cầu các kiến trúc sư. Làm dịu đi các góc nhọn bằng việc sử dụng đường bo tròn hoặc là kê vật dụng ảnh phù hợp.  

  • Nên sử dụng nhiều cây trong thiết kế nội thất của người mệnh Hỏa

Một ngôi nhà hợp phong thủy cần phải tạo được sự cân bằng giữa các luồng khí. Đặc biệt là không gian sống của người mệnh Hỏa thường khá là nóng và gây nên sự nóng nẩy. Chính vì thế thế để tiết chế được tính cách nên lựa chọn trồng cây xanh. Nó mang đến không gian gần gũi và tạo nên sự nền nã tươi mát trong ngôi nhà.

Loại cây mà bạn nên trồng là những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa, kết trái. Chậu cây nên dùng là chậu cây có màu đỏ và màu hồng để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. 

BST mẫu thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Không nội tươi mát cho người mệnh Hỏa
Không nội tươi mát cho người mệnh Hỏa
Gam màu đỏ là gam màu nổi bật giúp cân bằng âm dương trong căn nhà
Gam màu đỏ là gam màu nổi bật giúp cân bằng âm dương trong căn nhà
thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa
Gam màu vàng với sự hài hòa về màu sắc cũng có thể lựa chọn trong căn nhà mệnh Hỏa
Không gian phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa
Không gian phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa
thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa
Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa
thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa
Thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa thật xinh xắn và sang trọng

Nội Thất Đương Đại – đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Nếu khách hàng đang mong muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa uy tín hãy đến ngay với Nội Thất Đương Đại nhé. Bạn sẽ được tư vấn và báo giá nội thất chi tiết nhé.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.