Hướng dẫn cách lắp đặt phụ kiện tủ bếp nhanh gọn và chi tiết cho gia đình

cách lắp phụ kiện tủ bếp

Lắp đặt phụ kiện cho tủ bếp có khó không? Có nên là tự lắp đặt để được hưởng mức chiết khấu giá tốt nhất khi đặt mua tại hãng không? Hãy cùng xem hướng dẫn cách lắp phụ kiện tủ bếp chi tiết của Nội Thất Đương Đại nhé

Hướng dẫn cách lắp phụ kiện tủ bếp nhanh và chuẩn

 • Hướng dẫn cách lắp phụ kiện tủ bếp giá bát nâng hạ 

Bước 1: Khi lắp đặt sản phẩm giá bát nâng hạ. Khách hàng nên dùng thước đo để đo cẩn thận kích thước từ mép ngoài của tủ đến mép bên trong của hộp trợ lực. Nên cách nhau khoảng 8cm rồi sau đó dùng bút đánh dấu vị trí đã đo.

Bước 2: Tiếp theo, khách hàng dùng khoan để bắn vít vào phía trong cùng của giá bát.

Bước 3: Khi đã bắn vít cố định như B2. Bạn sẽ kéo hết 2 khóa bên trợ lực và kéo giá bát xuống. Sau đó bắn cố định những chiếc ốc vít còn lại vào.

Bước 4: Khi đã lắp đặt, bắt vít hết vào các phần bên trong của giá bát xong. Bạn hãy tiến hành nâng hạ thử giá bát để xem phần tay đòn có bị va chạm vào nắp tủ và xem có phát ra tiếng kêu không. Nếu giá bát có tiếng kêu thì bạn cần phải thực hiện lắp lại. Còn không kêu là bạn đã hoàn thành xong các quá trình lắp giá bát thông minh.

Hướng dẫn lắp đặt giá bát nâng hạ 
Hướng dẫn lắp đặt giá bát nâng hạ
 • Hướng dẫn lắp đặt tay nâng

Bước 1: Khoan lỗ Ø 5 định vị hộp cơ học trên thành tủ dựa theo công thức các công thức tính và hình vẽ dưới đây:

Bắt đầu lắp hộp cơ học vào đúng vị trí chỗ lắp đặt tay nâng tủ bếp đã được xác định. Cách lắp đặt tay nâng tủ bếp Blum đẻ đảm bảo làm sao cho 2 điểm lồi trên hộp cơ học lọt được vào 2 lỗ đã khoan.

Tiếp theo, bạn sẽ dùng vít 04mm x 35mm bắt chặt hộp cơ học vào thành tủ

Bước 2: Tìm các vị trí xác định lắp đặt phần thân và chân đế bản nề. Dựa theo công thức đã được tính toán kỹ và hình vẽ minh họa phía dưới để đảm bảo:
Một: Xác định chuẩn vị trí lắp đặt chân ở đế bản lề ở trên thân tủ và cánh tủ trên
Hai: Xác định các vị trí lắp đặt chân đế cho tay nâng ở trên cánh tủ dưới theo công thức và hình vẽ (được minh họa đầy đủ, chi tiết dưới đây).

Hướng dẫn lắp đặt tay nâng
Hướng dẫn lắp đặt tay nâng
 • Hướng dẫn lắp đặt phụ kiện tủ bếp giá xoong nồi

Bước 1: Lắp bộ ray vào trong tủ: lưu ý đo các kích thước từ bên ngoài tủ vào đến mép bên ngoài của bộ ray là 3cm. Kích thước từ dưới phần đáy tủ lên phần thấp nhất của bộ ray là 2,5cm. Đánh dấu vị trí và bắt vít.

Bước 2: Lắp cố định giá xoong nồi vào bộ ray. Khi bắt vít ta chưa vội siết quá chặt hãy kiểm tra di chuyển thật trơn nhất ra vào nhẹ nhàng nhất ta mới cố định siết chặt hai con vít.

Bước 3: Gá tạm phụ kiện gắn cánh vào giá xoong nồi. Đo kích thước và đánh dấu trên cánh tủ

Bước 4: Gỡ phụ kiện bắt mặt cánh ra và bắt vít vào cánh tủ theo vị trí đã gắn cánh.

Bước 5: Lắp cánh tủ vào giá xoong nồi. Kiểm tra độ cân đối của cánh tủ so với thành xung quanh. Cố định siết chặt các con ốc.

Hướng dẫn lắp đặt giá xoong nồi
Hướng dẫn lắp đặt giá xoong nồi
 • Hướng dẫn lắp đặt thùng rác âm tủ

Bước 1: Lắp bộ ray vào trong tủ: lưu ý đo các kích thước từ bên ngoài tủ vào đến mép bên ngoài của bộ ray là 3cm. Kích thước từ dưới phần đáy tủ lên phần thấp nhất của bộ ray là 2,5cm. Đánh dấu vị trí và bắt vít.

Bước 2: Lắp cố định giá xoong nồi vào trong bộ ray. Khi bắt vít ta chưa vội siết quá chặt hãy là kiểm tra di chuyển thật trơn nhấc ra vào nhẹ nhàng nhất ta mới cố định siết chặt hai con vít.

Bước 3: Gá tạm phụ kiện gắn cánh vào phần giá xoong nồi. Đo kích thước và đánh dấu ở trên cánh tủ

Bước 4: Gỡ phụ kiện bắt mặt cánh ra và bắt vít vào cánh tủ theo vị trí đã được gắn cánh.

Bước 5: Lắp cánh tủ vào phần giá xoong nồi. Kiểm tra độ cân đối của cánh tủ so với cả thành xung quanh. Cố định siết chặt các con ốc.

Hướng dẫn lắp đặt thùng rác âm tủ
Hướng dẫn lắp đặt thùng rác âm tủ

Bài viết trên đã tổng hợp các cách lắp phụ kiện tủ bếp phổ biến hiện nay. Các bạn có thể xem các thông tin về phụ kiện trên Nội Thất Đương Đại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

Hãy điền thông tin dưới đây để Nội Thất Đương Đại liên hệ tư vấn!


  [mathcaptcha mathcaptcha-199 class:form_num_cap]

  CEO – Nội Thất Đương Đại
  Tôi là Nguyễn Tiến Dũng – Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách cá nhân. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói dành cho những người yêu cái đẹp.

  Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sale@noithatduongdai.vn
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
  Chat ngay