Thực hiện sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng và những điều cần chú ý

Có rất nhiều ngôi nhà hai tầng đã xây dựng lâu năm và hiện tại không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh sống cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc thực hiện sửa nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng là điều cực kỳ cần thiết. Nó đảm bảo mang đến một nguồn sống mới mẹ hơn mà là thích hợp cho những gia đình có nhiều thành viên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này để biết quá trình thực hiện việc sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng diễn ra như thế nào nhé.

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng có cần thiết?

Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng theo hình dạng ống và ở những nơi sinh sống không được rộng rãi. Những ngôi nhà này đã được xây từ rất lâu nhưng chưa có nhu cầu tiến hành việc cải tạo hay là cơi nới thêm. Điều này là bởi vì kinh phí sử dụng không có cũng như là mong muốn về về tiết kiệm thêm một khoản tiền. Tuy nhiên sau khi đời sống phát triển hơn cũng như là có thêm thành viên thì Việc cải tạo nhà là điều cực kỳ quan trọng.

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng
Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là nhu cầu của nhiều người dân

Với những ngôi nhà 2 tầng thì việc xây dựng thêm một tầng nữa là điều hết sức cần thiết. Để có thể thực hiện điều này thì bạn cần phải xin cấp phép sửa chữa từ những cơ quan có thẩm quyền. 

Hiện nay đa phần các đơn vị sẽ thực hiện việc cải tạo nhà 2 tầng 3 tầng thông qua việc thực hiện đổ bê tông mái hoặc là không đổ bê tông mái. Điều này sẽ tùy thuộc vào kinh tế cũng như là sức chịu đựng của ngôi nhà. Phương án không thực hiện việc đổ bê tông mái sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn ngân sách và giảm được tác động. Ngược lại phương án đổ bê tông màu sẽ mang đến tính thẩm mỹ và làm ngôi nhà trở nên chắc chắn hơn. 

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng

Trước khi tiến hành việc sửa nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng thì dưới dưới đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm: 

  • Tiến hành việc xem tuổi

Xem tuổi là một trong những điều cực kỳ quan trọng mà bắt buộc phải thực hiện sửa nhà hai tầng thành 3 tầng. Điều này là bởi vì hạng mục xây dựng nhà phải ngược đến long mạch và nguyên khí của ngôi nhà. Nó sẽ đảm bảo hạn chế tối đa những điều không hay xảy đến và giúp cho ngôi nhà của bạn được tiến hành việc sửa chữa thuận lợi hơn. 

  • Khảo sát phần móng, dầm

Đối với quá trình nâng tầng từ tầng 2 thành 3 tầng nghĩa là bạn bắt buộc phải có áp lực cho móng, cọc và dầm nhà đã có sẵn trước đó. Chính vì vậy cần phải có công đoạn tổ chức sát móng, sức chịu lực, khả năng lún…

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần khảo sát kĩ hiện trạng của ngôi nhà
Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần khảo sát kĩ hiện trạng của ngôi nhà

Trong vài trường hợp nên tiến hành gia cố phần móng như là thêm cột để có thể tăng sức chịu đựng cho móng. Tiến hành việc xử lý móng nếu như móng nhà bạn gặp hiện tượng bị lún, bị sụt… Công tác này cần phải là người đã có kinh nghiệm cũng như có giấy xác nhận rõ ràng.

  • Tiến hành xin cấp phép sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng

Bạn cần phải xin cấp phép sửa chữa theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi tiến hành khảo sát phần mềm móng và lên được kế hoạch thì sẽ tiến hành việc xin cấp phép sửa chữa với hồ sơ đầy đủ. Thời gian xin cấp phép và trả kết quả là sau 21 ngày làm việc dựa theo quy định tính từ ngày nhận được hồ sơ. 

  • Đưa ra được phương án sửa chữa thích hợp

Xác định khả năng chịu lực của nền móng ngôi nhà bạn để lên phương án đảm bảo tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới các gia đình xung quanh. Thêm vào đó việc thi công phần phải thoáng gió và nhiều ánh sáng. Điều này sẽ giúp lưu thông không khí tốt nhất trong ngôi nhà.

Hãy đưa ra được phương án sửa chữa thích hợp
Hãy đưa ra được phương án sửa chữa thích hợp

Ngoài ra đừng quên việc xem xét kết cấu hiện trạng để lên được phương án thi công phù hợp. Cần phải ngồi lại với đơn vị thực hiện việc thiết kế và thi công để đưa ra phương án sửa chữa phù hợp nhất. 

  • Dự trù kinh phí

Bạn cần phải tiến hành việc dự trù kinh phí sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng thông qua bản báo giá cụ thể cũng như là báo giá chi tiết mà đơn vị thi công đã đưa ra. Bản báo giá này cần có nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình thi công và giá thực tế của nó. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù khoản kinh phí nhỏ để tránh phát sinh.

Nội Thất Đương Đại – đơn vị tiến hành cải tạo nhà uy tín

Nội Thất Đương Đại hiện đang là đơn vị thực hiện việc thiết kế và cải tạo nhà uy tín. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ từ A – Z. Liên hệ để nhận báo giá nội thất chi tiết.

[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.