Phong Thủy Tuổi Canh Thân 1980 Năm 2024 Cho Thiết Kế Nội Thất

Các gia chủ ngày nay rất quan tâm tới yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất. Không gian sống đẹp và hợp phong thủy sẽ càng mang lại sự viên mãn nhất cho gia đình. Vì thế, nhiều gia chủ sinh năm Canh Thân đã nhờ Nội Thất Đương Đại tư vấn về phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích về phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024 cho gia chủ!

Những điều cơ bản cần biết về người tuổi Canh Thân 1980 

Khi xây nhà dựng cửa, người ta luôn phải xem xét tới tuổi và mệnh của gia chủ. Điều này vô cùng quan trọng và quyết định đến sự hưng thịnh của cả gia đình sau này. Thế nên, các gia chủ tuổi Canh Thân cần phải tìm hiểu kĩ về tuổi và mệnh của mình. Sau đây là một vài thông tin cơ bản mà các gia chủ cần biết trước khi xây nhà:

 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc tức Cây gỗ Lựu
 • Quẻ mệnh: Nam mạng là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Nữ mạng là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Gia chủ Nam tuổi Canh Thân 1980:

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Gia chủ Nữ tuổi Canh Thân 1980:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phước Đức), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024 có nên xây nhà không?

Thời điểm xây nhà được nhiều gia chủ tính toán để tránh gặp phải xui rủi. Gia chủ nếu gặp phải năm bị Tam Tai, Kim Lâu thì không nên xây nhà dựng cửa. Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 năm 2024 không phải năm bị Tam Tai, Kim Lâu. Thế nhưng, gia chủ lại vướng phải “Ngũ Thụ Tử” trong Hoang Ốc. Điều này có nghĩa là làm nhà sẽ gặp sinh ly tử biệt, quan hệ gia đình chia rẽ. Vì thế, theo phong thủy thì gia chủ nên cân nhắc thật kỹ khi xây nhà vào năm 2024.

Người tuổi Canh Thân nên chọn hướng nhà theo Tây hướng
Người tuổi Canh Thân nên chọn hướng nhà theo Tây hướng

Về chọn hướng nhà, gia chủ nam sinh năm 1980 thuộc Tây tứ mệnh. Thế nên, Tây hướng là hướng đẹp để chọn cho hướng của nhà mình. Các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và thăng tiến. Các hướng xấu là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam, chọn hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe, tiền bạc hao tán.

Ngày nay, xã hội phát triển nên rất nhiều gia chủ trong nhà là nữ. Gia chủ nữ nên chọn hướng nhà hợp tuổi để gặp may mắn hơn là chọn hướng hợp với bố hoặc con trai. Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024 nữ mạng thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế, hướng nhà đẹp nhất là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Gia chủ nữ sinh năm 1980 nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Thiết kế nội thất theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024

 • Thiết kế phòng khách cho người tuổi Canh Thân

Thiết kế phòng khách cho người tuổi Canh Thân cần xem hướng tốt. Sofa là nội thất quan trọng nhất trong phòng khách nên đặt ở hướng tốt. Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là các hướng đẹp cho gia chủ nam sinh năm 1980. Gia chủ nên đặt sofa ở hướng đẹp và nhìn ra được phía cửa chính để đón khách. Các nội thất khác như kệ tivi, tủ rượu nên đặt ở bức tường đối diện để tạo sự cân đối và hài hòa.

Sofa nên đặt ở hướng tốt và dựa vào bức tường vững chắc
Sofa nên đặt ở hướng tốt và dựa vào bức tường vững chắc

Bàn thờ đặt trong phòng khách nên đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”. Bàn thờ nên đặt theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ tốt cho gia chủ nhất. Vị trí của bàn thờ phải đặt ở nơi trang trọng, yên tĩnh và ít người đi qua lại. Bạn nên tránh đặt bàn thờ đối diện với cửa chính nhà. Phòng khách phải có lối đi thuận lợi để luồng sinh khí đi vào nhà.

Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2020 đẹp
Phòng khách nên bày nhiều cây xanh để thu hút tài lộc cho gia đình

Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Thân nên bài trí cây xanh. Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024 thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với cây xanh. Các loại cây phong thủy bày trong phòng khách vừa đẹp mắt, xanh mát lại thu hút tài lộc. Gia chủ cũng có thể bày bể cá trong phòng khách để gia tăng sự may mắn và hưng thịnh.

 • Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Điều này sẽ giúp cho gia chủ thiêu rụi những điều xui xẻo và đón nhận may mắn, tài lộc. Cửa bếp cần hướng về các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Bếp ăn nên tránh đặt gần cửa sổ, đặt đối diện với cửa phòng bếp, cửa chính nhà.

Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2020 đẹp
Phòng bếp và bàn ăn nên đặt cách nhau để tạo sự thông thoáng

Khi thi công nội thất phòng bếp, bạn nên bài trí nội thất thông thoáng và sạch sẽ. Bếp ăn liên quan trực tiếp đến sức khỏe của gia đình thông qua đường ăn uống. Phòng bếp có đầy đủ ánh sáng, lắp thông gió hút mùi, khô thoáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bàn ăn của gia đình không nên đặt quá gần với tủ bếp. Bàn ghế ăn nên được đặt trong không gian thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái và ấm áp cho gia đình.

 • Thiết kế phòng ngủ cho người tuổi Canh Thân 1980 

Phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình nên được bài trí hợp phong thủy. Giường ngủ nên đặt ở hướng tốt, vị trí yên tĩnh và thoáng mát để giấc ngủ ngon hơn. Các nội thất như tủ quần áo không nên đặt gần sát giường sẽ tạo cảm giác bí bách. Bàn phấn có gương nên đặt ở đầu giường, không để gương chiếu vào giường ngủ.

Phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2020 đẹp
Bàn phấn nên đặt ở đầu giường, tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ

Phòng ngủ cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 nên dùng màu xanh dương, lá cây và đen. Các màu sắc này sẽ rất tốt cho bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp hài hòa nhiều màu sắc dịu nhẹ để tạo nên sự ấm áp cho phòng ngủ.

Thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy tại Nội Thất Đương Đại

Thiết kế nội thất hợp phong thủy không hề dễ dàng với các gia chủ hiện nay. Vì thế, họ sẽ tìm tới các kiến trúc sư hiểu về phong thủy để nhận được tư vấn tốt nhất. Nội Thất Đương Đại đã tư vấn cho hàng trăm khách hàng thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy. Các thiết kế của chúng tôi đều có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt và đa phong cách. Chúng tôi nhận thiết kế nội thất gỗ óc chó, gỗ công nghiệp giá rẻ theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là những phân tích về phong thủy tuổi Canh Thân 1980 năm 2024. Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất gia đình, hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Nội Thất Đương Đại sẽ báo giá thi công nội thất và mang tới không gian sống lý tưởng cho bạn.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: sale@noithatduongdai.vn
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.