Nhà Cấp 4 Mái Thái 5×20 Tư Vấn Xây Dựng Trọn Gói Từ A – Z

Nhà Cấp 4 Mái Thái 5x20 Tư Vấn Xây Dựng Trọn Gói Từ A – Z

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20 luôn có vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời và sự tiện nghi. Vì vậy mà từ nông thôn đến thành thị, các gia chủ đều rất thích mẫu nhà này. Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ tư vấn cho bạn về cách xây dựng nhà 5×20 trọn gó. Bài viết sẽ giúp bạn có được không gian sống tiện nghi và tuyệt vời hơn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20

Nhà cấp 4 mái thái luôn có tính thẩm mỹ rất cao và sự sang trọng tuyệt vời. Đó là lý do mà từ nông thôn đến thành thị, mẫu nhà này luôn được ưa chuộng. Thế nhưng để xây dựng nó, bạn cần tính toán kỹ lưỡng và có ngân sách cụ thể. Đặc biệt là xây nhà cấp 4 mái thái theo phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Xác định diện tích đất của gia đình và xem hướng nhà

Khi có ý định xây nhà, bạn nên xác định trước diện tích đất của gia đình. Trong đó, diện tích bạn muốn dành cho xây nhà cấp 4 là bao nhiêu. Nhiều gia đình ở nông thôn có diện tích đất rộng, họ thích có sân vườn bao quanh nhà. Với nhà ống ở thành phố, gia chủ cũng sẽ thích có sân trước, sân sau phơi đồ. Việc xác định chính xác diện tích sẽ giúp bạn tính toán ngân sách xây dựng hợp lý hơn.

Thiết Kế Nhà Cấp 4 5x30 |Giải Pháp Xây Nhà Cấp 4 150m2 Đẹp

Ngoài ra, nếu bạn muốn xây nhà theo phong thủy, bạn nên đi xem tuổi. Tuổi của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến việc chọn hướng nhà, hướng bếp và sắp đặt nội thất. Điều này sẽ giúp kiến trúc sư giúp bạn thiết kế nhà theo phong thủy tốt hơn.

 • Xác định ngân sách và chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 5×20

Ngân sách cho xây nhà giúp bạn xác định được chi phí mình có thể bỏ ra để xây nhà. Ngoài chi phí mà kiến trúc sư tính toán giúp bạn, những chi phí nhỏ có thể phát sinh thêm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ngân sách của mình đủ để giải quyết những chi phí nhỏ phát sinh. Đầu tiên, bạn cần xác định những loại chi phí lớn khi xây nhà. Đó là chi phí xây dựng phần thô, phần hoàn thiện và trả cho nhân công. Phần hoàn thiên ở đây là chi phí cho điện nước, gạch lát sàn, trần thạch cao,…

Xác định ngân sách cho nhà mái thái 5x20m
Xác định ngân sách cho nhà mái thái 5x20m

Chi phí lớn thứ 2 là chi phí cho nội thất. Đây là chi phí bạn phải bỏ ra mua nội thất về sử dụng cho gia đình. Bạn nên có ngân sách dư ra khoảng từ 10 – 30% so với chi phí tính toán ban đầu. Điều này giúp bạn đề phòng trước những chi phí phát sinh hoặc vật giá thay đổi.

 • Trò chuyện với người thân trong gia đình

Điều này rất cần thiết nếu bạn muốn gia đình có không gian sống lý tưởng. Mỗi thành viên trong gia đình bạn sẽ có sở thích riêng. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến, sở thích của họ trước khi thiết kế nhà. Phòng riêng của mỗi người tốt nhất nên do họ tự bài trí và lựa chọn thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về không gian trong nhà. Bạn sẽ có được sơ bộ những phòng công năng cho căn hộ cấp 4 và diện tích cho mỗi phòng.

Nhà Cấp 4 Mái Thái 5x20 Tư Vấn Xây Dựng Trọn Gói Từ A – Z
Mẫu nhà có cấp 4 mái thái có gara

Với diện tích rộng 5m dài 20m, bạn có thể bố trí phòng khách, bếp, WC và 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều phòng hơn như phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, làm việc riêng. Lúc này, kiến trúc sư sẽ giúp bạn bố trí nhà cấp 4 mái thái có thêm gác lửng.

 • Xác định phong cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20

Căn hộ thể hiện đẳng cấp và phong cách của gia chủ. Vì vậy bạn nên có hình dung về nhà cấp 4 mái thái 5×20 của mình. Nhà mái thái có nhiều phong cách như hiện đại, tân cổ điển hoặc kiểu Pháp,… Thế nên, xác định phong cách của bạn sẽ giúp cho kiến trúc sư có bản vẽ phù hợp với bạn hơn. Sự hình dung cụ thể về căn hộ cấp 4 cũng làm thúc đẩy sự sáng tạo và thấu hiểu của kiến trúc sư. Điều này làm mẫu nhà của bạn đẹp và mang đậm cá tính của bạn hơn.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng theo phong cách châu Âu
Mẫu nhà mái thái 1 tầng theo phong cách châu Âu
 • Nắm rõ quy trình xây dựng nhà mái thái cấp 4

Điều này rất quan trọng, nhất là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm xây nhà. Nó giúp cho bạn làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu tốt hơn. Khi nắm được quy trình xây nhà, bạn sẽ biết những hồ sơ, thủ tục cần thiết để hoàn thiện căn hộ. Những hiểu biết của bạn sẽ giúp cho quá trình xây dựng trơn tru và hiệu quả theo ý bạn muốn.

Mẫu nhà mái thái có không gian lý tưởng
Mẫu nhà mái thái có không gian lý tưởng
 • Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Bạn cần có giấy phép xây dựng nhà, khu đất cần được công nhận về mặt pháp lý. Thủ tục pháp lý đầy đủ giúp bạn yên tâm xây dựng nhà và làm việc với nhà thầu. Những rắc rối về giấy tờ cấp phép xây dựng luôn làm chậm tiến độ và phát sinh chi phí. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ chúng để tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công uy tín

Kiến trúc sư mà bạn lựa chọn sẽ đồng hành với bạn trong quá trình xây dựng. Đây là người hiện thực hóa những mong muốn của bạn, vì vậy bạn nên chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm. Kiến trúc sư giỏi sẽ giúp bạn tối ưu chi phí xây dựng và thiết kế hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn sẽ có những mẫu nhà đẹp và tính thẩm mỹ cao nếu gặp kiến trúc sư có tính sáng tạo. Thế nên, hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất bạn nhé!

Tham khảo kỹ nhà thầu thi công nhà cấp 4

Với nhà thầu thi công cũng vậy, bạn nên tham khảo nhiều nhà thầu, hỏi bạn bè, người thân. Bạn nên quy định rõ ràng các điều khoản trong bản hợp đồng để tránh tranh cãi. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu giá vật tư và nhân công hiện nay, trình độ thi công của nhà thầu. Càng nắm rõ nhiều thông tin, bạn đang tránh những chi phí phát sinh sau này.

Chi phí xây nhà cấp 4 ngang 5m dài 20m mái thái

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, giá của mỗi đơn vị. Vì vậy, bạn nên xác định diện tích, bản thiết kế và trực tiếp gặp kiến trúc sư. Các đơn vị thiết kế sẽ tính toán được chi phí giúp bạn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái ngang 5m dài 20m hiện nay sẽ có diện tích tính tiền như sau:

– Nếu bạn xây nhà mái thái lợp tôn, diện tích tăng 30%, diện tích tính tiền là 100+30=130m2

– Nếu bạn xây nhà mái thái lợp ngói, diện tích tăng 50%, diện tích tính tiền là 100+50=150m2

– Nếu bạn xây nhà mái thái ngói bê tông cốt thép, diện tích tăng từ 70 – 100%, diện tích tính tiền là 170 – 200m2.

Diện tích tính tiền trên sẽ thay đổi nếu nhà cấp 4 có gác lửng, sân trước hoặc sân sau. Sau khi có diện tích tính tiền, bạn chỉ cần nhân với đơn giá xây dựng là ra chi phí. Đơn giá phụ thuộc vào từng đơn vị và gói xây dựng mà bạn chọn. Bạn có thể chọn gói chỉ thuê nhân công, gói xây nhà thô hoặc trọn gói chìa khóa trao tay.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp và tiện nghi.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ I siêu đẹp

Sau đây, Nội Thất Đương Đại xin giới thiệu đến bạn những mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 siêu đẹp. Đây đều là những mẫu nhà có chi phí rất hợp lý và sự tiện nghi tuyệt vời.

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 theo kiểu Pháp

Thiết kế nhà cấp 4 này có vẻ đẹp siêu sang trọng và cá tính. Bạn sẽ thấy mặt tiền nhà được thiết kế rất đẳng cấp. Mái thái giật cấp cùng với những hoa văn châu Âu đầy nghệ thuật. Không chỉ vậy, tường nhà được sơn trắng mang đến sự trang nhã và cao quý hơn. Căn hộ có diện tích rộng nên có 2 mặt tiền và sân vườn bao quanh.

Mẫu nhà 2 mặt tiền theo phong cách Pháp
 • Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L hiện đại

Mẫu nhà chữ L này có kiến trúc hiện đại, đơn giản và tiện nghi. Bạn sẽ thấy mặt tiền nhà chỉ 5m, được xây mái thái giật cấp đẹp ngói xanh. Mặt tiền còn được lát đá vân mây mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Vì có sân vườn bao quanh, gia chủ làm nên cửa phụ nhỏ ở bên hông. Cửa nhà này dùng cho phòng bếp để lưu thông không khí.

Nhà Cấp 4 Mái Thái 5x20 Tư Vấn Xây Dựng Trọn Gói Từ A – Z

 • Mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 siêu đẹp 

Bạn sẽ phải trầm trồ khi nhìn thiết kế nhà cấp 4 đẹp này. Căn nhà có mặt tiền siêu đẹp với đá lát vân mây. Chân nhà được gia chủ dùng gạch màu nâu nhạt. Tường được lát đá vân mây màu ghi, mái nhà lát đá vân mây nâu. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng với sự sang trọng của căn hộ. Không chỉ vậy, bạn sẽ choáng ngợp với nội thất nhà. Hai phòng ngủ Master được bố trí với tầm nhìn đẹp. Phòng khách và bếp đầy tiện nghi với nội thất hiện đại.

 • Kiến trúc hiện đại của mẫu nhà cấp 4 mái thái

Với diện tích rộng 5m dài 20m, gia chủ thiết kế nhà có gác lửng 3 phòng ngủ siêu đẹp. Mặt tiền nhà được gia chủ thiết kế khá đơn giản với phong cách hiện đại. Mặt tiền được sơn trắng, kẻ họa tiết màu nâu trầm. Cửa chính là cửa kính 4 cánh nên lấy ánh sáng vào nhà rất tốt. Bên trong nhà, phòng khách, bếp và phòng ngủ Master ở tầng 1. Gác lửng có thêm 2 phòng ngủ và phòng thờ. Mỗi phòng đều có cửa sổ đón gió nên rất thoáng mát.

Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 5x20 Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng
Nhà cấp 4 đầy đủ tiện nghi cho gia chủ, chi phí giá rẻ.
 • Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái phong cách châu Âu

Các thiết kế nhà châu Âu luôn có sự đơn giản, hiện đại và sang trọng. Mẫu nhà này sở hữu tất cả điều đó với sự tiện nghi tuyệt vời. Bạn sẽ thích ngay thiết kế mặt tiền nhà siêu đẹp. Mái nhà là mái thái lợp ngói màu nâu trầm tinh tế và trang nhã. Mặt tiền sơn trắng đơn giản với đường kẻ ngang hiện đại. Chân tường nhà đều lát gạch màu nâu đầy ấm áp.

Mẫu nhà có gác lửng mái thái siêu đẹp

Hy vọng những tư vấn trên giúp cho bạn xây nhà cấp 4 mái thái 5×20 đẹp và tiết kiệm hơn. Nội Thất Đương Đại còn rất nhiều những mẫu nhà khác cho bạn tham khảo. Hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những tư vấn hữu ích nhất cho mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời nhất.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay