[Giải đáp]Thiết nền nhà bếp cao hơn phòng khách có ảnh hưởng gì không?

Nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không?” câu hỏi này khiến rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nếu không lựa chọn bài trí phù hợp sẽ ảnh hưởng chất lượng và tính thẩm mỹ của căn phòng. Sau đây, Nội Thất Đương Đại sẽ giải đáp thắc mắc phong thủy nhà bếp cho quý khách hàng giúp quý khách hàng có được không gian hài hòa và thoải mái hơn hết.

Xét về kiến trúc

Nhiều người cho rằng nền nhà bếp cao hơn phòng khách và việc tạo ra bậc tam cấp là tạo điểm nhấn cho kiến trúc nội thất. Để không gian nội thất không bị nhàm chán, đều đều. Nhưng trên thực tế thì đó là ý tưởng sai lầm. Vậy nó có ảnh hưởng như thế nào:

Tính tiện nghi:

– Những ngôi nhà nhỏ làm bếp và phòng khách liên thông chủ nhà cho rằng xây bậc nền nhà bếp cao hơn để có sự phân biệt, ngăn cách giữa 2 không gian với nhau. Nhưng trên thực tế điều đó là không hợp lý về kiến trúc

Vốn bản chất phòng bếp là không gian ẩm ướt, thường xuyên có mùi thức ăn. Một ví dụ đơn giản trong quá trình nấu ăn bị đổ nước mắm hoặc nước ra sàn. Thì sẽ rất dễ bị chảy xuống dưới sàn phòng khách gây mất vệ sinh; cũng như mất vệ sinh cũng như không lịch sự khi có khách đến chơi.

Nền nhà bếp và phòng khách trong kiến trúc
Nền nhà bếp và phòng khách trong kiến trúc

– Một vấn đề nữa đó là khi đang có người ngồi ở phòng khách sẽ nhìn được lên phòng bếp. Gây mất sự thoải mái cho cả khách đến chơi nhà và người nấu ăn.

– Nếu nhà có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi thì việc đi lại di chuyển trong nhà cũng gây khó khăn. Đặc biệt là người già mắt kém khó quan sát và trẻ em mới tập đi dễ bị vấp ngã. 

Trong phong thủy nhà ở, nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không?

Xét về phong thủy, bếp được đánh giá là một trong số những nơi quan trọng nhất của phong thủy dương trạch. Đặt bếp sai hướng hoặc bố trí bếp sai lệch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; và tài vận cho thành viên trong gia đình.

"Trong

Còn đối với phòng khách là không gian chính của ngôi nhà. Khi thiết kế không gian này cũng cần phải dựa vào yếu tố phong thủy để bố trí sao cho hài hòa nhất. Vì thế khi thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ xảy ra sự xáo trộn nhất định trong tình cảm người nhà. 

Xét về thẩm mỹ khi thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách

Trước hết phòng khách là không gian chính trong toàn bộ ngôi nhà và đây cũng là nơi được chú ý nhất. Từ mua sắm nội thất đến lựa chọn nội thất cũng như bày trí. Nếu bạn thiết kế phòng bếp cao thì mỗi vị khách bước vào sẽ chú ý đến phòng bếp, không gian phòng khách sẽ bị lu mờ.

Xét về thẩm mỹ khi thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách
Xét về thẩm mỹ

Tiếp theo, bố trí nền phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ gây rối mắt khi nhìn vào. Bởi sự chênh lệch độ cao của nó. Cùng với đó, việc thiết kế này cũng khiến việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất cũng như trang trí trở nên khó khăn hơn.

Lời kết

Như vậy, xét về các yếu tố thì việc nền nhà bếp cao hơn phòng khách là không nên. Điều này sẽ giúp đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như có không gian khoa học và đẹp hơn. Hãy cố gắng khắc phục để có không gian tiện nghi và ấn tượng nhé!

SEO Editor – Nội Thất Đương Đại
Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí.
Chat ngay