5 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Ống Có Gara Ô Tô

Thiết kế nhà ống đẹp có gara ô tô

Ở thành phố ngày nay, diện tích đất ở hạn hẹp nên nhiều gia đình buộc phải thiết kế nhà ống có gara ô tô. Điều này giúp cho gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí bến bãi gửi xe. Tuy nhiên với diện tích nhà ống khá hạn hẹp hiện nay, việc thiết kế không hề dễ dàng. Hãy cùng Nội thất Đương Đại tìm hiểu sâu hơn về thiết kế nhà có gara nhé.

1. Thiết kế kiểu dáng nhà ống có gara ô tô

Khi quyết định xây dựng gara ô tô, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến diện tích đất xây dựng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bản thiết kế kiến trúc của nhà bạn. Bạn cần lựa chọn đặt ô tô ở tầng 1 cùng với phòng khách hay tách biệt. Gara ô tô được đặt riêng biệt với các phòng ở sẽ hạn chế mùi dầu xe gây khó chịu. Tuy nhiên khi xây dựng gara tách biệt, bạn sẽ phải dành diện tích mặt sàn và tốn thêm chi phí xây dựng. Còn đặt ô tô cùng với phòng khách, bạn sẽ phải chịu nhiệt độ và mùi xăng dầu của xe.

Thiết kế nhà ống đẹp có gara ô tô
Mẫu thiết kế gara ô tô trong nhà ống 3 tầng đẹp

Đó là với những nhà ống có diện tích rộng, các nhà ống 4m hay 5m thì thiết kế gara ở tầng trệt là điều bắt buộc. Như vậy gara sẽ ảnh hưởng tới lối đi vào  nhà, gia chủ cần lưu ý không thiết kế gara chắn lối ra vào. Nếu có thể, bạn nên thiết kế lối vào nhà đi riêng với gara để đảm bảo sự thuận tiện.

2. Tính toán kỹ lưỡng diện tích thiết kế nhà ống có gara ô tô

  • Số lượng phương tiện sử dụng

Đối với các gia đình Việt Nam, mỗi nhà sẽ sử dụng cả ô tô lẫn xe máy, xe đạp. Như vậy chúng ta sẽ phải tính toán diện tích theo số lượng phương tiện trong gara. Nếu bạn có nhiều hơn 1 chiếc ô tô, bạn sẽ cần đảm bảo khoảng cách đỗ giữa các xe để thuận tiện di chuyển. Lối ra cho các phương tiện như xe máy, xe đạp cũng cần phải cân nhắc.

Gara ô tô cho cần phải có chiều cao trên 2m
Gara nhà ống phải đảm bảo chiều cao trên 2m
  • Diện tích thiết kế gara ô tô trong nhà ống

Chiều cao của cửa gara nên là 2m trở lên. Diện tích thiết kế nhà ống có gara ô tô sẽ tùy thuộc vào số lượng xe đang có. Với một gia đình có 1 ô tô, gara cần có diện tích là 3x5m, ô tô thân dài sẽ cần 3×5,5m. Khi nhà bạn có cả xe máy, diện tích cần có là 3,5×5,5m hoặc hơn tùy số lượng xe.

3. Thiết kế nhà ống có gara ô tô theo phong thủy

Với diện tích hạn chế của nhà phố, các gia đình thường xây gara hướng ra mặt phố. Đây cũng là cửa chính của căn nhà, vậy nên bạn cần đảm bảo lối đi thuận tiện để tài khí vào nhà. Nhiều gia đình thường đặt gara ở tầng trệt và có cầu thang riêng lên cửa nhà ở tầng 2. Đây là một giải pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Thiết kế nhà ống có gara ô tô thông phòng khách
Gara ô tô thông phòng khách nên hạn chế mùi xăng xe gây khó chịu

Gara nên hạn chế xây ngay dưới phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ của gia đình. Nếu như bạn xây gara thông với phòng khách, bạn cần đảm bảo phòng khách luôn thoáng khí. Mùi xăng xe, nhiệt độ của xe sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình và khách đến chơi nhà.

4. Lựa chọn vật liệu cho gara ô tô

Vật liệu sàn và trần của gara ô tô cần được lựa chọn cho phù hợp. Nếu như gara được xây tách biệt, bạn nên chọn những vật liệu tỏa nhiệt tốt như trần nhôm, sàn bê tông chịu lực tốt. Cửa gara nên làm cửa nâng tự động có hệ thống bên trong gara.

Cửa cuốn gara tự động cho nhà ống
Lựa chọn cửa nâng tự động cho gara ô tô nhà ống

Với gara liên thông với phòng khách, bạn cần đặc biệt chú ý đến sàn nhà. Sàn cho phòng khách, bạn có thể sử dụng các loại đá lát đẹp như marble. Tuy nhiên thì gạch marble có khả năng chịu lực kém, bạn nên dùng đá hoa cương hoặc loại đá lát có khả năng chịu lực và va đập tốt. Như vậy khi ô tô di chuyển, sàn sẽ chịu được sức nặng của ô tô và không mất thẩm mỹ.

5. Hệ thống ánh sáng và thông gió cho gara

Trong thiết kế nhà ống có chỗ để xe ô tô, việc thông gió rất quan trọng. Nhiệt độ gara cao sẽ làm cho xe nhanh hỏng và dễ cháy nổ. Bạn nên lắp đặt hệ thống thông gió, mở thêm cửa hoặc khe hở. Quạt thông gió sẽ giúp gara bớt mùi hôi của xăng xe và làm giảm nhiệt độ. Hệ thống ánh sáng cũng cần được đảm bảo để an toàn khi di chuyển xe. Nhiều gia đình lắp thêm hệ thống chiếu sáng tự động vào ban đêm để đỗ xe và tránh mất cắp.

Hệ thống ánh sáng và thông khí tốt cho gara nhà ống
Nhà ống có gara ô tô cần trang bị hệ thống ánh sáng, camera an toàn

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những lưu ý khi thiết kế nhà ống có gara ô tô. Nếu bạn gặp vướng mắc khi thiết kế gara ô tô, hãy liên lạc ngay với Nội thất Đương Đại. Chúng tôi sẽ đưa cho bạn những giải pháp thiết kế gara ô tô nhà ống tuyệt vời nhất. Bất kỳ mọi vấn đề về thiết kế, thi công nội thất sẽ được chúng tôi tư vấn qua địa chỉ liên lạc dưới đây.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.