Gỗ trăn là gì? Tìm hiểu về đặc tính và công dụng của gỗ trăn

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội

Gỗ trăn là một trong những cái tên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Loại gỗ này mang đến nhiều những ưu điểm vượt trội với tính ứng dụng cao. Cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu kỹ hơn về gỗ trăn qua bài viết này nhé. 

Gỗ trăn là gì? 

Gỗ trăn là loại gỗ có tên khoa học là Alnus rubra. Loại gỗ này hiện tại đang được phân bố tại vùng bờ tây của Hoa Kỳ và vùng tây bắc của Thái Bình Dương. Gỗ trăn khi vừa mới cắt sẽ có màu trắng. Tuy nhiên màu sắc này nhanh chóng chuyển sang đỏ hoặc là vàng khi nó được tiếp xúc với không khí. 

Gỗ trăn là loại gỗ có tên khoa học là Alnus rubra
Gỗ trăn là loại gỗ có tên khoa học là Alnus rubra (Nguồn ảnh: Internet)

Gỗ sẽ chỉ có tâm gỗ khi cây gỗ đã có tuổi lâu năm. Lúc này gần như không có ranh rới rõ ràng giữa dát gỗ cùng với tâm gỗ. Phần mặt gỗ khá đều với vân gỗ tương đối thẳng. 

Đặc điểm của sản phẩm gỗ trăn

Gỗ trăn mang đến khả năng chịu máy cực kỳ tốt và là loại gỗ lý tưởng để bạn có thể tiện trong việc đánh bóng hơn. Xét về độ bám ốc, bán đinh và dính keo của gỗ trăn đều cực kỳ tốt. Gỗ hoàn toàn có thể làm nhẵn, nhuộm màu hoặc là sơn thành phẩm tốt. 

Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội
Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội (Nguồn ảnh: Internet)

Điểm nổi trội của gỗ trăn đó là gỗ ít có nguy cơ mục, dễ khô và độ ổn định cực kỳ tốt sau khi khô lại. Nó ít bị nứt hơn và dễ dàng trong quá trình chế tác. Đây là một loại gỗ tương đối mềm, sức chịu được lực xoắn và mật độ gỗ trung bình. Phần độ cứng và độ kháng sự và chạm là rất thấp. 

Phần tâm gỗ trăn có nhược điểm là nó không có khả năng chống được mối mọt và dễ bị tấn công bởi những loại mọt gỗ thông thường. Tuy nhiên nó cực kỳ dễ thấm các chất bảo quản. Phần sớ gỗ mảnh, đều và tỷ trọng trung bình của gỗ này dễ dàng trong quá trình thao tác thành sản phẩm. 

Công dụng phổ biến của gỗ trăn là gì?

Với những đặc tính vượt trội như vậy gỗ trăn được xem là loại gỗ cứng có tính thương mại cực kỳ quan trọng. Nó nổi tiếng tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Đặc biệt là giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ cứng khác trong quá trình sản xuất đồ gỗ. 

Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống
Gỗ trăn được ứng dụng nhiều trong đời sống (Nguồn ảnh: Internet)

Thêm vào đó gỗ trăn còn được dùng để sản xuất vật dụng trang trí đồ nội thất, phục trang, ván ép…. Thêm vào đó là các vật dụng nhỏ hơn làm từ gỗ Trăn như bàn chải, hộp gỗ, đế giày…. tự nhiên

Ngày nay, gỗ trăn được ứng dụng nhiều vào quá trình làm đồ nội thất gỗ tự nhiên như. Nó góp phần đa dạng thêm cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

Tìm hiểu về sàn gỗ Alder

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu của Đức. Đây là một trong những sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp chịu được nước với khả năng chống nước lên tới 72h. Sản phẩm đã trải qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất để mang đến được tay người dùng. 

Sản gỗ Alder đang nhận được sự quan tâm của khách hàng
Sản gỗ Alder đang nhận được sự quan tâm của khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)
[text-blocks id=”dia-chi-cong-ty” plain=”1″]

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.