Phương pháp cải tạo sân thượng thành vườn giúp mang đến không gian xanh cho ngôi nhà

Thực hiện việc cải tạo sân thượng thành vườn là một trong những phương pháp được áp dụng dành cho những gia đình có diện tích nhỏ. Bài viết này hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về phương pháp cải tạo sân thượng thành vườn nhé. 

Bí quyết thực hiện cải tạo sân thượng thành vườn

 • Tiến hành việc khảo sát và lên phương án cải tạo

Cần tiến hành khảo sát và lên phương án cải tạo trước
Cần tiến hành khảo sát và lên phương án cải tạo trước

Sân thượng hoặc là bất kỳ một công trình nào đều cần phải khảo sát hiện trạng. Nó sẽ giúp nắm bắt được tổng thể để lên phương án tối ưu nhất. Với những công trình khác nhau thì sẽ cần phải quá trình khảo sát chi tiết khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì việc khảo sát sẽ dựa vào kết cấu chịu lực, vị trí và hình dạng. 

 • Lên kế hoạch thiết kế và thi công

Việc phân chia bố cục và lên lí tưởng là một trong những việc cực kỳ cần thiết. Bố cục của 1 sân thượng đẹp thì cần phải có sự phân chia hợp lý giữa các khu vực. 

Thêm một điều cần cân nhắc nữa đó chính là xác định số lượng cây trồng cũng như Vị trí trồng cây. Điều này giúp cho khu vực sân thượng của bạn trở nên hài hòa hơn nhiều. 

 • Quan tâm tới tính an toàn khi thực hiện cải tạo

Như các bạn cũng biết thì sân thượng là một trong những nơi cao nhất của căn nhà. Chính vì thế sự an toàn là điều cực kỳ cần thiết. Để đảm bảo được tính an toàn cũng như sự riêng tư để có thể xây dựng thêm mái che hoặc là thêm lưới bảo vệ. 

 • Tiến hành việc làm sàn cho sân thượng

 • Tiến hành việc làm sàn cho sân thượng
  Tiến hành việc làm sàn cho sân thượng

Không chỉ là trong ngôi nhà mới được lót sàn bằng ngày nay Xu hướng lót sàn cho thần tượng cũng trở nên phổ biến hơn. Việc này đem đến sự tinh tế và giúp cho tổng thể ngôi nhà trở nên đồng bộ. 

 • Thực hiện việc lựa chọn cây cảnh phù hợp

Việc tiến hành trồng cây và bố trí cây trên sân thượng huyện đảm bảo nguyên tắc và phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Nếu như Diện tích hạn hẹp và bạn có thể lựa chọn các loại cây leo hoặc là cây trồng phân tầng. Trong trường hợp diện tích rộng thì có thể thiết kế giàn treo hoặc là những chậu hoa hay là chậu cây to. Cần phải tiến hành đảm bảo nguyên tắc khoảng trống và trồng xen kẽ để tăng tính thẩm mỹ. 

Những phương pháp thiết kế sân thượng thành vườn

Sau khi đã quyết định xây dựng sân vườn trên sân thượng thì điều bạn cần làm Đó chính là lựa chọn phương án. Dưới đây là một số những phong cách mà các bạn có thể tham khảo:

 • Thiết kế một vườn cây xanh trên sân thượng

Sân vườn sân thượng với nhiều cây xanh là một trong những phong cách thiết kế được nhiều người quan tâm. Nó sẽ bao gồm các loại cây lớn và cây thấp được sắp xếp theo chủ đề nhất định.

Thiết kế một vườn cây xanh trên sân thượng
Thiết kế một vườn cây xanh trên sân thượng

Cần phải cân nhắc đến khả năng chống chịu của trần nhà và các loại cây được chọn cũng phải đảm bảo tốc độ sinh trưởng phát triển chậm. Thiết kế sân vườn trên sân thượng thì cây lớn có thể bố trí độc lập tạo nên bóng mát hoặc cả được phối hợp với cây thấp.

Ngoài việc lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng thì bạn có thể lựa chọn cây với nhiều hình thái khác nhau. 

Có thể sử dụng thêm các vật liệu như đá sỏi để thiết kế lối đi. Đặc biệt khi nào đến tính chất thì vật liệu gỗ được là một trong những loại vật liệu tối ưu nhất. Gỗ hoàn toàn có thể được áp dụng để làm sàn hoặc là làm giàn hoa. 

Trong quá trình trồng nhiều loại cây khác nhau mà tốc độ sinh trưởng của mỗi cây đều khác nhau thì cần phải được bảo dưỡng thường xuyên. 

 • Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh

Bạn có thể lựa chọn việc thiết kế sân thượng làm không gian tìm cảnh và tạo được điểm nhấn khác biệt. Đừng quên lấy nước làm Yếu tố chính với hình ảnh hồ cá hoặc là hòn non bộ. 

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh
Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh

Ngoài ra hiện nay người ta có thể sử dụng tiểu cảnh được lấy từ đá hoặc là từ gỗ. Tuy nhiên thiết kế tiểu cảnh sẽ cần phải có sự tỉ mỉ và kết hợp hài hòa. 

 • Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Thiết kế vườn rau xanh đang làm thu hướng được rất nhiều người quan tâm. Nó không chỉ làm đẹp và làm sạch cho không khí mà còn cung cấp cho gia đình nhà bạn một nguồn thực phẩm sạch. 

cải tạo sân thượng thành vườn
Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Khi lựa chọn thiết kế sân thượng thành vườn rau thì bạn nên trồng trong những khay nhựa hay là chậu cây. Đồng thời cũng cần phải chú ý đến côn trùng gây hại và các biện pháp bảo vệ. 

Những lưu ý quan trọng về mặt phong thủy

Tầng thượng là không gian mà bạn có thể trồng nhiều loại cây cối để cân bằng giữa âm dương cho ngôi nhà. Chính vì vậy khi thiết kế thì có một số những điểm cần phải lưu ý về mặt phong thủy như sau: 

 • Khu vườn mà bạn Thiết kế cần phải tránh để lên các khu vực tâm linh như là phòng bếp, phòng ngủ.
 • Không nên để cây cối bị héo hay là bị chết trên sân thượng. 
 • Tránh để khu vườn của bạn quá rậm rạp bởi vì nó sẽ xuất hiện các loại côn trùng gây hại và ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. 

Nội Thất Đương Đại thực hiện cải tạo sân thượng thành vườn chuyên nghiệp

Nội Thất Đương Đại là một trong những cái tên cực kỳ có uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất. Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ cải tạo. Hãy liên hệ nếu bạn muốn nhận báo giá chi tiết nhé. 

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

 • Mail: [email protected]
 • Hotline: 0913.416.128
 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay