So sánh tủ bếp Acrylic và Melamine – tủ bếp nào tốt hơn?

tên gọi tủ bếp Acrylic hay tủ bếp melamine đều là gọi theo tên bề mặt phủ
Chia sẻ bài viết cho bạn bè
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Sản phẩm tủ bếp Acrylic và tủ bếp Melamine là sản phẩm cao cấp và chất lượng vô cùng vượt trội. Trong bài viết này hãy cùng so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine nhé.

Thông tin cơ bản về tủ bếp Acrylic và tủ bếp Melamine

 • Tủ bếp Acrylic sẽ là dòng sản phẩm được làm với lõi gỗ công nghiệp: MDF chống ẩm, MFC chống ẩm, HDF, hay Plywood và được phủ lên lớp Acrylic của cánh tỷ. Phần Melamine sẽ được làm ở hậu của thùng còn lại. 
 • Tủ bếp Melamine cũng là dòng tủ bếp được sử dụng các lõi gỗ công nghiệp ở trên nhưng phần bề mặt nó sẽ được phủ toàn bộ bằng Melamine. 
tên gọi tủ bếp Acrylic hay tủ bếp melamine đều là gọi theo tên bề mặt phủ
Tên gọi tủ bếp Acrylic hay tủ bếp melamine đều là gọi theo tên bề mặt phủ

Như vậy có thể hiểu rằng tủ bếp Melamine hay là tủ bếp Acrylic đều được gọi theo tên của bề mặt phủ. Phần lõi gỗ sẽ như nhau để tiện hơn cho quá trình so sánh. Đặc biệt nó sẽ chỉ khác nhau ở cánh tủ bếp. 

quang-cao-thiet-ke-noi-that-content

So sánh về độ bền của tủ bếp Acrylic và melamine

Về độ chống ẩm bảo vệ lõi gỗ

 • Về độ bền thì bề mặt có phủ Acrylic bóng gương với công nghệ dán cạnh không đường line bảo vệ tốt nhất phần lõi của gỗ ở bên trong. Sau khi được phủ lên Acrylic khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chống ẩm. Nước rất khó xâm nhập vào bên trong phần cốt gỗ gây nên hiện tượng hư hỏng. 
 • Bề mặt phủ Melamine sẽ không bảo vệ lõi gỗ được như là bề mặt Acrylic. Nó thường phải dán cạnh PVC có đường line. Đây chính là điểm hở dễ khiến cho hơi nước và mối mọt xâm nhập vào. Đồng thời phần melamine cũng sẽ chỉ là lớp nhựa trang trí mỏng nên khả năng thấm ẩm cũng sẽ kém hơn.
Tủ bếp Acrylic không đường line đảm bảo độ bền tốt hơn
Tủ bếp Acrylic không đường line đảm bảo độ bền tốt hơn

Về độ chống xước

 • Khả năng chống trầy xước của Melamine được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đây có lẽ cũng là lý do tại sao Acrylic chỉ nên làm ở phần cánh cửa bếp. Acrylic bóng gương cực kỳ dễ dàng bị trầy xước nên khi làm tủ bếp bên trong để đựng đồ sẽ thường dễ dẫn tới trầy xước. 
 • Melamine khá là mỏng nhưng so với Acrylic thì độ chống trầy xước của nó lại tốt hơn. Điều này là bởi vì melamine lỳ hơn, không bóng, không tráng gương mà chỉ là lớp giấy nhựa trang trí nên nó đảm bảo được sự dai và bền bỉ. 

Tóm lại xét về độ bền bỉ thì tủ bếp Acrylic vượt trội hơn còn về khả năng chống ẩm thì Melamine sẽ có thế mạnh hơn. Vì vậy bạn có thể kết hợp 2 loại tủ này để bổ trợ cho nhau. 

So sánh tủ bếp Acrylic và melamine về tính thẩm mỹ.

Chỉ cần nhìn vào thực tế bạn sẽ đánh giá được đâu là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. Đó chính là tủ bếp Acrylic.

so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic sang trong hơn melamine
 • Với sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp được phủ bằng melamine: Vân gỗ, vân đá, vân trơn… Tất cả các loại vân này đều thuộc dạng lỳ và hoàn toàn không có gì quá nổi bật. Nó được coi là một tấm giấy màu hoa văn trang trí thông thường.
 • Tủ bếp được phủ hoàn toàn với gam màu của Acrylic bóng gương thì căn phòng lúc này sẽ cực kỳ sáng bóng và trở nên lung linh hơn. Đặc biệt khi buổi tối có ánh đèn sẽ cực kỳ sang trọng và ấm cúng.

Đó đúng là đánh giá khách quan khi so sánh tủ bếp Acrylic và melamine về mặt thẩm mỹ. Nhưng mỗi chủ nhà lại có những sở thích khác nhau. Có những người thích sự đơn giản, ấm cúng, màu sắc trầm lỳ thì vẫn chọn tủ bếp melamine (có tới 1000 mã màu khác nhau). Nhưng với các gia đình yêu thích sự hiện đại, mới mẻ, tươi tắn sẽ luôn chọn tủ bếp acrylic (cho dù chỉ có tới 200 màu mà thôi). Nên tùy vào sở thích của từng gia đình lại có cách lựa chọn tủ bếp cho riêng nhà mình.

So sánh giá tủ bếp acrylic và giá tủ bếp melamine.

Mức giá của sản phẩm tủ bếp Acrylic sẽ cao hơn so với tủ bếp Melamine. Đó cũng chính là lý do mà tủ bếp Acrylic chỉ được phủ ở bề mặt cánh tủ mà thôi. Dưới đây sẽ là mức giá cơ bản để bạn tham khảo. Mức giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. 

Đương nhiên giá tủ bếp Acrylic cao hơn giá tủ bếp phủ melamine rồi
Giá tủ bếp Acrylic cao hơn giá tủ bếp phủ melamine
 • Tủ bếp melamine với lõi MDF chống ẩm màu xanh: 3.000.000đ/ mét dài.
 • Giá tủ bếp Acrylic với lõi MDF chống ẩm: 5.500.000đ/ mét dài. Với toàn bộ phần cánh tủ phủ Acrylic còn hậu tủ thùng tủ các cạnh khác phủ melamine.

Nội Thất Đương Đại – thiết kế và thi công nội thất uy tín

Đến với Nội Thất Đương Đại khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất cao cấp. Hãy liên hệ ngay nếu có nhu cầu nhận báo giá nội thất chi tiết.

Biên tập viên – Nội Thất Đương Đại
Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
Chat ngay