Kích Thước Bàn Thờ, Tủ Thờ Chuẩn Phong Thủy Cho Chung Cư Nhà Phố

ban-tho

Phòng thờ là nơi quan trong trong các gia đình, đây là nơi để giữ gìn cũng như tưởng nhớ về công lao của ông cha ta. Với việc xây dựng và nội thất phòng thờ, thì kích thước bàn thờ rất quan trọng về hình dạng, màu sắc cũng như các hoa văn để thờ cúng trong gia đình. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu về kích thước bàn thờ chuẩn trong nội thất nhé.

Kích thước bàn thờ – tủ thờ tiêu chuẩn trong gia đình

Các yếu tố liên quan đến bàn thờ là vấn đề cô cùng quan trọng với chúng ta, bởi nếu như thiếu thông tin dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và rất khó sửa chữa, khắc phục. Một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả lớn. Trong những thiết kế về đồ nội thất thì thước lỗ ban là loại thước được sử dụng phổ biến để đo đạc các nội thất nói chung và kích thước tủ thờ nói riêng.

 • Dùng thước lỗ ban để tra kích thước bàn thờ theo phong thủy

Thước lỗ ban có 3 loại gồm 52,2cm, 42,9cm, 38,8cm. Có nhiều người không biết đến sự tồn tại những loại thước lỗ ban mà cứ nghĩ rằng chúng chỉ có một loại. Vì vậy mà dẫn đến những sai lệch thông tin thiết kế nội thất. Đây là sai phạm lớn nhất trong đo đạc ban thờ. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những loại thước này được sử dụng để đo kích thước các đồ nội thất nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…
 • Thước lỗ ban 42,9 cm:  Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…
 • Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…

Thước lỗ ban 39cm (38,8) là gì?

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.

Thước 39 cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…
Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác.

Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ, bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào, vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 39

Cung Đinh (丁): Con trai gồm:

Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.
Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.
Tài vượng: Tiền của đến.
Đăng khoa: Thi đỗ.
Cung Hại:

Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.
Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.
Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.
Họa chí (Tai chí): Tai họa ập đến bất ngờ.
Cung Vượng:

Thiên đức: Đức của trời.
Hỷ sự: Chuyện vui đến.
Tiến bảo: Tiền của đến.
Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.
Cung Khổ:

Thất thoát: Mất của.
Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.
Kiếp tài: Bị cướp của.
Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.
Cung Nghĩa:

Đại cát: Cát lành.
Tài vượng: Tiền của nhiều.
Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.
Thiên khố: Kho báu trời cho.
Cung Quan:

Phú quý: Giàu có.
Tiến bảo: Được của quý.
Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.
Thuận khoa: Thi đỗ.
Cung Tử:

Ly hương: Xa quê hương.
Tử biệt: Có người mất.
Thoát đinh: Con trai mất.
Thất tài: Mất tiền của.
Cung Hưng:

Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.
Quý tử: Con ngoan.
Thêm đinh: Có thêm con trai.
Hưng vượng: Giàu có.
Cung Thất:

Cô quả: Cô đơn.
Lao chấp: Bị tù đày.
Công sự: Dính dáng tới chính quyền.
Thoát tài: Mất tiền của.
Cung Tài:

Nghinh phúc: Phúc đến.
Lục hợp: 6 hướng đều tốt.
Tiến bảo: Tiền của đến.
Tài đức: Có tiền và có đức.

thiet-ke-noi-that-nha-pho
Sử dụng thước lỗ ban để đo đạc kích thước bàn thờ, tủ thờ trong nội thất gia đình

Như vậy, với bàn thờ hoặc tủ thờ thì chúng ta lựa chọn thước lỗ ban 38,8 cm để đo kích thước bàn thờ. Việc tiếp theo là chúng ta cần biết kích thước như thế nào là đã hoàn thành xong gian thờ cho gia đình.

[section label="loại hình nhà" bg_color="rgba(44, 62, 80, 0.06)" padding="0px"] [row] [col span__sm="12"] [gap height="25px"]
 • Danh mục bạn có thể quan tâm:
[row_inner col_style="dashed"] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="37782" bg_size="original" bg_pos="51% 45%" link="https://noithatduongdai.vn/thiet-ke-noi-that/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="Dịch vụ thiết kế nội thất" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/thiet-ke-noi-that/"] [/col_inner] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="36916" bg_size="original" bg_pos="50% 81%" link="https://noithatduongdai.vn/thi-cong-noi-that/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="Thi công nội thất trọn gói" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/thi-cong-noi-that/"] [/col_inner] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="42874" bg_size="original" bg_pos="51% 45%" link="https://noithatduongdai.vn/chuyen-muc/thiet-ke-nha/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="Thiết kế kiến trúc" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/chuyen-muc/thiet-ke-nha/"] [/col_inner] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="40703" bg_size="original" bg_pos="45% 100%" link="https://noithatduongdai.vn/xuong-san-xuat/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="Xưởng sản xuất nội thất" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/xuong-san-xuat/"] [/col_inner] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="44968" bg_size="original" bg_pos="51% 45%" link="https://noithatduongdai.vn/thiet-ke-noi-that/bao-gia-noi-that/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="Báo giá nội thất miễn phí" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/thiet-ke-noi-that/bao-gia-noi-that/"] [/col_inner] [col_inner span="4" span__sm="12" align="center"] [ux_banner height="160px" bg="36807" bg_size="original" bg_pos="45% 69%" link="https://noithatduongdai.vn/danh-muc/cua-hang-online/phong-khach/sofa/"] [/ux_banner] [gap height="15px"] [button text="BST sofa được khách hàng yêu thích" letter_case="lowercase" radius="10" depth="1" depth_hover="2" link="https://noithatduongdai.vn/danh-muc/cua-hang-online/phong-khach/sofa/"] [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row] [/section]  

CỬA HÀNG NỘI THẤT ONLINE

Cửa hàng trực tuyến của Nội Thất Đương Đại, giao hàng tận nhà, nhanh chóng và tiện lợi!

[ux_products type="row" cat="409" orderby="rand"]

[row] [col span="6" span__sm="12"] [ux_banner height="450px" height__sm="400px" bg="10689" bg_size="orginal" bg_pos="41% 59%"] [text_box text_color="dark" width="79" width__sm="78" scale="79" padding="30px 30px 30px 30px" position_x="50" position_x__sm="5" position_y="50" position_y__sm="50" bg="rgba(255, 255, 255, 0.67)" radius="20" depth="3"]

NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

Hơn 10 năm phục vụ, cùng là hơn 10 năm nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Dịch vụ thiết kế nội thất của chúng tôi được đánh giá theo tiêu chuẩn 5 ⭐ nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

[button text="Chi tiết" link="https://noithatduongdai.vn"] [button text="Ảnh thiết kế" style="outline" link="https://noithatduongdai.vn/chuyen-muc/thiet-ke-noi-that"] [/text_box] [/ux_banner] [/col] [col span="6" span__sm="12"] [ux_banner height="450px" height__sm="400px" bg="13430" bg_size="orginal" bg_pos="68% 42%"] [text_box text_color="dark" width="79" width__sm="77" scale="79" padding="30px 30px 30px 30px" position_x="50" position_x__sm="95" position_y="50" bg="rgba(255, 255, 255, 0.67)" radius="20" depth="3"]

XƯỞNG SẢN XUẤT

Chúng tôi là một trong ít các doanh nghiệp có thể tự chủ trong sản xuất, thiết kế và thi công nội thất. Mẫu mã đa dạng, hướng đến phân khúc cao cấp cho toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam

[button text="ẢNH THI CÔNG" link="https://noithatduongdai.vn/thi-cong-noi-that/"] [button text="XEM BÁO GIÁ" style="outline" link="https://noithatduongdai.vn/thiet-ke-noi-that/bao-gia-noi-that/"] [/text_box] [/ux_banner] [/col] [/row]

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Đơn giá: 1000vnđ. Chi phí tính theo m2.

[row class="baogiathietkekientrucvanoithat"] [col span="3" span__sm="12"] [ux_price_table title="Gói Tiết Kiệm" price="70 - 100" description="Nhà cấp 4 & Nhà phố" radius="10" depth="1" depth_hover="2"] [bullet_item text="* 2 Phối cảnh/ phòng ( chỉ áp dụng cho phòng >12m2)."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết nội thất."] [bullet_item text="X"] [bullet_item text="X"] [bullet_item text="X"] [/ux_price_table] [/col] [col span="3" span__sm="12"] [ux_price_table title="Gói Cơ Bản" price="120 - 200" description="Văn phòng & Nhà phố" featured="true" radius="10" depth="3"] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết nội thất."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết nội thất , bản vẽ chi tiết điện, nước, trần, sàn liên quan, không giám sát tác giả."] [bullet_item text="* Dự toán chi tiết."] [bullet_item text="X"] [bullet_item text="X"] [/ux_price_table] [/col] [col span="3" span__sm="12"] [ux_price_table title="Gói Cao Cấp 1" price="220 - 300" description="Biệt Thự Khách Sạn" radius="10" depth="1" depth_hover="2"] [bullet_item text="* 4 phối cảnh/phòng."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết nội thất , bản vẽ chi tiết điện, nước, trần, sàn liên quan."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống thông tin liên lạc."] [bullet_item text="* Dự toán chi tiết."] [bullet_item text="* Giám sát tác giả."] [/ux_price_table] [/col] [col span="3" span__sm="12"] [ux_price_table title="Gói Cao Cấp 2" price="290 - 350" description="Biệt thự tân cổ điển" radius="10" depth="1" depth_hover="2"] [bullet_item text="* 4 phối cảnh/phòng."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết nội thất , bản vẽ chi tiết điện, nước, trần, sàn liên quan."] [bullet_item text="* Bản vẽ chi tiết hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống thông tin liên lạc."] [bullet_item text="* Dự toán chi tiết."] [bullet_item text="* Giám sát tác giả."] [/ux_price_table] [/col] [/row]

* Quý Khách quan tâm đến THIẾT KẾ NỘI THẤT xin vui lòng truy cập đường dẫn sau để nhận nhiều Ưu Đãi khi THI CÔNG NỘI THẤT tại NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI: >>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ

* Quý Khách quan tâm đến giá thành THI CÔNG NỘI THẤT tại NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI: >>> XEM BÁO GIÁ

* Xem hình ảnh thực tế THI CÔNG NỘI THẤT: >>> XEM NGAY

 • Kích thước tủ thờ

Hiện nay, 1270 x 1070mm là kích thước tủ thờ, bàn thờ đẹp và phổ biển trong nhiều gia đình. Tuy vậy với nhiều người lại muốn kích thước theo phong thủy vậy dưới đây là bảng tra cứu sẽ giúp các gia đình lựa chọn được mẫu bàn thờ, tủ thờ phù hợp với phong thủy gia đình cũng như theo tuổi gia chủ.

kich-thuoc-ban-tho-theo-phong-thuy
Kích thước bàn thờ, tủ thờ theo phong thủy chuẩn thước lỗ ban 38,8 cm

Các kích thước màu đỏ là những kích thước tốt, chủ nhà nên lựa chọn, tuy vậy tùy thuộc vào tâm nguyện của gia chủ hoặc gia đình mà lựa chọn một cung sao cho phù hợp để có thể mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Các bạn hãy nhớ kĩ chiều cao cho tủ thờ, chiều rộng và dài cần phải hợp lý. Và có phong thủy tốt để chúng ta tránh đi những điều xấu đến với gia đình.

Một điều quan trọng nữa chính là thi công nội thất . Điều này rất quan trong trong việc tạo thẩm mỹ và không gian phòng khách với gian thờ. Kích thước bàn thờ cần phải chuẩn nội thất để mang đến không gian phù hợp cho gia đình.

 • Bạn đang tham khảo đơn vị thi công nội thất?

Nếu như bạn chưa chọn được đơn vị thi công phù hợp, đảm bảo về thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm thì có thể tham khảo các dự án dưới đây. Trải qua nhiều dự án, Nội Thất Đương Đại sẽ giúp bạn có được không gian nội thất hoàn hảo, đa dạng phong cách và công năng sử dụng.

[row class="chenduanthietkebaiviet"] [col span__sm="12" class="tintuchangmu"] [blog_posts style="normal" type="row" columns="3" columns__sm="1" columns__md="1" depth="2" depth_hover="2" cat="77" posts="6" excerpt_length="11" image_height="56.25%" image_size="original"] [/col] [/row]

Vậy còn kích thước bàn thờ treo tường thì như thế nào?

Đối với bàn thờ treo tường khi thiết kế và lắp đặt thì cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là kích thước bàn thờ treo tường và chiều cao đặt bàn thờ treo tường.

– Hiện nay, kích thước bàn thờ treo tường phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử). Ngoài ra còn có một số kích thước có thể bạn cũng quan tâm như:

 • Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Hầu như bàn thờ treo tường thường được các gia đình sử dụng với chung cư, nhà phố bé hoặc nhà ở nhỏ. Những loại nhà này đều có đặc điểm chung là diện tích nhỏ, không quá lớn và phù hợp với mẫu bàn thờ treo tường.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-eco-green
Bàn thờ treo tường rất phổ biến cho các chung cư, nhà phố bé và nhà ở nhỏ.
 • Kích thước bàn thờ phải phù hợp với tầm mắt

Kích thước bàn thờ đã có còn việc lựa chọn chiều cao đặt bàn thờ treo tường thi sao? Độ cao lý tưởng để tính toán chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban là hơn tầm mắt người (trên 1m5). Sau đây là một vài lựa chọn cho chiều cao bàn thờ hợp phong thủy cho gia đình ban:

 – Tầm thấp:

 • 1m72 (Đại Cát)
 • 1m73 (Tài Vượng)
 • 1m76 (Phú Quý)
 • 1m76,5 (Tiến Bảo)

 – Tầm trung:

 • 1m93 (Tài)
 • 1m93,5 (Tiến Bảo)
 • 1m97,5 (Tài Vượng)

 – Tầm cao:

 • 2m11 (Đại Cát)
 • 2m12 (Tài Vượng)
 • 2m15 (Phú Quý)
 • 2m16 (Tiến Bảo)
 • 2m17 (Tài Lộc)

[/row]

Các phong cách bàn thờ phổ biến hiện nay

Mỗi nhà mỗi vẻ nên việc lựa chọn phong cách cho gian thờ nhà mình cũng phải chú ý. Một căn nhà hiện đại không nên thiết kế bàn thờ theo hướng truyền thống. Như vậy sẽ phá vỡ bố cục ngôi nhà và thẩm mỹ không đẹp. Qua nhiều dự án khác nhau Nội Thất Đương Đại sẽ giới thiệu cho bạn 4 phong cách thiết kế gian thờ cho gia đình mình. Hãy cùng tham khảo nhé các mẫu và Kích thước bàn thờ phù hợp nhé!

Bàn thờ hiện đại

Kích Thước Bàn Thờ, Tủ Thờ Chuẩn Phong Thủy Cho Chung Cư Nhà Phố

Bàn thờ truyền thống

Kích Thước Bàn Thờ, Tủ Thờ Chuẩn Phong Thủy Cho Chung Cư Nhà Phố

Tủ thờ

Kích Thước Bàn Thờ, Tủ Thờ Chuẩn Phong Thủy Cho Chung Cư Nhà Phố

Bàn thờ treo

Kích Thước Bàn Thờ, Tủ Thờ Chuẩn Phong Thủy Cho Chung Cư Nhà Phố

 

 

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: sale@noithatduongdai.vn
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay