Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5×20 Có Gara Oto Trọn Gói

Mẫu nhà thiết kế có tầng hầm để phương tiện giao thông được chủ nhà quan tâm. Ngôi nhà phố thiết kế 1 tầng hầm, 1 trệt và 2 lầu trên diện tích đất 5×20. Vậy phương án thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 như thế nào? Cùng lắng nghe những tư vấn sau đây để có không gian nhà ở hài hòa, thoáng đãng.

Một vài yêu cầu khác khi thiết kế nhà với 5 phòng ngủ. Đặt WC ngoài phòng ngủ, phòng khách, thư viện sách, phòng hát. Kết hợp thiết kế sân trước và khoảng sân nhỏ phía sau. Tất cả sẽ được chuyên gia tư vấn bố trí cụ thể sau đây.

Tư vấn chuyên gia thiết kế nhà có tầng hầm 5×20

Với diện tích khu đất là 5x20m và gia đình yêu cầu quá nhiều phòng. Nên thiết kế sẽ không chừa được khoảng sân trước. Nhưng ở trệt phía trước vẫn thoáng, chừa tầm 2m lấy sáng cho phòng phía sau. Nhà sẽ được thiết kế theo kiểu bán hầm với diện tích xây 5x18m.

Mặt bằng tầm hầm gồm để xe, tự hoại nổi sau, phía trướ là kho. Kết hợp cầu thang nhỏ đi lên phía sau khoảng 2m tầng trệt. Khi thiết kế hầm thì lưu ý quan trọng là độ dốc của ram đốc tầm 18 độ trở lại. Chiều cao của điểm thấp nhất tầng trệt ngay dưới cam dốc vuông góc với ram dốc tối thiểu 2m. Thì việc cho xe đi lại chạy mới xuống hầm dễ dàng.

Bố trí mặt bằng nhà có tầng hầm 5×20 theo yêu cầu

– Về mặt bằng trệt bao gồm phòng khách phía trước tới ô cầu thang (có tiểu cảnh nằm phía dưới), phía sau là khu bếp ăn, ở phía ngoài là 2m lấy sáng (ở trên lợp kính cường lực), có 1 wc nhỏ.

Mặt bằng ngôi nhà.

– Về mặt bằng lầu 1 thì bao gồm 1 phòng ngủ lớn phía trước có wc trong phòng,tới là phòng thư viện đọc sách,tới là ô cầu thang,phía sau 1 phòng ngủ nhỏ có wc ngoài phòng  sử dụng cho chung cho lầu 1.

Mặt bằng ngôi nhà.          

– Về mặt bằng lầu 2 thì bao gồm 1 phòng ngủ lớn phía trước có wc trong phòng,tới là phòng karaoke,tới là ô cầu thang,phía sau 1 phòng ngủ nhỏ có wc ngoài phòng  sử dụng cho chung cho lầu 2.         

Mặt bằng ngôi nhà.     

– Về mặt bằng sân thượng bao gồm sân thượng phía trước, kế đến là phòng thờ phía ngoài cầu thang có 1 wc nhỏ, phía sau là phòng ngủ.     

Mặt bằng ngôi nhà.

– Về mặt bằng mái, làm mái bằng btct để bồn nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời trên đó, chỗ thông tầng ngay ô cầu thang lợp kính cường lực lấy sáng.

Về mặt cắt dọc (xem mặt cắt dọc)

Mặt bằng ngôi nhà.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà có tầng hầm 5×20

Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Hình ảnh phối cảnh 3D căn nhà phố
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Thiết kế với sự đơn giản nhưng sang trọng hiện đại
Bậc thang đi lên nhà chính và dưới là tầng hầm
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Phối cảnh mặt bằng từ trên cao xuống
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Hình ảnh ban công đua ra của nhà phố
Ngôi nhà tạo được sự thông thoáng và công năng cần thiết

Có thể chọn kiểu thiết kế hiện đại là lan can kính cường lực lầu 1, 2 có phòng lồi ra ban công. Kết cấu tầng hầm nếu nền đất cứng thì tận dụng tầng hầm làm móng bè luôn. Còn nền đất yếu nên dùng móc cọc. Và điều quan trọng nhất là xử lý chống thấm nên cần phải tìm những nhà thàu kinh nghiệm.

  • Nhà 5x20m thiết kế đơn giản, không nền rườm rà

Ngoài ra, về không gian nội thất, có thể chọn phong cách hiện đại. Căn hộ những 5 phòng ngủ thì nên chọn nội thất đơn giản. Ít chi tiết rườm ra sẽ giúp không gian thêm rộng rãi và bớt chật hơn.

Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Phòng sinh hoạt chung của gia đình với sự gần gũi và thư giãn
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Không gian phòng khách hiện đại với tông màu sáng
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Phòng bếp ăn đơn giản và sang trọng
Phòng ngủ master đẹp sang trọng
Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm 5x20 Có Gara Oto Trọn Gói
Nhà tắm sạch sẽ và thoáng đãng

Một số hình ảnh nội thất khi thiết kế nhà có tầng hầm 5×20. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về giải pháp có thể liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên ý tưởng chi tiết.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.