Hàm Lượng Formaldehyde Trong Gỗ An Cường Có An Toàn Không?

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Tại Hà Nội |CĐT: Chú Hồng 40m2/sàn 2 Tầng |Nội Thất Đương Đại

Gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, các gia chủ lo lắng khi hàm lượng formaldehyde trong gỗ công nghiệp ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên nhiều gia chủ đã thắc mắc hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường là bao nhiêu? Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ phân tích cho bạn về vấn đề này.

Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ, có công thức hóa học là H2CO. Chúng tồn tại ở dạng chất khí ở nhiệt độ phòng, dễ hòa tan trong nước tạo thành dung dịch tên là foocmôn hay foocmalin. Chất này rất dễ bay hơi, không màu và có mùi hăng mạnh đặc trưng. Loại khí này dễ dàng đi vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp. Chúng cũng có thể hấp thụ qua da khi ở thể nước. Hợp chất này khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên những tác hại cho sức khỏe con người.

Hàm lượng formaldehype trong gỗ An Cường là an toàn nhất hiện nay
Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường là an toàn nhất hiện nay

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, formaldehyde là hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hàm lượng formaldehyde dù ít hay nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng hệ hô hấp của cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn có thể gây nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bạch cầu,… Hợp chất này cũng sẽ tác động không tốt tới phụ nữ có thai và sự phát triển của thai nhi. Vì thế, các tổ chức trên thế giới đang kiểm soát chặt chẽ sản phẩm có sử dụng formaldehyde.

Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường, gỗ công nghiệp như thế nào?

Hiện nay, gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến với nhiều ưu điểm tốt. Loại gỗ này là giải pháp tuyệt vời thay thế cho gỗ tự nhiên vốn đang khan hiếm dần. Gỗ công nghiệp vốn được sản xuất từ các cây gỗ ngắn ngày như cây keo, gai,… Cây được nghiền ra thành sợi hoặc bột gỗ, sau đó được trộn vào với các loại keo và chất phụ gia. Sau đó, hỗn hợp này được ép thành những tấm ván gỗ công nghiệp như MFC, MDF, HDF ngày nay. Các loại keo có hàm lượng formaldehyde dùng để tạo liên kết chặt chẽ cho tấm gỗ.

Hệ thống tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp An Cường
Hệ thống tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp An Cường

Vì vậy, thiết kế nội thất gỗ công nghiệp thường gây lo lắng cho nhiều gia đình. Formaldehyde tồn tại trong gỗ lâu dài và ảnh hưởng tới sức khỏe kể cả khi không còn mùi. Bạn có thể phát hiện nội thất gỗ công nghiệp có formaldehyde khi ngửi thấy mùi hăng, cay xốc rất khó chịu. Lúc này, đồ gỗ có đã có hàm lượng cao chất gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Kể cả đồ gỗ đã hả mùi được nhiều ngày thì nó vẫn sẽ tồn tại trong không khí lâu dài sau này.

Hàm lượng formaldehype trong gỗ An Cường an toàn cho sức khỏe
Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường an toàn cho sức khỏe

Do đó, tổ chức trên thế giới đưa ra nhiều tiêu chuẩn để kiểm soát chất lượng gỗ công nghiệp. Trong đó, tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế có rất nhiều như E1, E2, E0, super E0, EPA, JIS,… Các tiêu chuẩn này đảm bảo hàm lượng formaldehyde thấp ở mức an toàn cho sức khỏe. Bạn nên lựa chọn gỗ từ những đơn vị đảm bảo được những tiêu chuẩn chất lượng này.

Gỗ công nghiệp ứng dụng trong tất cả các nội thất hiện nay
Gỗ công nghiệp ứng dụng trong tất cả các nội thất hiện nay

Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường có an toàn không?

Các đơn vị sản xuất và cung cấp gỗ công nghiệp MFC, MDF, HDF rất nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo hàm lượng formaldehyde trong gỗ an toàn cho sức khỏe. Hiện nay, thị trường Việt Nam chỉ có gỗ công nghiệp An Cường đảm bảo tiêu chuẩn này. Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường thấp nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm gỗ của An Cường đang ngày càng hoàn thiện hơn, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Tủ bếp gỗ An Cường vừa bền lại có tính thẩm mỹ rất cao
Tủ bếp gỗ An Cường vừa bền lại có tính thẩm mỹ rất cao

Các loại gỗ của An Cường đảm bảo 100% đều đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Sản phẩm của An Cường đảm bảo hàng loạt tiêu chuẩn như Green Label, E1, E2, E0, super E0, JIS, EPA,… Điều đó cam kết rằng gỗ công nghiệp của An Cường hoàn toàn có hàm lượng formaldehyde siêu thấp. Ngoài ra, gỗ An Cường còn được nhận giấy chứng nhân danh giá Green Label về sản phẩm thân thiện môi trường.

Hàm lượng formaldehype trong gỗ An Cường an toàn cho sức khỏe
Sản phẩm gỗ An Cường đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường

Hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường giúp loại gỗ này ngày càng phổ biến

Ngày nay, các gia chủ rất quan tâm tới các vấn đề về sức khỏe cho gia đình. Vì thế, khi thi công nội thất, gia chủ thường yêu cầu gỗ An Cường. Mặc dù, gỗ công nghiệp An Cường có mức giá không cạnh tranh bằng nhiều đơn vị khác. Gia chủ nào cũng muốn bảo vệ sức khỏe dài lâu cho gia đình mình. Thế nên, họ không ngại đầu tư nội thất gỗ công nghiệp An Cường. Các sản phẩm của An Cường đã gây được tiếng vang lớn và ngày càng được khách hàng tín nhiệm. Sự phổ biến của loại gỗ này nhờ vào hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường rất thấp.

Hàm lượng formaldehype trong gỗ An Cường an toàn cho sức khỏe
Nội thất gỗ MFC An Cường sang trọng và thu hút

Không những vậy, sản phẩm gỗ An Cường còn có sự đa dạng và kiểu dáng thẩm mỹ cao. Hiện nay, gỗ An Cường có nhiều chủng loại, với màu sắc chất phủ lên đến 300 màu sẵn có. Tấm ván gỗ của An Cường có kích thước tiêu chuẩn và vượt khổ phục vụ cho quá trình thi công nội thất thuận tiện hơn.

Phòng ngủ sử dụng nội thất gỗ MFC cao cấp
Phòng ngủ sử dụng nội thất gỗ MFC cao cấp

Nội Thất Đương Đại hiện nay chỉ sử dụng gỗ công nghiệp An Cường trong sản xuất nội thất. Xưởng sản xuất nội thất của chúng tôi nhập trực tiếp gỗ từ nhà máy An Cường. Chúng tôi mong muốn mang lại những sản phẩm nội thất chất lượng và an toàn nhất cho khách hàng.

Thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp tại Nội Thất Đương Đại

Nội Thất Đương Đại là đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua nội thất gỗ An Cường. Nội Thất Đương Đại sẽ mang đến cho bạn sản phẩm có hàm lượng formaldehyde trong gỗ An Cường thấp nhất.

CEO – Nội Thất Đương Đại
Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: [email protected]
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
Chat ngay