Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Nội Thất Đẹp Và Phong Thủy

Làm sao để biết được kích thước tủ quần áo chuẩn nội thất?

Tủ quần áo là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tủ quần áo sẽ làm cho phòng ngủ của chúng ta trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tuy nhiên phòng ngủ sẽ rộng rãi hơn nếu bạn xác định được kích thước tủ quần áo. Tủ quần áo có kích thước vừa phải giúp phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về kích cỡ tủ quần áo.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Tủ quần áo luôn rất cần thiết cho mọi gia đình. Vì vậy ngôi nhà nào cũng cần tủ quần áo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên tủ quần áo kích thước thế nào là phù hợp? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi mua tủ, nhất là khi diện tích phòng ngủ nhỏ. Kích thước của tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng ngủ. Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ gửi tới bạn kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất để bạn tham khảo.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn
Kích thước của tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước cho tủ quần áo hiện nay thường dao động để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Chiều sâu của tủ sẽ dao động từ 56 – 80cm. Tùy theo không gian phòng ngủ, chiều sâu sẽ được điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn treo quần áo, chiều sâu lên từ 60cm trở lên. Điều này sẽ giúp cho quần áo treo không bị kẹp vào khe cửa.

Thiết kế tủ quần áo 1 cánh rộng 60cm
Thiết kế tủ quần áo 1 cánh rộng 60cm

Chiều dài của tủ quần áo sẽ dao động trong khoảng từ 1,2m đến 3m. Tùy thuộc vào loại tủ cánh mà chiều dài thay đổi. Nếu bạn dùng tủ quần áo 1 cánh thì chiều dài tối thiểu là 60cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng, chiều dài tủ thường là 1,2m, 1,5m, dài nhất là 3m. Ngoài ra, với tủ âm tường, chiều dài sẽ bằng đúng chiều dài tường nhà bạn.

Chiều cao của tủ quần áo có kích thước tối thiểu là 2,2m. Đây là kích thước dành cho tủ quần áo người lớn. Các loại tủ quần áo hiện nay đều từ 2,4m trở lên hoặc chạm trần để phòng ngủ nhìn cao hơn.

Bố trí nội thất phòng ngủ thoải mái hợp phong thủy. Gợi ý sử dụng nội thất gỗ óc chó sẽ mang đến cho gia chủ sự thoải mái, sang trọng đáp ứng đầy đủ công năng.

Kích thước của tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh được sử dụng rất nhiều cho những căn hộ nhỏ. Với những người độc thân hoặc gia đình trẻ, tủ 2 cánh rất phù hợp. Những diện tích phòng ngủ dưới 10m2, phòng ngủ trẻ em nên dùng tủ 2 cánh. Hiện nay, các mẫu tủ quần áo 2 buồng đều rất đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt là loại tủ này rất dễ di chuyển vị trí trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn
Kích thước của mẫu tủ quần áo 2 cánh

Kích thước của tủ quần áo 2 cánh chiều cao 2,4m trở lên, chiều sâu là 60cm trở lên. Với chiều dài tủ, tủ quần áo 2 cánh có chiều dài là 1,2m. Tất cả các kích thước trên đều có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên kích thước trên sẽ rất hợp lý khi bạn treo hoặc gấp quần áo.

Tủ quần áo 2 cánh bằng gỗ tự nhiên siêu đẹp
Tủ quần áo 2 cánh bằng gỗ tự nhiên siêu đẹp

Kích thước của tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo 3 cánh rất được ưa chuộng hiện nay. Tủ thường dùng cho phòng ngủ nhỏ hoặc chung cư độc thân có 1 phòng. Tủ quần áo 3 cánh có nhiều ngăn để bạn xếp đồ dùng phòng ngủ và treo quần áo. Kích thước ngăn kéo tủ quần áo cũng có tiêu chuẩn riêng. Chiều cao của ngăn kéo dao động trong khoảng 20 – 25cm. Chiều sâu của ngăn kéo khoảng 60cm.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn của tủ 3 cánh đẹp

Kích thước tủ quần áo 3 cánh cũng có chiều cao từ 2,4m trở lên. Chiều sâu của tủ dao động từ 60 – 80cm. Chiều dài tủ quần áo 3 cánh sẽ từ 1,5 – 1,8m. Hiện nay, các thiết kế tủ quần áo 3 cánh dài 1,6m khá phổ biến nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên mộc mạc trang nhã
Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên mộc mạc trang nhã

Kích thước của tủ quần áo 4 cánh

Phòng ngủ trong thiết kế chung cư thường dùng tủ quần áo 4 cánh. Loại tủ này có không gian rộng phù hợp cho gia đình nhiều người. Hầu hết các phòng ngủ Master dùng tủ 4 cánh để xếp gọn đồ đạc phòng ngủ của mình. Hiện nay trên thị trường, thiết kế tủ quần áo 4 cánh cũng đa dạng và phong phú nhất.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 4 cánh

Chiều cao của tủ quần áo 4 cánh cũng như các loại tủ trên, từ 2,4m trở lên. Chiều sâu của tủ cũng tương tự khoảng 60cm. Kích cỡ tủ quần áo 4 cánh sẽ có chiều dài dao động từ 2 – 2,4m. Kích thước chính xác của tủ sẽ phụ thuộc vào nơi bài trí tủ và yêu cầu của bạn.

Mẫu tủ quần áo 4 cánh màu trắng trang nhã
Mẫu tủ quần áo 4 cánh màu trắng trang nhã

Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Các mẫu tủ quần áo 5 cánh thường phù hợp với phòng ngủ rộng. Phòng ngủ rộng khi sắp xếp tủ quần áo nhỏ sẽ làm không gian bị trống trải. Vì vậy, phòng ngủ rộng nên bày tủ quần áo lớn sẽ hài hòa hơn. Ngoài ra, tủ quần áo cũng là một điểm nhấn của thiết kế phòng ngủ. Những mẫu tủ quần áo 5 buồng gỗ tự nhiên sẽ rất sang trọng và đẳng cấp. Nó sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên xa hoa hơn.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên đầy sang trọng
Tủ quần áo gỗ tự nhiên đầy sang trọng

Hiện nay, kích cỡ tủ quần áo 5 cánh có chiều cao 2,4m trở lên hoặc chạm trần. Chiều sâu của tủ sẽ từ 60 – 80cm, do tủ dài nên độ sâu cần tăng hơn. Chiều rộng của tủ sẽ từ 2,6 – 2,8m. Nhiều gia đình thiết kế chiều rộng lên tới 3m để bao kín bức tường nên phòng ngủ rất hiện đại.

Tủ bằng gỗ công nghiệp hiện đại bắt mắt
Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đại bắt mắt

Kích thước của tủ quần áo 6 cánh đẹp

Nhiều gia đình với lượng quần áo lớn và đồ dùng nhiều sẽ dùng tủ 6 cánh. Tủ quần áo 6 cánh sẽ chiếm diện tích lớn trong phòng ngủ. Vì vậy người ta chỉ dùng loại tủ này cho phòng ngủ lớn. Thực ra, tủ quần áo 5 hay 6 cánh rất tiện lợi khi xếp đồ. Những đồ dùng như vali, chăn gối, phụ kiện đều có thể xếp hết vào tủ. Từ đó, phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thoáng mát.

Thiết kế tủ đồ 6 cánh gỗ tự nhiên
Thiết kế tủ quần áo 6 cánh gỗ tự nhiên

Kích thước của loại tủ này cũng sẽ khác các loại tủ khác. Chiều rộng của tủ thường là 3m hoặc dài hơn. Chiều cao của tủ từ 2,4m trở lên, chiều sâu từ 60 – 80cm. Với mẫu tủ này, ngăn tủ và giá treo sẽ rất nhiều. Bạn nên nhớ chiều cao tối thiểu của giá treo là 96cm để treo váy hay áo dài không bị gấp nếp.

Mẫu tủ quần áo sơn bệt trắng thanh nhã
Mẫu tủ quần áo sơn bệt trắng thanh nhã

Kích thước của tủ quần áo cánh trượt

Tủ quần áo cánh trượt có kiểu dáng rất hiện đại và sang trọng. Đặc biệt, loại tủ này phù hợp với những phòng ngủ diện tích nhỏ. Khi tủ quần áo bài trí gần giường ngủ thì việc mở cánh sẽ gây vướng víu. Thay vào đó, cánh tủ trượt sang 2 bên giúp gia chủ lấy đồ đơn giản hơn.

Tủ cánh trượt gỗ tự nhiên sang trọng
Tủ quần áo cánh trượt đầy sang trọng

Hiện nay, thị trường tủ quần áo cánh trượt cũng có nhiều loại 2 cánh, 3 cánh,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia chủ, loại tủ cánh trượt sẽ được lựa chọn. Kích thước tủ cánh trượt cũng không khác nhiều với các loại tủ cánh mở. Chiều cao tủ vẫn từ 2,4m trở lên, chiều sâu từ 60 – 80cm. Chiều rộng của tủ sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với chiều rộng tủ dưới 1,5m, bạn nên dùng tủ 2 cánh trượt. Chiều rộng từ 1,5 – 3m, bạn nên dùng tủ 3 – 4 cánh trượt.

Tủ cánh trượt 3 cánh có kệ trang trí đẹp
Tủ quần áo cánh trượt 3 cánh đẹp

Kích thước của tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là thiết kế thông minh và có tính thẩm mỹ cao. Với nhiều gia đình, tủ âm tường mang đến cảm giác mới mẻ, hiện đại và rất cá tính. Với nhiều phòng ngủ rộng, gia chủ vẫn thích dùng tủ âm tường để thể hiện đẳng cấp. Và đương nhiên, phòng ngủ nhỏ dùng tủ âm tường sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích phòng ngủ.

Tủ quần áo âm tường siêu hiện đại và sang trọng
Tủ quần áo âm tường siêu hiện đại và sang trọng

Kích thước tủ âm tường phụ thuộc vào bức tường mà bạn bố trí tủ. Bạn nên nhờ tới kiến trúc sư giúp bạn đo đạc kích thước tủ. Kiến trúc sư đã đánh giá kết cấu bức tường có phù hợp đặt tủ âm tường không. Ngoài ra, chiều cao, rộng và sâu của tường đều ảnh hưởng tới tủ quần áo, vì vậy cần đo lường chính xác.

Tủ âm tường cánh trượt tiện nghi
Tủ quần áo âm tường cánh trượt tiện nghi

Tủ quần áo âm tường thường khó tháo dỡ nên vấn đề chống ẩm cần được quan tâm. Bức tường hay trần nhà của bạn bị ẩm thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tủ. Các loại tủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có thể bị ẩm mốc nếu không bảo quản. Vì vậy, tủ âm tường cần thi công kỹ hơn.

Tủ quần áo trẻ em có kích thước thế nào?

Tủ quần áo trẻ em sẽ có kích thước khác với tủ quần áo người lớn. Hiện nay, các gia đình trẻ đều có phòng ngủ riêng cho bé để bé tự lập hơn. Vì lẽ đó, tủ quần áo cũng sẽ phù hợp với bé để bé tự cất đồ của mình. Các bé khi tự biết lấy đồ và cất đồ dùng của mình sẽ học được tính gọn gàng.

Tủ đồ trẻ em đáng yêu vừa chiều cao bé
Tủ quần áo trẻ em đáng yêu vừa chiều cao bé

Kích thước tủ quần áo trẻ em sẽ nhỏ nhắn hơn. Chiều sâu của tủ vẫn là 60 – 80cm. Chiều cao của tủ trẻ em sẽ từ 1 – 1,5m. Chiều cao tủ sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi của bé. Với các bé 7 tuổi thì kích thước 1,5m là phù hợp. Chiều dài của tủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bé. Tủ của trẻ nhỏ sẽ có nhiều ngăn kéo hơn là tủ treo đồ. Phòng ngủ của bé không cần tủ quần áo quá lớn sẽ làm bé không có chỗ vui chơi.

Tủ quần áo tiện nghi dành cho bé 10 tuổi
Tủ quần áo tiện nghi dành cho bé 10 tuổi

 Tủ quần áo hợp phong thủy

  • Theo Thước Lỗ Ban

Với nhiều gia chủ, mọi nội thất đều phải hợp phong thủy. Hiểu được điều đó, nhà thiết kế sẽ tính kích thước tủ theo thước Lỗ Ban. Hiện nay để đo nội thất nói chung hay tủ quần áo nói riêng, người ta dùng thước Lỗ Ban 38,8cm. Thước này sẽ đo xem kích thước tủ của bạn có vào các cung đẹp hay không. Các cung đẹp với từng ý nghĩa sẽ được gia đình lựa chọn. Từ đó nhà thiết kế sẽ thi công tủ theo đúng kích thước đó. Điều này giúp cho gia chủ gặp may mắn và tài vượng trong tương lai.

Tủ quần áo có kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban
Tủ quần áo có kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban
  • Theo Phong thủy

Kích thước của tủ phù hợp với diện tích phòng sẽ tốt cho phong thủy. Phòng ngủ nhỏ mà tủ quần áo lớn làm căn phòng bí bách, người ở khó mà khỏe mạnh. Tủ quần áo nhỏ trong diện tích lớn làm cho phòng ngủ trống rỗng, lạnh lẽo. Bạn cũng nên bài trí tủ ở bức tường không gần giường ngủ. Giường ngủ sát tủ quần áo không tốt cho phong thủy, lại khó lấy đồ.

Tủ quần áo cửa gương không nên hướng về giường
Tủ quần áo cửa gương không nên hướng về giường

Hiện nay, nhiều gia đình chọn tủ quần áo lắp cửa có gương để soi. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi bài trí tủ quần áo vì gương chiếu vào giường rất không tốt. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi giường ngủ bị gương hướng vào.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về kích thước tủ quần áo. Nếu bạn vẫn đang phân vân khi lựa chọn tủ, hãy liên hệ với chúng tôi. Nội Thất Đương Đại sẽ tư vấn hữu ích nhất cho bạn.

CEO – Công ty TNHH TDX
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.

Chat ngay