Phong thủy hành lang trong nhà và những điều kiêng kỵ giúp gia chủ luôn may mắn

Đối với màu sắc nền hành lang thì nên lựa chọn những màu nền sẫm đại diện cho sự ổn định và bền vững

Hành lang trong ngôi nhà là một trong những khu vực mà rất ít người để ý tới. Tuy nhiên phong thủy hành lang cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về phong thủy hành lang trong nhà qua bài viết này nhé. 

Yếu tố cần quan tâm về phong thủy hành lang trong nhà

Đối với phong thủy hành lang trong nhà thì dưới đây là một số những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm:

  • Màu sắc nền hành lang

Đối với màu sắc nền hành lang thì nên lựa chọn những màu nền sẫm đại diện cho sự ổn định và bền vững. Trong phong thủy thì màu sắc này có ngụ ý về sự dự định và tài lộc dồi dào. 

Đối với màu sắc nền hành lang thì nên lựa chọn những màu nền sẫm đại diện cho sự ổn định và bền vững
Đối với màu sắc nền hành lang thì nên lựa chọn những màu nền sẫm đại diện cho sự ổn định và bền vững

Nếu như ngôi nhà của bạn đã thiết kế nền nhà có màu sắc tươi sáng thì bạn cũng có thể tận dụng những viên đá sẫm màu hơn để trang trí đường viền xung quanh nằm cân bằng lại. Trường hợp hành lang sử dụng nền gỗ hoặc là trải thảm thì cũng nên sử dụng màu sắc đậm hơn tượng trưng cho khí quy tụ. 

  • Hướng hành lang trong nhà

Đối với hành lang thuộc hướng Đông hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam được coi là những hướng cực kỳ tốt. Nó giúp thông gió và tránh được nguồn ánh nắng trực tiếp. Đồng thời hành lang cũng mang đến những điều may mắn cho gia đình. 

Đối với hành lang thuộc hướng Đông hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam được coi là những hướng cực kỳ tốt
Đối với hành lang thuộc hướng Đông hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam được coi là những hướng cực kỳ tốt

Tốt nhất là bạn nên đặt hành lang ở trên các tầng và có đoạn rẽ với khoảng đệm để tránh tình trạng bị gió hút qua khe hẹp. Thông thường nguồn khí vào bên trong nhà sẽ được di chuyển theo hướng ngược kim đồng hồ. Chính vì thế phần lối đi sẽ được đặt bên trái đảm bảo sự khởi đầu của luồng khí và giúp khí lưu thông tốt hơn. 

  • Chiều rộng lối đi trong nhà

Dù diện tích ngôi nhà của bạn như thế nào thì phần lối đi của hành lang cũng cần phải đảm bảo đủ chiều rộng để giúp có thể dễ dàng hơn trong quá trình nạp khí cũng như là di truyền. Thông thường chiều rộng của hành lang sẽ khoảng 1 đến 1,3 m. Hệ thống kích thước lối đi trong nhà thoáng khí tích tụ vượng khí lâu hơn và đảm bảo không khiến gia chủ bị thất thoát tài lộc. 

phong thủy hành lang trong nhà
Cần đảm bảo chiều rộng của hành lang

Tuy nhiên chiều dài của hành lang cần phải không vượt quá 2/3 chiều dài của phòng. Việc sử dụng nhanh quá dài sẽ khiến cho ngôi nhà bị chia làm 2 và gia đình dễ bị rạn nứt. Để hóa giải vấn đề này thì bạn có thể thực hiện việc để tủ đồ ở cuối hành lang thì cứ nhắn đi chiều dài. 

  • Các vật trang trí lối đi trong nhà

Cách bố trí lối đi trong nhà cần phải chú ý là không nên quá xuyên suốt cửa ra vào các phòng. Điều này là bởi vì nó sẽ khiến cho khí tốt dễ thất thoát ra ngoài và khó để tụ được Vượng khí trong nhà. 

Cách bố trí lối đi trong nhà cần phải chú ý là không nên quá xuyên suốt cửa ra vào các phòng
Cách bố trí lối đi trong nhà cần phải chú ý là không nên quá xuyên suốt cửa ra vào các phòng

Khi bạn thực hiện việc trang trí lối đi phòng khách theo phong thủy thì nên thực hiện theo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”. Có nhiều gia đình thường bố trí đồ nội thất tại lối đi hành lang ví dụ như kệ sách, giá sách… Tuy nhiên hãy để những đồ nội thất này nằm sát với nền nhà càng gần càng tốt. Bởi vì bên trên sẽ cần chừa ra khoảng trống để lấy nguồn ánh sáng và trao đổi không khí.

Đồ vật nên cách lối đi cao khoảng 2m và nếu để thấp quá sẽ không chiêu tài được khí còn cao quá thì có thể ngăn khí vào bên trong ngôi nhà. Đồng thời phần tường mà bạn dùng để trang trí lối đi lên được bằng phẳng và không nên gồ ghề cũng như ốp sỏi đá. Vởi vì nó dễ khiến cho gia chủ gặp nhiều những điều trắc trở, khó thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế phong thủy hành lang trong nhà

Dưới đây là những điều mà bạn cần tránh khi thực hiện thiết kế phong thủy hành lang trong nhà. 

  • Trần nhà phía trên hành lang quá thấp

phong thủy hành lang trong nhà
Không nên để trần nhà phía trên hành lang quá thấp

Dù đây chỉ là không gian hành lang dẫn vào bên trong nhà nhưng phần trần phia trên cũng nên cao ráo. Nếu hiệu quả thấp thì nó sẽ khiến cho không khí lưu thông không tốt và sinh ra cảm giác áp lực lên trên con người. Đây chính là điểm kém may mắn và chủ nhân khó tạo dựng được cuộc sống sung túc. 

  • Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Việc bố trí chậu cây cảnh bên ngoài hành lang có thể giúp tăng sinh khí và thịnh vượng
Việc bố trí chậu cây cảnh bên ngoài hành lang có thể giúp tăng sinh khí và thịnh vượng

Việc bố trí chậu cây cảnh bên ngoài hành lang có thể giúp tăng sinh khí và thịnh vượng. Tuy nhiên khi bạn tiến hành lựa chọn thì tốt nhất là nên lựa chọn các loại cây có lá xanh tốt như cây phát tài hay là cây vạn tuế. Tránh các loại cây có gai nhọn nhưng là cây xương rồng hay là cây hoa hồng bởi vì nó có thể phá vỡ phong thủy ngôi nhà.

Nội Thất Đương Đại – thiết kế nội thất uy tín

Nội Thất Đương Đại là một trong những cái tên chuyên thực hiện thiết kế nội thất. Chúng tôi sẽ thiết kế phong thủy hành lang trong nhà bạn hoàn hảo. 

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay