Mượn tuổi sửa nhà có được không? Thủ tục cần làm khi thực hiện mượn tuổi sửa nhà

mượn tuổi sửa nhà

Có rất nhiều người có điều kiện và mong muốn thực hiện việc sửa nhà. Tuy nhiên không phải năm nào bạn cũng đủ tuổi để có thể tiến hành việc sửa nhà. Chính vì thế một trong những giải pháp hiệu quả đó chính là việc mượn tuổi sửa nhà. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về thủ tục khi mượn tuổi sửa nhà nhé. 

Sửa nhà có mượn tuổi được không?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều các tranh cãi về việc thực hiện việc sửa nhà đúng tuổi hoặc là mượn tuổi sửa nhà. Theo quan niệm của nhiều người thì việc xây dựng nhà mượn tuổi hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên việc mượn tuổi để sửa nhà thì lại không nên. Câu trả lời là hoàn toàn có thể được nhưng nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các thủ tục lằng nhằng.

Việc bạn mượn tuổi thực chất là đang mượn mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt. Việc này sẽ đảm bảo cho nhà cửa không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. 

mượn tuổi sửa nhà
Việc bạn mượn tuổi thực chất là đang mượn mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt

Trên thực tế thì không phải năm nào bạn cũng có thể thực hiện việc sửa nhà. Chính vì thế Có nhiều người phải chờ đến 2 hoặc là 3 năm mới có thể tiến hành việc sửa nhà theo ý định của mình. Việc xây dựng hoàn toàn có thể hoãn lại nhưng trong trường hợp ngôi nhà của bạn rơi vào tình trạng bị thấm dột, bong tróc hoặc là bị xuống cấp trầm trọng thì bắt buộc bạn cần phải thực hiện việc sửa nhà. Điều này đảm bảo tình trạng cuộc sống và sức khỏe của người thân. Lúc này bạn có thể nghĩ đến việc mượn tuổi sửa nhà đảm bảo yếu tố phong thủy mà có thể tiến hành theo đúng dự định. 

Hướng dẫn thủ tục thực hiện việc mượn tuổi sửa nhà

Dưới đây sẽ là thủ tục để bạn thực hiện việc mượn tuổi sửa nhà:

Thủ tục mượn tuổi sửa nhà trải qua nhiều bước
Thủ tục mượn tuổi sửa nhà trải qua nhiều bước
 • Đầu tiên chủ nhà cần phải thực hiện việc làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. 
 • Sau khi tiến hành động thổ thì người được mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái và động thổ. Có thể thực hiện việc cuốc 5 hay là 7 cái tượng trưng cho hướng đẹp. 
 • Trong quá trình làm lễ gia chủ nên tránh đi chỗ khác và chỉ để cho người được mượn tuổi thực hiện việc làm lễ. Sau khi đã làm lễ xong thì ra chủ có thể về nhà.
 • Khi thực hiện việc đổ mái hoặc làm nóc thì người được Mượn tuổi có thể làm các thủ tục thay cho chủ nhà.
 • Trong quá trình nhập trạch thì người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục cần thiết Ví dụ như dâng hương hay là khấn hoàn thành ngôi nhà.
 • Thực hiện việc bàn giao lại ngôi nhà cho gia chủ và gia chủ làm giấy mua lại nhà với mức giá tượng trưng.
 • Gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch. 

Thủ tục chuộc lại nhà sau khi thực hiện mượn tuổi

Khi thực hiện tổ chức cúng lễ thì người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà dâng hương lên cho thần kinh, khấn vái. Hai bên sẽ thực hiện việc thương lượng và làm giấy tượng trưng để nhằm mục đích dâng thần linh. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện chuộc lại nhà sau khi mọi thứ hoàn thành rồi đó. 

Khi thực hiện tổ chức cúng lễ thì người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà dâng hương lên cho thần kinh, khấn vái
Khi thực hiện tổ chức cúng lễ thì người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà dâng hương lên cho thần kinh, khấn vái

Thêm vào đó, sau khi đã hoàn tất việc sửa chữa nhà và muốn mọi thứ diễn ra thuận lợi thì bạn cần phải có những lưu ý nhất định sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau đây: 

 • Một chiếc gương, chăn nệm
 • Một bát gạo, một bát nước. 
 • Bát nhang
 • Một bếp lửa đang cháy

Bước 2: Các thành viên trong gia đình nhà bạn sẽ lần lượt bước vào nhà. Người đầu tiên là người vợ đi vào và tay cầm gương để soi. Tiếp theo đó là đến gia chủ cầm bát nhanh và cuối cùng là các con cầm theo bếp lửa, chăn, nệm, gạo…

Bước 3: Sau khi đã xác định được khung giờ hoàng đạo và đến khung giờ đó thì gia chủ hãy mang đồ vật quý hiếm như trang sức, tiền bạc, của cải để vào bên trong tủ. 

Bước 4: Thực hiện vận chuyển các loại đồ đạc, vật dụng vào bên trong căn nhà. Sắp xếp một cách gọn gàng và thực hiện dâng hương, dâng lễ. Đặc biệt nếu bạn là phụ nữ có thai thì không nên phụ việc dọn dẹp.

Cách chọn người để mượn tuổi sửa nhà

 • Hãy chọn những người nam giới. Điều này là bởi vì nam giới là người đóng vai trò trụ cột và ảnh hưởng đến công việc của gia đình. 
mượn tuổi sửa nhà
Hãy chọn những người nam giới vì họ là trụ cột của ngôi nhà
 • Đảm bảo phù hợp với mọi yếu tố phong thủy và không phạm vào tam tai, kim lâu, hoàng ốc. 
 • Người gia đình không có tang hay là không gặp vận hạn. 
 • Nên chọn mượn tuổi của người thân trong gia đình hoặc là họ hàng. Ngoài ra có thể mượn bạn bè để dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục mua lại. 
 • Người được mượn tuổi không nên cho 2 người cùng mượn tuổi vào cùng 1 thời điểm. Đây chính là điều cực kỳ tối kỵ. Sau khi đã sửa nhà xong mới cho người khác mượn tuổi tiếp. 
 • Nên chọn người mượn tuổi có tuổi lớn hơn gia chủ. Điều này sẽ mang tới sự may mắn hơn nhiều. 

Nội Thất Đương Đại – đơn vị sửa nhà uy tín

Nội Thất Đương Đại là cái tên cực kỳ uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay