Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu và những điều cần lưu ý

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà lầu phù hợp

Ngày nay cải tạo nhà là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân. Đặc biệt khi nền kinh tế đã phát triển thì có rất nhiều người có nhu cầu sinh sống trong một căn nhà hiện đại và sang trọng hơn. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về việc sửa cấp 4 thành nhà lầu qua bài viết này nhé. 

Tại sao nên thực hiện sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu?

Việc cải tạo nhà là một trong những phương pháp để rút ngắn thời gian xây dựng. Nó giúp bạn nhanh chóng có được một ngôi nhà mới. Đồng thời nó còn giảm thiểu tối đa mức chi phí cho quá trình sửa nhà. Do đó cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu là nhu cầu của nhiều gia chủ đang tìm kiếm. Đặc biệt là với những gia đình có thu nhập thấp.

sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu
Việc cải tạo nhà là một trong những phương pháp để rút ngắn thời gian xây dựng

Căn nhà cấp 4 là căn nhà 1 tầng và các phòng được ngăn cách nhau bằng hệ thống tường. Trước đây mái nhà sẽ được lập bằng mái ngói nói hoặc là có thể sử dụng mái tôn. Đây là kiểu nhà kiến trúc phổ biến tại Việt Nam và đặc biệt là nó xuất hiện vào những năm 90 của thế kỷ trước.

Những ngôi nhà này sao nhiều năm xây dựng thì nó đã bị xuống cấp và không đảm bảo được cuộc sống của con người. Chính vì thế Việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu để có được một cuộc sống tiện nghi hơn là điều mà ai cũng mong muốn. 

Hiện nay việc xây dựng một ngôi nhà mới khang trang hơn sẽ tốn từ 500 đến 600 triệu. Đây là một mức thu nhập khá lớn so với bình quân người dân Việt Nam. Việc lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 lên thành nhà hai tầng giúp tiết kiệm được mức chi phí từ 35 cho đến khoảng 50%. 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Việc sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí dựa trên khung sườn của ngôi nhà đã có sẵn. Tuy nhiên dưới đây là một số những lưu ý mà các bạn cần phải quan tâm: 

 • Chuẩn bị về mặt tài chính

Để có thể chuẩn bị xây sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì bạn cần phải dự trù về mặt kinh phí. Hãy lập kế hoạch cho mình thật rõ ràng trước khi thực hiện việc xây dựng và dự trù những khoản kinh phí dù là nhỏ nhất. Còn hạn chế tối đa những khoản phát sinh để có thể tiết kiệm và tránh rủi ro. 

 • Tiến hành việc xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà

Bạn cần phải xem xét kỹ lại hiện trạng ngôi nhà của mình và tìm hiểu xem cần phải thực hiện việc sửa chữa ở khu vực nào. Điều này giúp bạn có thể lên phương án cải tạo phù hợp nhất.

Đa phần các mẫu nhà cấp 4 thời xưa thường sẽ có nền móng yếu. Chính vì thế đảm bảo chất lượng an toàn thì cần phải gia công cố định hoặc là bổ sung thêm các cột thép nếu như cần. 

 • Lựa chọn phong cách thiết kế nhà lầu phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà lầu phù hợp
Lựa chọn phong cách thiết kế nhà lầu phù hợp

Việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu sẽ lựa chọn theo nhiều phong cách thiết kế sao cho đảm bảo phù hợp với khung sườn của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển. Nó mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. 

 • Quan tâm tới kết cấu kỹ thuật của ngôi nhà

Khi thực hiện sửa nhà cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng thiên nhiên và sự thông thoáng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế thêm hệ thống giếng trời. Nó nhằm mang đến sự trong lành cho các thành viên trong gia đình và tăng thêm yếu tố phong thủy.

Khi thực hiện sửa nhà cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng thiên nhiên và sự thông thoáng
Khi thực hiện sửa nhà cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng thiên nhiên và sự thông thoáng

Khi thực hiện cải tạo cần chú ý đến cửa chính và các cửa ra vào với thước hợp lý. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc cửa kính để tạo nên sự thông thoáng. 

Chú ý tới đường dây điện và không nên đi đường dây điện âm tường mà hãy sử dụng các loại ống để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện ích.

 • Thực hiện kế hoạch phân chia phòng ốc và nội thất

Hãy chú ý tới công năng bên trong nhưng cần phải xem xét Xem căn nhà của bạn cần bao nhiêu phòng và diện tích của từng phòng ra sao. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp phòng sao cho hợp lý nhất.

Việc thiết kế nội thất như thế nào sẽ mang đến một diện mạo mới tốt hơn cho ngôi nhà. Đừng quên về mặt phong thủy của ngôi nhà nữa nhé. 

 • Lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công phù hợp

Việc sửa nhà không phải là một công việc đơn giản như bạn nghĩ. Nó phải trải qua nhiều công đoạn. Chính vì thế bạn cần tìm đến cho mình một công ty Thiết kế xây dựng chuyên nghiệp: 

Tìm hiểu về quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Việc sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu diện tích kiệm được thời gian và chi phí. Nhưng không vì thế mà quy trình diễn ra nhanh chóng hơn. Nó đòi hỏi phải diễn ra theo đúng như tuần tự với những phương án đã đề ra. Dưới đây là quy trình được nhiều công ty đang áp dụng: 

Tìm hiểu về quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu diễn ra qua nhiều bước
Tìm hiểu về quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu diễn ra qua nhiều bước
 • Bước 1: Tiến hành việc khảo sát hiện trạng ngôi nhà và thực hiện việc phân tích kiến trúc
 • Bước 2: Tính toán chi phí cho từng hạng mục công trình sao cho hợp lý nhất
 • Bước 3: Thực hiện việc lên kế hoạch và phương án trong quá trình thi công sửa chữa của ngôi nhà
 • Nước 4: Báo giá cụ thể cho khách hàng thông qua việc khảo sát cũng như là Lên phương án thi công.
 • Bước 5: Sau khi đã có sự thống nhất của đôi bên thì sẽ tiến hành đi vào việc sửa chữa. 

Nội Thất Đương Đại đơn vị thực hiện việc sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu uy tín

Nếu khách hàng đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thực hiện sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu hãy đến ngay với Nội Thất Đương Đại. Nhân viên sẽ tư vấn và báo giá nội thất Chi tiết cho bạn.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay