Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không? Bản Vẽ Nhà Lệch Tầng

Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không? Bản Vẽ Nhà Lệch Tầng

Có nên xây nhà lệch tầng không là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Nhà lệch tầng chính là giải pháp kiến trúc áp dụng trên mảnh đất có kích thước nhỏ. Nhưng vẫn có mẫu biệt thự đẹp và thoáng đãng. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà hoàn hảo thì cần phải kỹ thuật chuẩn xác. Nên nhiều chủ nhà đang lăn tăn xây nhà lệch tầng có thật sự hiệu quả không và có nên áp dụng không?

1 – Xây nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là mẫu nhà mà mặt sàn của nó nằm ở từng phần. Được thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư, phần cầu thang ở giữa. Và xung quanh sẽ có từ 2 – 3 phòng chức năng tùy theo sử dụng của gia chủ. Nếu nhìn từ trên xuống thì khu vực cầu thang sẽ giống như một giếng trời có ánh sáng tự nhiên chiều vào trong nhà. Chính vì vậy tạo động thoáng rộng, cảm giác thoáng mát và mới mẻ cho căn nhà phố, ống chật hẹp.

Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không Giải Đáp Từ Chuyên Gia
Tư vấn chuyên gia có nên xây nhà lệch tầng hay không

Xây nhà lệch tầng hiện chia làm 2 loại chính:

1, Nâng phần sau bếp và nhà ăn lên vài bậc để chia không gian sau và trước nhà. Từ độ cao của phía sau nhà sẽ thiết kế cầu thang đi lên tầng và đan qua đan lại để lên tầng trên. Mặt bằng của nền từng tầng sẽ lệch nhau.

2, Thiết kế nhà lệch tầng đẹp loại 2 này tạo ra một sàn lửng. Có cầu thang đi lên và xem như tầng lửng. Phần sau ngôi nhà cao khoảng 2,5m tầng dưới cùng để xe, làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh. Tầng lửng sẽ đặt bếp ăn tuy nhiên có một số hạn chế như không gian hẹp nên ít người sử dụng loại này.

2 – Có nên xây nhà lệch tầng không?

2.1. Ưu điểm của nhà lệch tầng.

Xây nhà lệch tầng có rất nhiều ưu điểm tốt mà khách hàng yêu thích
Xây nhà lệch tầng có rất nhiều ưu điểm tốt mà khách hàng yêu thích

Để khẳng định được có nên làm nhà lệch tầng thì hãy cùng nhìn vào ưu điểm của chúng:

– Tạo ra không gian nhà ở thoáng đãng: bởi cầu thang đặt ở giữa cấu trúc nhà tạo giếng trời, vườn cảnh giúp ngôi nhà thoáng và sáng. Tấm sàn không bằng nhau mà sắp xếp so le tạo ra ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia.

– Mang tới không gian có tầm nhìn đa dạng, cầu thang nhiều chiếu nghỉ. Khoảng 10 bậc lại đi vào 1 tầng nên việc di chuyển rất thuận lợi. Mang lại khả năng quan sát giữa các tầng tốt hơn, đứng ở tầng nào cũng có thể nhìn được nhiều không gian khác lạ của ngôi nhà.

Có Nên Xây Nhà Lệch Tầng Không? Bản Vẽ Nhà Lệch Tầng
Mang tới không gian có tầm nhìn đa dạg, cầu thang nhiều chiếu nghỉ

– Có nên xây nhà lệch tầng? Nhà lệch tầng nới rộng diện tích nhà ở tối đa vì độ cao không cố định như nhà thẳng tầng. Từ đó giảm thiểu không gian không cần thiết trong ngôi nhà, giúp gia chủ kết hợp khoảng trống để xây thêm lan can, sân thượng.

Giúp không gian ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Bởi kết cấu từ việc xây nhà tầng lệch có khả năng đón nắng gió, cho phép len lỏi vào nhà tạo cảm giác chan hòa thiên nhiên. Ngoài ra, còn có nhiều lan can để bạn có thể trang trí cây xanh, hoa cảnh để ngôi nhà xanh mát.

2.2. Hạn chế xây nhà lệch tầng – Có nên xây nhà lệch tầng?

Hạn chế xây nhà lệch tầng
Cấu trúc của ngôi nhà khá rườm rà và đòi hỏi kỹ thuật cao nên không phải đơn vị nào cũng giúp bạn có ngôi nhà chất lượng.

Có nên xây nhà lệch tầng không? Một vài hạn chế như sau:

– Cấu trúc của ngôi nhà khá rườm rà và đòi hỏi kỹ thuật cao nên không phải đơn vị nào cũng giúp bạn có ngôi nhà chất lượng.

– Độ an toàn đối với người già và trẻ nhỏ không được đảm bảo tuyệt đối.

– Nhà lệch tầng bị hạn chế xây dựng ở một số khu đất hoặc kiến trúc nhất định.

– Thời gian và chi phí xây dựng nhà lệch tầng cao hơn

– Nhà lệch tầng bị giới hạn trong thiết kế và gây ra khó khăn về hệ thống thoát nước

Kết luận có nên xây nhà lệch tầng không?

Có nên xây nhà lệch tầng hay không KTS tư vấn như sau:

– Nên xây nhà lệch tầng với những gia chủ sở hữu khu đất lô phố sâu, hẹp ngang. Bởi KTS sẽ có điều kiện bố trí thêm không gian cầu thang ở giữa nhà, giếng trời hoặc thông tầng tạo được độ thoáng và sáng. Mang lại hiệu quả thông gió cho những ngôi nhà phố dài hơn 15m.

– Còn gia đình sở hữu khu đất vuông, ngắn thì không nên làm. Gia đình có con nhỏ, người già cũng không nên bởi nhiều cầu thang độ an toàn không cao. Nếu có một khu đất đủ rộng, nhu cầu cần mặt bằng rộng rãi, không gian mở thì cũng không chọn xây nhà lệch tầng.

Ngoài ra, bản chất nhà lệch là độ chênh cốt giữa các tầng với nhau. Vì vậy, việc lựa chọn có nên làm nhà lệch tầng không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích cá nhân của từng gia đình. Ngoài ra, một số khu vực bị hạn chế tầng xây nhà hay chọn lệch tầng để gia tăng diện tích sử dụng.

3 – Xin bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng, một vài mẫu hot 2020

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về hình thức nhà lệch tầng. Xin gửi tới các bạn một vài mẫu phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhà lệch tầng là mẫu nhà mà mặt sàn của nó nằm ở từng phần
Nhìn từ trên xuống thì khu vực cầu thang sẽ giống như một giếng trời có ánh sáng tự nhiên chiều vào trong nhà
Mang lại khả năng quan sát giữa các tầng tốt hơn
Mang lại khả năng quan sát giữa các tầng tốt hơn
Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng tại các thành phố hiện đại
Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng tại các thành phố hiện đại
Khong gian bên trong nhà lệch tầng rộng thoáng và đặc biệt nhìn rất rộng rãi
Khong gian bên trong nhà lệch tầng rộng thoáng và đặc biệt nhìn rất rộng rãi
Có nên xây nhà lệch tầng không?
Kết cấu từ việc xây nhà tầng lệch có khả năng đón nắng gió. Cho phép len lỏi vào nhà tạo cảm giác chan hòa thiên nhiên

Với nhưng phân tích trên đây, chúng tôi tin bạn đã có những quyết định đúng đắn có nên xây nhà lệch tầng không. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay