Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Có Giếng Trời, Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?

Thiết kế nhà ống có giếng trời là một trong những giải pháp phổ biến làm giảm sự chật chội và bí bách ở không gian sống phố thị. Giếng trời sẽ mang lại ánh sáng và không khí thiên nhiên vào trong nhà, tạo cảm giác thoải mái và thoáng đãng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc thiết kế kế nhà có giếng trời không hề đơn giản, cần phải có nguyên tắc và kiến thức chuyên môn vững. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau và bạn có thể dự toán được chi phí thiết kế giếng trời khoảng bao nhiêu?

Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?
Thiết kế nhà ống có giếng trời giúp không gian thoáng đãng

Tại sao thiết kế nhà ống có giếng trời rất quan trọng trong bản thiết kế?

Bạn có thể hiểu đơn giản giếng trời là khoảng không gian thông theo phương đứng từ tầng trệt tới phần mái. Đây được xem như giải pháp kỹ thuật và mỹ thuật mang lại “sức sống” cho ngôi nhà ống trong thành thị chật chội. Giếng trời cũng giúp khắc phục nhược điểm ba bên là tường nhà hàng xóm. Không mở được cửa sổ hoặc không tạo được sân vườn.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?
Nhà ống có giếng trời đẹp giúp không gian thêm giá trị hơn

Công năng chính nhà ống có giếng trời đẹp khác nữa là lấy sáng, lấy gió. Lưu thông không khí trong ngôi nhà tốt hơn và tăng thẩm mỹ cho căn nhà. Nhà ống phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình vì cân bằng về trường khí nội thất. Tất cả những lý do trên đã đủ lý giải tại sao thiết kế giếng trời cho nhà ống lại quan trọng tới vậy.

Một vài tư vấn thiết kế nhà ống có giếng trời quan trọng

Ngoài là một kỹ thuật quan trọng để lấy sáng và lấy gió tự nhiên thì thực tế giếng trời lại trở thành một không gian đặc biệt. Một điểm nhấn cho ngôi nhà do vậy việc thiết kế đúng, phù hợp rất cần thiết.

  • Nhà ống có giếng trời giữa nhà nên thiết kế như thế nào?

Tại vị trí giữa nhà, giếng trời có thể khai thác tới 3 mặt cho các không gian. Cụ thể như phòng ngủ, WC, cầu thang, hành lang hoặc các phòng chức năng khác. Để giúp giếng trời ấn tượng hơn thì lựa chọn vị trí đặt giữa nhà là quan trọng. Hơn thế nữa việc trang trí cho phần này đẹp sẽ giúp nổi bật lên toàn bộ không gian ngôi nhà. 

Không phải ngôi nhà nào cũng chọn được giếng trời giữa nhà. Tùy vào phong thủy từng ngôi nhà mà sẽ chọn vị trí thích hợp, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Có Giếng Trời, Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?
Nhà ống đẹp với ánh sáng chan hòa và gió mát mẻ
  • Nhà ống giếng trời đẹp nên chọn vị trí phong thủy ra sao?

Xét theo phong thủy, khi đặt giếng trời cần phải chọn những cung tốt như Tài Lộc, Thiên Mạng. Do giếng trời không có hướng cụ thể nên khi đặt sẽ kiêng không đặt hướng Bắc.

  • Kích thước của giếng trời trong nhà ống

Lý tưởng nhất thường là 4m – 6m, không nên làm quá nhỏ hoặc quá to. Chiều dài của giếng trời phụ thuộc vào chiều sâu ngôi nhà và vị trí đặt giếng trời. Kích thước của giếng trời sẽ tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà. Nhưng không nên nhỏ hơn 1m vì trông bé, thiếu thẩm mỹ. Nhà càng cao thì thiết kế giếng trời càng phải rộng.

  • Chọn kiểu mái khi thiết kế nhà ống có giếng trời

Để tăng công dụng của giếng trời, kiến trúc sư sẽ sử dụng vật liệu là mái kính cường lực hoặc mái nhựa thông minh có khung sắt bảo vệ.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Có Giếng Trời, Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?
Ánh sáng được lấy từ giếng trời soi chiếu trong nhà

Chi phí thiết kế nhà ống có giếng trời hết khoảng bao nhiêu?

Thực tế việc thiết kế nhà ống giếng trời đẹp có chi phí không lệch nhiều so với các công trình đơn thuần. Do kiến trúc mới lạ, hút sáng đón gió tốt mang lại vượng khí may mắn cho gia chủ nên ngày càng được ưa chuộng hơn.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Ống Có Giếng Trời, Chi Phí Hết Khoảng Bao Nhiêu?
Chi phí thiết kế nhà ống có giếng trời không quá cao so với hạng mục khác

Nhưng về cơ bản thì chi phí thi công nhà ống có giếng trời lại tốn kém hơn so với việc không có bởi góc cạnh khiến việc thi công khó khăn hơn. Theo quy tắc xây dựng thì không gian giếng trời trong phạm vi diện tích sàn trong thi công >= 10m2 thì mới được trừ. Ngoài ra, để tính toán chính xác chi phí thiết kế cũng phụ thuộc vào địa hình, địa thế, diện tích căn nhà. Hãy liên hệ trực tiếp Nội Thất Đương Đại để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.