Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu không phải ai cũng biết

phong thủy phòng khách tuổi ất sửu

Mỗi một tuổi sẽ còn những yêu cầu về mặt phong thủy khác nhau khi lựa chọn việc xây nhà hay là thiết kế nội thất. Đối với tuổi Ất Sửu sẽ có những yêu cầu nào? Bài viết này hãy cùng Nội Thất Đương Đại tìm hiểu ngay về phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu nhé. 

Tìm hiểu về tuổi Ất Sửu

Trong 12 con giáp thì tuổi Trâu chính là con giáp đứng thứ 2 và nó đại diện cho sự cố gắng cũng như là sự chăm chỉ. Những người tuổi trâu luôn có xu hướng tạo được cho mình một cuộc sống sung túc và ổn định. Sự sung túc này được tạo ra chính là nhờ tính cần cù và chăm chỉ trong công việc. 

Trong 12 con giáp thì tuổi Trâu chính là con giáp đứng thứ 2 và nó đại diện cho sự cố gắng
Trong 12 con giáp thì tuổi Trâu chính là con giáp đứng thứ 2 và nó đại diện cho sự cố gắng

Xét về nguyên lý tam hợp thì người tuổi Sửu nằm trong nhóm Tam Hợp là Tý – Dậu – Sửu. Đây chính là những nhóm cực kỳ tri thức. Chính vì vậy Người tuổi Sửu thường có tính cách cương trực và mạnh mẽ. Đồng thời họ cũng cực kỳ độc lập trong cuộc sống và kinh tế. Nếu như trong nhà bạn có cùng một lúc 3 tuổi này thì sẽ đảm bảo được sự hòa hợp.

Xét về mặt nguyên lý thì tuổi Sửu sẽ mang hành âm và tương đương với tuổi Tý là mang hành dương. Chính vì thế người tuổi Sửu cực kỳ hợp để kết duyên và kết bạn với người tuổi Tý. Tuy nhiên người tuổi này lại tương khắc đối với tuổi Mùi. 

Chọn vị trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Ất Sửu

Xét về mặt âm dương thì phòng khách sẽ được đặt theo 4 hướng sau đây. Khi đặt đúng hướng này thì người tuổi Ất Sửu sẽ có thêm nhiều phước lành và đại cát, đại lợi.

Khi đặt đúng hướng này thì người tuổi Ất Sửu sẽ có thêm nhiều phước lành và đại cát,
Khi đặt đúng hướng này thì người tuổi Ất Sửu sẽ có thêm nhiều phước lành và đại cát,
  • Tây Nam: Giúp gia tăng được sự gắn kết một cách chặt chẽ các mối quan hệ trong gia đình.
  • Tây: Nhằm thu hút tài vận và thăng quan tiến chức cũng như giúp công việc làm ăn được phát đạt
  • Tây Bắc: Giúp bạn thân được tiến bộ hơn và gặp nhiều may mắn trong việc thi cử
  • Đông Bắc: Giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và sống lâu hơn.

Việc thực hiện bố trí theo phong thủy phòng khách dễ cực kì dễ dàng và thuận lợi Nếu như gia chủ tìm được hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy hãy nên xác định rõ mục đích để tìm được nguồn tốt trước khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách. 

Tìm hiểu về màu sắc phù hợp với người thuộc tuổi Ất Sửu

Trong thuyết tương sinh thì màu sắc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đem đến tài vận và may mắn. Màu vàng là màu cực kỳ hợp với phong thủy của người Ất Sửu và nó giúp mang đến sự bình an, hạnh phúc, ấm no. Đây cũng là lý do mà đầu năm những người thuộc tuổi Ất Sửu cực kỳ yêu thích các loại hoa màu vàng. 

phong thủy phòng khách tuổi ất sửu
Màu vàng là gam màu hợp với người tuổi Ất Sửu

Tuy nhiên màu vàng là một trong những màu khác trói nên các bạn có thể kết hợp cùng với một số những màu khác để làm dịu bớt đi yếu tố này. Cần biết cách sử dụng những gam màu sao cho thật sự hợp lý. Những gam màu như màu xanh lam hay màu đen cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời với các gia chủ tuổi Ất Sửu. 

Phương pháp bố trí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Dưới đây là 4 yếu tố để tạo nên một không gian phòng khách phù hợp với phong thủy:

  • Sàn nhà

Trong không gian phòng khách thì sàn nhà chính là biểu tượng của đất
Trong không gian phòng khách thì sàn nhà chính là biểu tượng của đất

Trong không gian phòng khách thì sàn nhà chính là biểu tượng của đất nên các gia chủ hãy lựa chọn màu nâu, màu ghi…Phần sàn nhà nên tránh gồ ghề, chỗ cao, chỗ thấp. Chính điều này là điều khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp rất nhiều khó khăn và trắc trở. 

  • Trần nhà

Để tài lộc luôn được sum vầy thì các kiến trúc sư đã khéo léo trong quá trình trang trí trần nhà. Trần nhà sẽ tượng trưng cho trời và nó có sự liên quan không hề nhẹ tới yếu tố phong thủy. Việc sử dụng màu trần nhà đúng và hợp lý sẽ tạo được sửự dụng rộng rãi và thoáng đãng. 

Để tài lộc luôn được sum vầy thì các kiến trúc sư đã khéo léo trong quá trình trang trí trần nhà
Để tài lộc luôn được sum vầy thì các kiến trúc sư đã khéo léo trong quá trình trang trí trần nhà

Trần nhà nên có màu sắc một cách nhẹ nhàng và cân đối với màu của sàn nhà. Xét về yếu tố phong thủy thì trời nhẹ đất nặng nên tiền tài sẽ đến với gia chủ. 

  • Tường nhà

Phần tường nhà sẽ được gắn kết cùng với trần nhà và sàn nhà để mang đến không gian tổng thể của căn phòng. Vì vậy hãy chọn những tông màu phù hợp. 

Nếu như trần nhà là tông màu của mệnh Kim thì tường nhà sẽ là những gam màu tương tự như vậy. Căn nhà của phòng khách sẽ giúp bạn cảm thấy được rộng mở và yên bình hơn. 

  • Đồ vật trang trí theo phong thủy phòng khách

Vật trang trí là một trong những thứ không thể nào thiếu trong quá trình bố trí phong thủy phòng khách cho người tuổi Ất Sửu. Vì gia chủ là người mệnh Kim nên các đồ vật trang trí nên được làm bằng chất liệu kim loại. Nó sẽ nhằm giúp lưu thông vận khí của phòng khách và phù hợp với vị trí ít gió trong căn nhà. 

phong thủy phòng khách tuổi ất sửu
Vật trang trí là một trong những thứ không thể nào thiếu trong quá trình bố trí phong thủy phòng khách

Gia chủ có thể lựa chọn thêm gương hoặc là sử dụng những vật làm bằng thủy tinh. Đây chính là những chất liệu dành cho người tuổi Ất Sửu và phù hợp với phong thủy. 

Ngoài ra thêm một điểm nhấn nữa đó chính là nên sử dụng tranh treo tường. Nó sẽ làm cho các mảng tường bớt đi phần trống trải.

Báo giá nội thất tại Nội Thất Đương Đại

Nếu khách hàng đang quan tâm tới dịch vụ thiết kế nội thất tại Nội Thất Đương Đại có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Đồng thời nhân viên sẽ báo giá nội thất chi tiết cho bạn. 

Biên tập viên – Nội Thất Đương Đại
Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
Chat ngay